Hàng loạt đại lý ngừng bán sim 11 số vì lý do không ngờ

Sau nhiều ngày công bố đầu số mới trong đợt chuyển mã mạng thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và Gtel, 1 vài đại lý phân phối lẻ bất ngờ thông báo ngừng phân phối sim 11 số, khiến nhiều bạn không khỏi bất ngờ.

Chị Hoàng Hoa (trú ở Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, phải đi 4 đại lý chị mới tìm mua được 1 chiếc sim 11 số, đắt gấp 3 lần mức giá rao phân phối bình thường. Điều này khiến chị Hoa ngạc nhiên bởi trước đấy, việc mua sim 11 số khá tiện lợi và đấy là loại sim thuộc hàng rẻ nhất trên phân khúc.

“Số thuê bao tôi mua không có gì đặc trưng, trước đấy chỉ phân phối có giá 70.000 đồng, nhưng hôm nay đã tăng lên 200.000 đồng. Đi 3 nơi hỏi mua đều thấy chủ hàng khoát tay, nói tạm dừng phân phối, hẹn vài ngày nữa quay lại”, chị Hoa cho hay.

Đây không phải là vị khách duy nhất lâm vào hiện trạng “đỏ mắt” tìm mua sim 11 số trong 1-2 giai đoạn này. Trên mạng xã hội, 1 vài diễn đàn lớn, nhiều người than mua sim này không còn tiện lợi như trước. Thậm chí, người phân phối tỏ ra không mặn mà có bạn tìm mua sim 11 số.

Hàng loạt đại lý ngừng phân phối sim 11 số vì nguyên do không ngờ - Ảnh 1.

Sim 11 số đang làm “nóng” phân khúc sim tự do.

Theo lý giải của chủ đại lý sim trên các con phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), sau khi có đầu số mới khi rút gọn sim 11 số về 10 số, nhiều người phải thông báo tạm ngừng phân phối sim 11 số để cân đối, đưa bảng giá mới do giá nhập sim biến động.

Hiện ở, mức giá nhập sim 11 số đang tăng 2 lần so có tháng trước, cùng thêm hiện trạng đẩy giá của nhiều đại lý, khiến cho 1 vài cửa hàng nhỏ lẻ buộc phải điều chỉnh giá sim nếu không muốn bị lỗ.

Ngoài ra, anh này phủ nhận nguyên do phân khúc khan hiếm khiến đại lý ngừng phân phối sim 11 số, thay vào đây, sự chững lại chuyển nhượng phân phối sim chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (từ 1-2 ngày) là do có 1 vàih tân bất ngờ trong bảng sim.

“Điều này rất dễ hiểu, sau khi có đầu số mới, nhiều sim đang xấu lại thành đẹp. Nhiều sim đẹp được giá lại mất giá do 1 vàih tân. Vì thế cửa hàng phải ra giá mới, trong thời gian đây sẽ tạm ngưng phân phối sỉ và phân phối lẻ”, chủ đại lý cho hay.

Tuy sim 11 số đang trở thành tâm điểm chú tâm, nhưng cũng có tiểu thương tiết lộ, họ ngừng phân phối dạng sim này vì hiện trạng bạn nghe ngóng, chờ qua đợt chuyển đổi mã mạng mới mua hàng.

“Nếu kéo dài, kho sim 11 số có thể ế ẩm, bởi thế, sau khi phân phối xong đợt hàng trước, tôi đã ngừng phân phối”, chị Hương (chủ cửa hàng sim trên các con phố Thái Hà, Hà Nội) nói.

Khảo sát phân khúc chợ sim online cũng biến động trong nhiều giai đoạn này. Không ít đại lý treo biển ngừng phân phối sim 11 số, thay vào đây là thu mua sim này có trị giá đợt thu mua lên tới hàng tỷ đồng.

Kèm theo đây, 1 vài tiểu thương cũng “cảnh báo” có người mua, sau khi tạm ngưng phân phối sim, mức giá mới của loại sim đẹp 11 số sẽ cao gấp 3 lần giá cũ.

Hàng loạt đại lý ngừng phân phối sim 11 số vì nguyên do không ngờ - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng, đại lý bất ngờ dừng phân phối sim 11 số khiến bạn bất ngờ.

“So về giá phân phối, sim đẹp lãi gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần nên người ta dừng phân phối sim thường, đi “săn” sim đẹp là dễ hiểu. Còn việc giá sim đẹp cao hơn chủ yếu là do người phân phối đẩy giá, tranh thủ sim 11 số đang hot trở lại để đẩy hàng đi mà thôi”, anh Nguyễn Thái Minh (chủ 1 tiệm sim trên các con phố Khương Trung, Hà Nội) cho hay.


  • Chuyển SIM 11 số về 10 số: Nhà mạng hỗ trợ công cụ đồng bộ danh bạ trên hotline

Trong khi có các đại lý tạm ngừng phân phối sim 11 số, thì nhiều cửa hàng tranh thủ thời cơ phân phối hàng trong đợt này vì không muốn mạo hiểm. Một số dân phân phối lẻ lại tranh thủ phân phối “lướt sóng”, lấy mức chênh giá để thu lãi.

Bỏ vốn 10 triệu tiền sim, sau 1 tuần biến động giá sim 11 số, anh Hoài (trú ở Hoài Đức, Hà Nội) đã thu được khoản lãi hơn 5 triệu đồng.

Theo tiết lộ của anh này, sau khi lấy lại sim ở đại lý, anh rao phân phối trên mạng có mức chênh từ 10.000 – 20.000 đồng/sim (tùy thuê bao).

“Số lượng sim phân phối lẻ không nhiều nhưng may mắn là tôi được 1 người thu mua lại 2/3 kho sim có giá cao hơn”, anh Hoài chia sẻ.

Theo phân tách của tiểu thương này, sau khi cơn sốt sim 11 số đi qua, phân khúc giá sim sẽ trở về mức cũ, thậm chí 1 vài loại được phân tách là sim xấu, sim rác sẽ được rao phân phối rẻ hơn mức giai đoạn này để thu hồi vốn.

Khảo sát phân khúc sim 11 số, hiện mức giá 1 vài loại sim 11 số nhích nhẹ lên từ 10.000 – 20.000 đồng/sim (tùy từng nhà mạng). Dòng sim số đẹp có sự biến động giá lớn hơn. Trong vòng 3 ngày, số thuê bao 0162XXXX222 đã rao phân phối tăng từ 2 – 3 triệu đồng (tăng 1 triệu đồng).

Trong thời điểm phân khúc sim tự do biến động, nhiều dân chơi sim lâu năm giải đáp, đấy là khi người phân phối thường tung giá “ảo”, bởi thế, sau khi bình ổn giá và đã đi vào hoạt động việc chuyển đổi mã mạng thì 1 vài sim này mới được đưa về giá trị thực để mua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *