Hàng superfake giá rất rẻ được rao bán công khai trên Sendo, Lazada

Theo Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, hành vi xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa đang diễn ra tràn lan trên môi trường số, đặc thù công khai trên 1 vài trang thương mại điện tử, bao gồm cả 1 vài sàn chuyển nhượng thương mại điện tử được coi là danh tiếng ở Việt Nam như Lazada, Sendo…

Hàng superfake giá rất rẻ được rao phân phối công khai trên Sendo, Lazada - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ. (Ảnh: Vân Anh).

Bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, 1 vài loại đồng hồ sang trọng, kính mắt, bút thương hiệu Montblanc, túi xách Hermes, Channel, giầy Nike, nếu là hàng thật có giá hàng nghìn USD, nhưng được rao phân phối trên trang thương mại điện tử Sendo.vn của Tập đoàn FPT, Lazada.vn – 1 trong các sàn thương mại điện tử được coi là danh tiếng nhất – có lời quảng cáo hàng SuperFake, hàng Fake 1, Fake 2 có giá chỉ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

“Người mua có thể đặt hàng mau chóng và được giao hàng trong vòng 30 phút là có sản phẩm ưng ý. Rất nhiều 1 vài trang thương mại điện tử danh tiếng của Việt Nam đang rao phân phối hàng nhái, hàng fake đã vi phạm 1 vài quy định về có trí tuệ”, bà Quỳnh cho hay.

Theo quy định, hành vi xâm phạm quyền có công nghiệp trên internet sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định ở điều 10, điều 11 của Thông tư 11/2015/TT-BKHCN.

Theo quy định ở thông tư này, trang web là phương tiện kinh doanh và khi có hành vi quảng cáo hoặc phân phối hàng vi phạm quyền có trí tuệ sẽ bị xử lý như 1 vài trường hợp vi phạm khác.

Thế nhưng, thực ở giai đoạn này, số vụ xử phạt 1 vài vi phạm có trí tuệ trên môi trường số còn rất hạn chế.

Hàng superfake giá rất rẻ được rao phân phối công khai trên Sendo, Lazada - Ảnh 2.

Những sản phẩm giả thương hiệu được rao phân phối công khai trên 1 vài trang thương mại điện tử có giá bằng 1/10 so có hàng chính hãng.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Mỹ ở Việt Nam cho rằng, đẩy mạnh việc thực thi Quyền có Trí tuệ ở Việt Nam không phải là câu chuyện làm giàu cho 1 vài công ty lớn mà chính là để cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam, nâng cao nấc thang phát triển kinh tế, đặc thù tạo việc làm cũng như môi trường phát triển cho giới trẻ.

“Việt Nam hiện có hơn 93 triệu dân, trong đó đa số là dân số trẻ. Họ là các người có sức trẻ, được giáo dục và mong muốn có được các công việc tốt hơn cũng như được làm việc trong 1 môi trường coi trọng và khuyến khích sự phát triển và sáng tạo”, ông Adam phân tách.

Ông Adam Sitkoff cũng chỉ ra rằng, bảo vệ quyền có trí tuệ khuyến khích tinh thần kinh doanh, hỗ trợ phát triển khu vực tư nhân, cộng có đó thúc đẩy sự phát triển của 1 vài hệ sinh thái công nghệ cao và các công việc lương cao cho lao động có trình độ.

Nếu không có việc bảo hộ ý tưởng, 1 vài công ty và cá nhân sẽ chẳng thể gặt hái được toàn bộ lợi ích từ các phát minh của họ và ít tập trung hơn vào việc nghiên cứu, phát triển. Tương tự bởi thế, 1 vài nghệ sĩ sẽ không được đền đáp xứng đáng cho sáng tạo của mình và hậu quả là sức sống của nền văn hóa sẽ ảnh hưởng.

Hàng superfake giá rất rẻ được rao phân phối công khai trên Sendo, Lazada - Ảnh 3.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Mỹ ở Việt Nam. (Ảnh: Vân Anh).

Ông Adam Sitkoff cho rằng, việc ăn cắp, sao chép ý tưởng, nhãn hiệu, bí kíp, công thức sản phẩm và thậm chí là làm giả địa chỉ website sẽ khiến nhiều người sợ làm kinh doanh ở Việt Nam.

Để chắc chắn việc thực hiện quyền có trí tuệ và tạo điều kiện cho 1 vài công ty yên tâm đầu tư, kinh doanh, đại diện AmCham đề xuất, cơ chế thực thi của Chính phủ cần được cải tiến 1 1 vàih rộng rãi để có thể xóa bỏ, trừng phạt và ngăn chặn 1 vài hành vi vi phạm 1 1 vàih hiệu quả.

Việc thực thi quyền có trí tuệ còn quan trọng hơn khi Việt Nam đang bước vào nền thương mại điện tử; điều này sẽ giúp tạo nên 1 môi trường lành mạnh, thúc đẩy sáng tạo và phát triển; nhờ đó, người trẻ Việt có thể tìm thấy nhiều thời cơ hơn.

“Tại Việt Nam, người vi phạm có thể sẽ bị bắt, nộp phạt và được thả 1 vài ngày sau đó mà gần như chẳng có vấn đề gì to tát. Chúng tôi cho rằng cần có các giải pháp cứng rắn hơn để răn đe người vi phạm, ăn cắp ý tưởng và sự sáng tạo của người khác”, ông Adam Sitkoff nêu ý kiến.

Giám đốc điều hành của AmCham nhấn mạnh, việc thực thi có hiệu quả chính là việc trừng phạt các người vi phạm Quyền có Trí tuệ theo giải pháp mà sẽ ngăn cản họ và các người khác thực hiện hành vi đó trong tương lai.

Ước tính, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử hàng năm sẽ tăng trưởng dao động 22%. Trong 5 năm tới, diện tích phân khúc này ở Việt Nam sẽ đạt dao động 10 tỷ USD. Vì thế, Việt Nam cần có nhiều hơn 1 vài chính sách phân phối hàng, quy định để bảo hộ và thực thi quyền có trí tuệ 1 1 vàih có hiệu quả. Cùng có đó là đẩy mạnh vai trò của tòa án trong xử lý vi phạm quyền có trí tuệ.

Ngày mai, bộ phim đạt kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình VN được Vingroup công chiếu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *