Hai tuần “đẫm máu” của chứng khoán châu Á, 1,5 nghìn tỷ USD bị thổi bay không dấu vết

Hơn ¾ trong số 2,1 nghìn tỷ USD bị thổi bay của chứng khoán toàn cầu tới từ châu Á. Trung Quốc hứng chịu một vài hậu quả nặng nề nhất có việc phân phối tháo 746 tỷ USD. Tồi tệ hơn, Shanghai Composite đang tụt xuống ngưỡng tiệm cận có Thị trường gấu.

Trong khi 1 số nhà đánh giá nói rằng phân phối phá giá cổ phiếu Trung Quốc là sai lầm, một vài nhà đầu tư chiến lược từ Goldman Sachs Group Inc tới Morgan Stanley đều hạ mức tiên đoán tăng trưởng có phân khúc lớn nhất châu Á này.

Dù Trung Quốc dẫn đầu đợt tụt giảm nhưng một vài phân khúc khác cũng không tỏ ra “kém cạnh”. Philippines, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan đều hứng chịu mức sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí, 1 số phân khúc còn rơi vào tình cảnh tương tự như một vài phân khúc gấu.

Ấn Độ là phân khúc duy nhất tăng ở châu Á trong hai tuần tính đến ngày 21/6. Chính sách mới của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, được cho là ít diều hâu hơn, chính là động lực của sắc xanh.

Chứng khoán châu Á mất mát như thế nào trong 2 tuần qua (đơn vị: tỷ USD):

Trung Quốc

-745,864

Hồng Kông, Trung Quốc

-359,190

Hàn Quốc

-154,443

Nhật Bản

-124,427

Đài Loan, Trung Quốc

-55,891

Thái Lan

-37,190

Indonesia

-33,426

Singapore

-30,178

Australia

-23,947

Philippines

-22,839

Malaysia

-20,447

Việt Nam

-12,036

Pakistan

-5,724

New Zealand

-1,059

Sri Lanka

-457

Ấn Độ

+5,783

Trước đó, Morgan Stanley cũng đưa ra cảnh báo đáng lo ngại về cuộc “tắm máu” chứng khoán Hồng Kông còn lâu mới kết thúc.

Theo đó, một vài nhà đầu tư chiến lược Morgan Stanley đã hạ mục tiêu 12 tháng của Hang Seng Index tới 10% xuống mức 27.200 điểm. Dự báo mới cảnh báo sự sụt giảm tới 18% so có đỉnh hồi tháng 1, tạo ra một vài biến động gần tương tự như phân khúc gấu. Hang Seng Index đóng cửa hôm 20/6 ở mức 29.696 điểm.

“Chúng tôi cho rằng chỉ số Hang Seng có nguy cơ sụt giảm mạnh hơn trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nên tập trung vào thời điểm đặc thù này nhằm giảm mức độ tương tác có một vài cổ phiếu của Hồng Kông”, Chiến lược gia Jonathan Garner viết trong bản ghi chú hôm 20/6.

Lý giải cho cuộc tắm máu chứng khoán châu Á, Morgan Stanley nhấn mạnh lãi suất tăng, đồng nhân dân tệ yếu và một vài lo ngại trong mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc kéo theo nhiều hệ lụy có tốc độ tăng trưởng ở châu Á cũng như lợi nhuận của một vài tập đoàn. Hồng Kông là nơi đặc thù dễ bị tổn thương do liên kết có chính sách phân phối hàng tiền tệ của Mỹ cũng như sự tùy thuộc vào doanh thu của một vài doanh nghiệp Trung Quốc.

Ngoài ra, Morgan Stanley tiên đoán 1 chỉ số chính khác của chứng khoán Trung Quốc là CSI 300 sẽ rơi vào trạng thái phân khúc đầu cơ giá xuống và ở trong hiện trạng này trong vòng 1 năm do áp lực của tăng trưởng kinh tế giảm tốc và thanh khoản thắt chặt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *