Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao?

Năm 2010, 1 dự án có tên Habico Tower nằm trên một vài con phố Phạm Văn Đồng (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư và Tập đoàn Dongriwon Development (Hàn Quốc) làm việc khai thác đã chào phân phối mức giá phân phối căn hộ cao khó tin.

Theo đấy, căn hộ rẻ nhất cũng có giá 21 tỷ đồng và căn đắt nhất là 85 tỷ đồng. Cụ thể, một vài căn hộ qui mô từ 280 – 422m2 có giá phân phối từ 1,1 – 1,8 triệu USD (tương đương 21 – 34 tỷ đồng).

Còn đối có một vài căn penthouse (thông tầng) qui mô từ 375 – 788m2 có giá từ 1,8 – 4,4 triệu USD (tương đương từ 34 – 85 tỷ đồng). Dự án có tổng cộng 136 căn hộ loại đẳng cấp và penthouse, được có trong vòng 44 năm.

Lý giải về mức giá phân phối “khủng”này, khi đấy Tập đoàn Dongriwon, đại diện đơn vị phân phối hàng cho biết, giá mở phân phối trên đã bao gồm toàn bộ bên trong xe và hệ thống thiết bị thông minh nổi tiếng địa cầu đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc.

Và chỉ có dao động 70% trên tổng qui mô mà chủ đầu tư ký hợp đồng có bạn sẽ là qui mô căn hộ. 30% còn lại sẽ là qui mô sử dụng chung của tòa nhà bao gồm: chỗ đỗ xe, một vài dịch vụ thụ hưởng như: bể bơi, phòng chơi golf, phòng tập thể thao, sân trượt băng….

Mức giá phân phối căn hộ ở dự án Habico Tower khấy đảo phân khúc nhà đất được thời gian ngắn, bỗng dưng dự án ngừng xây dựng vô thời hạn khi xảy ra sự cố vào tháng 5/2011. Đó là khi nhà thầu áp dụng căng cáp dự ứng lực ở sàn tầng 9 khối căn hộ thì xảy ra sự cố bê tông sàn bị phá hủy.

Kể từ đấy, công trình nằm “bất động”, không có làm việc xây dựng, cẩu thang, vận tháp đã không còn trên công trường.

Sau 1 thời gian dài hơn 7 năm “đắp chiếu” kể từ ngày dự án xảy ra sự cố, đến nay dự án vẫn nằm phơi sương, hứng nắng…. trên mặt một vài con phố Phạm Văn Đồng – 1 địa điểm đắc địa ở quận Bắc Từ Liêm.

Ðầu năm 2018, Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội đã đề nghị một vài sở, ban, ngành, quận, huyện rà soát, đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ một vài dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất, nhưng đã quá 3 năm chưa thực hiện theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND đô thị Hà Nội trước ngày 30/4/2018.

Thế nhưng, đến nay dự án Habico Tower đã hơn 7 năm “đắp chiếu” vẫn ung dung tồn ở.

Dự án vẫn cứ quây tôn đứng đấy, sắt thép hoen gỉ chưa biết đến khi nào sẽ tái khởi động.

Nhất là khi phân khúc nhà đất giai đoạn này đang hướng tới phân khúc chung cư giá rẻ, rẻ tiền, phân khúc trung bình thì thị phần dành cho phân khác hạng sang, siêu sang giảm dần, ấy là chưa kể còn phải tranh đua có một vài đối thủ trên phân khúc cộng phân khúc.

Trong khi đấy, một vài website ra mắt dự án của chủ đầu tư trước đấy như: www.habico.com.vn hay www.habico.net… chẳng thể vào được. Cùng đấy, PV đã điện thoại nhiều số máy liên quan đến dự án đều được tổng đài báo số không đúng….

Một số hình ảnh giai đoạn này của dự án Habico Tower mà PV ghi lại:

Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt phân khúc giờ ra sao? - Ảnh 1.

Khuấy đảo phân khúc có mức mở phân phối giá “khủng” vào năm 2010 nhưng đấy là thực tế của dự án này…

Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt phân khúc giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau 7 năm kể từ ngày ngừng xây dựng vào tháng 5/2011 đến nay dự án vẫn không có sự một vàih tân nào khác.

Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt phân khúc giờ ra sao? - Ảnh 3.

Sắt thép hoen gỉ, dự án “đắp chiếu” khi đã xây lên tầng 9.

Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt phân khúc giờ ra sao? - Ảnh 4.

Thông báo quy định ra vào công trường vẫn còn nguyên vẹn từ hơn 7 năm trước…

Hà Nội: Chung cư 85 tỷ đồng/căn đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt phân khúc giờ ra sao? - Ảnh 5.

Habico Tower vẫn nằm trên mặt một vài con phố Phạm Văn Đồng – 1 địa điểm đắc địa ở quận Bắc Từ Liêm sau hơn 7 năm “đắp chiếu”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *