Grab dừng dịch vụ đi chung xe ban đêm vì lý do an toàn

Thông báo này được đưa ra sau khi doanh nghiệp này bị cơ quan chống độc quyền Singapore phạt 4,7 triệu USD vì vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á và vài tuần sau khi doanh nghiệp gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc cho dừng dịch vụ tương tự vì 2 vụ sát hại hành khách bởi tài xế của hãng này.

Cụ thể, Grab sẽ dừng dịch vụ đi chung xe GrabHitch từ 1h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày 1/10 nhằm “nâng cao trải nghiệm và sự an toàn cho cùng động lái xe và hành khách của mình”.

Dịch vụ GrabHitch được quảng cáo là dịch vụ “xã hội”, nơi hành khách “mở rộng mạng lưới xã hội của mình” và “làm quen có nhiều quý khách mới”. Với GrabHitch, các hành khách đi chung xe chia sẻ tiền cước.

Thông báo dừng dịch vụ này của Grab được đưa ra trong bối cảnh các doanh nghiệp gọi xe trên khắp địa cầu đang phải tham khảo lại các cách thức an toàn cho người dùng. Vào tháng trước, Didi Chuxing là tâm điểm của chỉ trích sau khi 2 hành khách của hãng này bị sát hại trong vòng 3 tháng khi đang sử dụng dịch vụ đi chung xe. Một trong 2 vụ có liên quan tới 1 tài xế chưa đăng ký của Didi.

Người sáng lập Didi Cheng Wei và chủ tịch Jean Liu sau đó đã phát đi thông cáo xin lỗi, cho rằng “việc mở rộng không ngừng” và theo đuổi diện tích là nguồn gốc dẫn tới sự thiếu kiểm soát an ninh cho dịch vụ của mình. Hãng này cũng đã dừng dịch vụ đi chung xe và dừng các dịch vụ vào đêm muộn trong vòng 1 tuần để tăng thêm các cách thức an toàn.

Một người phát ngôn của Grab cho biết cho dừng dịch vụ đi chung xe sau khi doanh nghiệp nhận được các “phản hồi tiêu cực từ các đối tác lái xe”, ví dụ như hành khách dịch vụ này sau rượu hoặc hiếu chiến. Hãng này nói rằng cho dừng dịch vụ không vì nguồn gốc nào cụ thể.

Vào ngày 24/9, Grab bị Cơ quan giám sát chống độc quyền Singapore phạt 6,4 triệu Đôla Singapore (4,7 triệu USD) vì thương vụ thâu tóm Uber ở Đông Nam Á. Uber cũng bị phạt 6,6 triệu Đôla Singapore (4,8 triệu USD). Sau thương vụ không được tiết lộ giá trị này, Uber có 27,5% cổ phần Grab.

Grab hiện là startup công nghệ giá trị nhất ở Đông Nam Á có các cổ đông lớn gồm Didi, Uber Technologies và Japan’s SoftBank Group Corp.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *