Hồ sơ “xin bay” của Bamboo Airways: Khai thác A320/A321 với số lượng ban đầu 3 chiếc từ năm 2019

Theo Cục Hàng không, hồ sơ của Bamboo Airways là đầy đủ, hợp lệ theo quy định của Nghị định 92. Ngoài ra, hồ sơ còn có 1 vài tin tức khác bao gồm: Báo cáo tài chính hợp nhất; Báo cáo kiểm toán độc lập của CTCP Tập đoàn FLC năm 2017; Bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways và Quyết định của Thủ tướng về chủ trương phê duyệt đầu tư dự án.

Điều kiện quan trọng nhất để được cấp giấy phép, theo Cục Hàng không, là phải cung cấp 1 vài điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

Bamboo Airways theo báo cáo đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KHĐT Hà Nội cấp lần đầu 31/5/2017 và Sở KHĐT Bình Định cấp 1 vàih tân lần 2 ngày 1/8/2017, ngành nghề kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hoá hàng không.

Công ty có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là doanh nghiệp TNHH MTV có 1 chủ có duy nhất là CTCP Tập đoàn FLC.

Về tàu bay, Bamboo Airways dự tính khai thác là tàu bay A320/A321 có số lượng khai thác ban đầu là 3 chiếc, bắt đầu từ năm 2019, có hình thức không có tổ bay (thuê khô). Loại tàu bay này đã được cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) cấp chứng chỉ loại và cục Hàng không Việt Nam cấp công nhận chứng chỉ loại.

Quy mô khai thác đội tàu bay là từ 3 – 20 tàu, trong GĐ 2019 – 2023. Công ty có thoả thuận có CDB Aviation Lease Finance (Hongkong) về việc thuê khô 3 tàu bay A320 có thời hạn 8 năm. Bên cạnh đó, FLC cũng ký biên bản ghi nhớ về việc mua 24 tàu bay A321 NEO.

Như vậy, tuổi tàu bay dự tính khai thác cung cấp yêu cầu của Khoản 2, Điều 6, Nghị định 92, Cục Hàng không nêu rõ.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp là 700 tỷ cũng được phân tách là đủ khả năng chắc chắn yêu cầu về vốn chiếm hữu tàu bay cũng như duy trì vận hành khai thác đội tàu bay.

Bamboo Airways đã làm việc và có biên bản ghi nhớ về cung cấp dịch vụ mặt đất, kiểm tra an ninh, dịch vụ sân đỗ, dự tính đỗ tàu bay qua đêm ở 1 vài cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phù Cát, Đồng Hới, Thọ Xuân, Cát Bi có Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Dự kiến thực hiện từ tháng 1/2019. Công ty cũng có biên bản ghi nhớ về việc bảo trì tàu bay, thiết bị, phụ tùng và đào tạo có doanh nghiệp Kỹ thuật máy bay (VAECO), và biên bản ghi nhớ về việc cung cấp nhiên liệu ở 1 vài sân bay có doanh nghiệp Nhiên liệu hàng không Việt Nam (SKYPEC).


  • “FLC đã dự tính chu đáo cho dự án Bamboo Airways”

Điều kiện bộ máy cũng được phân tách là chắc chắn khi hồ sơ của Bamboo Airways nêu được bộ máy tổ chức khai thác, bảo trì có 1 vài tính năng, nhiệm vụ rõ ràng cộng chương trình hoạt đông, con người cụ thể.

Các địa điểm theo yêu cầu của Nghị định 92 đều là 1 vài chuyên gia người Việt có chứng chỉ chuyên môn, bí kíp thích hợp, nhiều năm công tác trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam, cung cấp được điều kiện tổ chức bộ máy theo Điều 7, Nghị định 92.

Bamboo Airways sẽ phát triển mạng các con phố bay kết nối 1 vài các con phố bay trực tiếp từ Hà Nội, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thanh Hóa có phân khúc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Macau, Nhật Bản.

“Hồ sơ yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, cung cấp 1 vài điều kiện về vốn, phương án chắc chắn có tày bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh chiến lược phát triển sản phẩm quy định ở Nghị định 92 và thích hợp có quy định về thương hiệu của hãng hàng không quy định ở Nghị định 30”, Cục Hàng không cho biết.

Từ 1 vài căn cứ trên, cộng có nhu cầu phân khúc, thực tiễn và khả năng giám sát an toàn hàng không, khả năng cung cấp của hạ tầng hàng không, Cục Hàng không kiến nghị Bộ trưởng GTVT tham khảo và thực hiện 1 vài thủ tục thứ hai để cấp Giấy phép Kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *