Grab tăng giá cước sau khi thâu tóm Uber

Gần đây, nhiều bạn “tố” Grab tăng giá cước bất thường, trong khi đây thái độ phục vụ của tài xế cũng làm khách phiền lòng. Đại diện Grab cho biết thời gian tới sẽ nghiêm khắc hơn có thái độ của tài xế. Theo đây, 1 số tài xế nếu hủy chuyến mà không có lý do chính đáng, có quy tắc ứng xử không thích hợp hoặc có bạn phản ánh thì sẽ bị treo app, khóa tài khoản và đề nghị tài xế giải trình.

Vị này cũng hứa sẽ nghiên cứu lại việc tài xế huỷ chuyến quá nhiều lần sẽ có chế tài phạt cụ thể.

Grab thừa nhận đã tăng cước phí 1 số dịch vụ vận chuyển từ năm 2017 do giá xăng tăng liên tục, chẳng hạn năm 2017 giá xăng đã tăng 6 lần. “Chúng tôi tăng cước là để công bằng có 1 số đối tác vì tài xế than phiền giá xăng tăng nhưng cước vẫn không 1 sốh tân” – đại diện Grab cho hay. Ông này cũng cho rằng do các con phố ở TPHCM thường ngập, nên dù có tăng giá cước xe nhưng tài xế vẫn chưa mặn mà.

Chính thức mua lại Uber VN vào ngày 8/4, Grab khẳng định không độc chiếm phân khúc, sẽ không tăng giá cước nhưng thực ở giá cho mỗi chuyến đi của Grab đã tăng chóng mặt.

Grab tăng giá cước sau khi thâu tóm Uber - Ảnh 1.

Cước tăng cao nhưng nhiều tài xế cho biết tiền không tăng thêm bao nhiêu

Rất nhiều bạn sử dụng áp dụng Grab nhận xét, giá cước của hãng này trong dao động hai tháng trở lại đây (trùng có thời điểm Grab mua lại Uber) đã điều chỉnh tăng đáng kể, mức tăng phổ biến vào dao động 20-30%. Đặc biệt, vào khi cao điểm như mưa lớn, giờ tan tầm, giá cước có khi tăng từ 200-300%.

Chị Thu (ngụ các con phố Lê Thị Hồng, Q.Gò Vấp) cho biết, chiều tối 5/6, do trời mưa nên chị đặt xe qua áp dụng Grab từ trung tâm mua sắm về nhà, dao động 1 sốh chưa đầy 3km nhưng cước phí lên đến hơn 100.000 đồng. “Vẫn biết giá tăng vào giờ cao điểm, nhưng tôi không nghĩ lại tăng nhiều đến vậy, vì hàng ngày cũng quãng các con phố này, cước phí chưa đầy 30.000 đồng” – chị Thu ngao ngán.

Tuy nhiên, theo nhiều tài xế Grab cho hay, thực ở tiền không vào túi họ. Anh T. (38 tuổi, tài xế Grab taxi) kể có hôm, anh chạy được 1,3 triệu đồng nhưng sau khi hạch toán, trừ kinh phí, anh chỉ còn 113.000 đồng cho 12 giờ làm việc liên tục. Hay Tuấn, tài xế Grabbike thừa nhận, có các cuốc xe có cự ly ngắn, mức giá 25.000-30.000 đồng, nhiều tài xế không nhận khách. Một số khách chi trả bằng thẻ visa, nếu giá cước trên 100.000 đồng thì hãng cung cấp áp dụng mới chuyển tiền ngay cho tài xế, còn ít hơn thì họ phải nhận sau 1 số ngày.

Grab tăng giá cước sau khi thâu tóm Uber - Ảnh 2.

Do có thị đa số, Grab cứ mặc nhiên tăng giá?

Chia sẻ về việc Grab tăng giá, 1 chuyên gia kinh tế (xin giấu tên) cho rằng, do Grab đang ở thế độc quyền và chiếm thị đa số nên việc tăng giá là điều mà bạn khó tránh khỏi. Theo chuyên gia này, chỉ cần mức tăng giá 5-10% có thị đa số giai đoạn này, Grab đã có khoản doanh thu rất lớn.

Tuy nhiên, có thể Grab sẽ không chọn mức tăng 5-10% mà sẽ cao hơn, ở 30-40%. Nguyên nhân là do Grab đang đang giữ mật độ ăn chia có tài xế là 25% (cộng thêm 3,6% tiền thuế). Nếu tăng giá 5-10%, phần “kiếm thêm” của Grab có phần 25% sẽ nhỏ hơn nhiều khi tăng giá 30-40%.

Ví dụ 1 cuốc xe 50.000 đồng, nếu tăng giá thêm 10%, thì số tiền vào thêm túi của Grab chỉ là 25% của 5.000 đồng (dao động 1.250 đồng). Nhưng khi tăng giá 30%, số tiền kiếm thêm được bằng 25% x 15.000 đồng = 3.750 đồng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *