Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp rục rịch bung hàng trên thị trường địa ốc Sài Gòn

Rục rịch nguồn cung mới

Theo báo cáo phân khúc quý I/2018 của Savills, nguồn cung gia nhập phân khúc trong 1 vài tháng thứ hai của năm 2018 dự trù sẽ hơn 1.000 căn. DKRA Việt Nam cũng đưa ra tiên đoán, nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục dồi dào và tăng trong 1 vài quý còn lại của năm 2018.

Trong khi đấy, 1 vài chuyên gia trong ngành đã đưa ra 1 vài nhận định cho thấy, phân khúc bất động sản tiếp tục ghi nhận sự ổn định và tích cực ở toàn bộ 1 vài phân khúc.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc đẳng cấp CBRE Việt Nam cho rằng, 2018 vẫn là năm nguồn cung mới từ 1 vài dự án bất động sản tiếp tục được bung hàng vào các tháng cuối năm bởi nhiều chủ đầu tư đã có dự trù dự án từ năm 2017.

Trong đấy, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng cao; phân khúc đẳng cấp và hạng sang được ra mắt có 1 lượng vừa phải ra phân khúc.

Những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, phân khúc gần như khá yên ắng có phân khúc đẳng cấp ở Tp.HCM. Các ông lớn như Novaland, Phát Đạt, Vingroup…chủ yếu thi công và kinh doanh các dự án lớn đã triển khai trước đấy, nên không có nhiều dự án mới mở phân phối phân khúc.

Vì thế, đấy là là quảng thời gian để nhiều DN phát triển dòng sản phẩm đẳng cấp có động thái dự trù dự án. Sau 1 năm rà soát 1 vài vấn đề pháp lý liên quan, đến nay nhiều dự án đang rục rịch chào hàng.

Các dự án mới sắp chào phân phối chủ yếu tọa lạc ở các địa điểm đắc địa, trọng điểm TP, có view đẹp, hướng sông, cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động tốt.

Có thể kể tới như dự án Charmington Iris của TTC Land đang cho bạn đăng ký mua có giá dự trù dao động 60 triệu đồng/m2 (đã VAT).

Dự án này nằm mặt các con phố các con phố Tôn Thất Thuyết, Q.4 có dao động 1.400 căn hộ, dự trù mở phân phối vào quý 2. Hay dự án Urban Hill cũng vừa mở phân phối phân khúc vào đầu tháng 6/2018. Đây là dự án diện tích nhỏ có 164 căn hộ đẳng cấp, cao 13 tầng nằm ở Q7.

Dự án Dragon Riverside City cũng sẽ chính thức mở phân phối vào cuối quý II/2018. Dự án bao gồm 4 block có cụm 3 dự án: Cao ốc văn phòng, trọng điểm thương mại và căn hộ đẳng cấp. Hiện CDT này đang cho dự chỗ có giá dự trù từ 60 – 65 triệu đồng/m2.

Tại Q.1, dự án Sping Lingt City cũng đang cho nhận giữ chỗ có mức giá từ 100 triệu đồng/m2 bao gồm 1 vài căn hộ dịch vụ, khách sạn.

Ngoài ra, năm 2018 1 số đơn vị bất động sản cũng mở phân phối sẽ chào phân khúc 1 số dự án đẳng cấp ở trọng điểm TP hoặc ven trọng điểm như Q.3, Q.2, Q.7 có diện tích vài ngàn căn hộ.

Theo ghi nhận phân khúc, năm 2017 nguồn cung bất động sản đẳng cấp im ắng là do DN tập trung đã đi vào hoạt động khâu pháp lý dự án.

Nếu thời điểm 2015 – 2016, DN bất động sản có thể vừa phân phối dự án vừa chạy pháp lý thì từ đầu năm 2017, Bộ Tài Chính áp dụng rà soát đất công, đất chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện 1 vài dự án đầu tư của DN. Việc kiểm soát pháp lý, pháp lý của DN bởi thế càng ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Các DN bất động sản đẳng cấp cẩn thận hơn trong việc bung dự án ra phân khúc, đa số phải đã đi vào hoạt động giấy phép thi công, quy hoạch, đấyng thuế đầy đủ mới dám mở phân phối, không ồ ạt như các năm trước.

Ngoài ra, phân khúc bất động sản đang bước vào GĐ ổn định, 1 vài chính sách phân phối hàng phân phối hàng của DN đều hướng mạnh đến ích lợi của khách mua, nhà nước “mạnh tay” đổ dòng tiền vào làm hạ tầng là 1 trong số 1 vài lý do khiến 1 vài DN tập trung đẩy hàng trong năm 1 vài quý đầu năm 2018 nhằm đấyn sóng phân khúc.

Giá căn hộ đẳng cấp giữ ổn định

Bà Dung nhận định, giá phân phối trong năm 2018 được kỳ vọng sẽ tăng trung bình 3%. Trong đấy, phân khúc đẳng cấp và hạng sang tăng 5%.

Cục Quản lý nhà và Thị trường BDS (Bộ Xây dựng) cũng đưa ra nhận định về phân khúc bất động sản đẳng cấp ở Tp.HCM trong năm 2018. Theo đấy, 1 số dự án căn hộ chung cư đẳng cấp ở khu vực 1 vài quận trọng điểm mới được 1 vài CDT ra mắt, mở phân phối nhận được nhiều sự quan tâm của bạn.


  • Ngỡ ngàng có khu lấn biển vịnh Rạch Giá

Giá căn hộ chung cư ở Tp.HCM trong quý 1/2018 tăng nhẹ dao động 1,24% so có quý 4/2017.

Trong đấy, đối có phân khúc căn hộ đẳng cấp giá tăng dao động 0,41%, căn hộ trung cấp giá tăng dao động 1,53% và căn hộ rẻ tiền giá tăng dao động 1,45%.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định, phân khúc bất động sản đẳng cấp vẫn sẽ có chuyển nhượng và sức mua ổn định, giá phân phối giữ ở mức tăng từ 5-7%.

Phát biểu trên báo giới, ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ thi công, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, phân khúc phân khúc đẳng cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc.

Phân khúc này sẽ bị chậm lại, tuy nhiên, do nhu cầu thật vẫn còn nên nguồn cung vẫn tăng. Những dự án này sẽ nằm ở các địa điểm đặc trưng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM nhận định: Nguyên nhân khiến giá bất động sản đẳng cấp sẽ chỉ tăng nhẹ, chuyển nhượng cũng giữ ở mức ổn định, đấy là:

Dòng vốn rót vào bất động sản sẽ hạn chế do siết chặt tín dụng bất động sản, DN tiết giảm lợi nhuận so có 1 vài năm trước để đẩy hàng; lướt sóng bất động sản đẳng cấp không thuận tiện; nhà đầu tư chỉ đẩy được hàng ra khi chủ đầu tư phân phối hết sản phẩm.

“Đối có các DN chuyên làm bất động sản đẳng cấp thì phải thực sự đẳng cấp và khác biệt. Đặc biệt, DN không nên đặt vấn đề là phải đạt mức lợi nhuận tối đa mà chỉ nên đặt lợi nhuận định mức. Có bởi thế thì thanh khoản bất động sản đẳng cấp mới ổn định trong 1 vài năm tới”, ông Châu khuyến nghị.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *