Grab bất ngờ xóa thông tin thu 10.000 đồng phí hủy chuyến trên website

Thông tin ứng dụng chính sách bán hàng hủy chuyến đối có KH của Grab đã ngay lập tức nhận được phản ứng từ khá nhiều người dùng.

Theo đó, nhiều KH không ngừng nghỉ kết nối bằng Grab lo lắng về việc sẽ phải sử dụng Grabpay hoặc liên kết thẻ tín dụng mới có thể tiếp tục đặt xe nếu “lỡ” hủy nhiều chuyến không ngừng nghỉ.Như ICTnews đã đưa tin, hôm qua (31/5), Grab Việt Nam vừa phát đi thông báo chính thức về chính sách bán hàng hủy chuyến đối có KH .

Ngoài ra, tài liệu này cũng khiến không ít các đối tác tài xế của Grab tỏ ra lo ngại khi khó nhận được cuốc xe thứ hai nếu KH không chịu hủy chuyến do các vấn đề khách quan phát sinh giữa tài xế và KH trong thực ở.

Thông tin về chính sách bán hàng hủy chuyến trước đó được đăng tải trên website chính thức của Grab Việt Nam (ở các con phố link www.grab.com/vn). Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau đó, tài liệu trên đã biến mất khỏi website này.

Trong khi đó, tổng đài của Grab cũng đưa ra các câu trả lời khác nhau khi tư vấn thắc mắc của người dùng về vấn đề này. Cụ thể, khi 1 phóng viên điện thoại có tổng đài Grab Việt Nam thì nhận được câu trả lời: “Grab đang triển khai tính năng KH hủy chuyến nhiều, khi đến hạn số chuyến xe hủy thứ hai bị trừ Grab sẽ thông báo trước”.

Tuy nhiên, trong phần trả lời thứ hai, tổng đài Grab lại bất ngờ cho biết tài liệu Grab thu phí nếu KH hủy chuyến là không chính xác.

Cụ thể: “Đây không phải là tài liệu chính thức từ Grab Việt Nam. Grab sẽ thông báo đế KH và tài xế ngay khi có các cách tân về chính sách bán hàng. Grab chỉ thu phí đặt xe khi KH đặt chuyến xe”.

Thông tin đăng tải trên VTCnews sáng nay, Grab Việt Nam cũng khẳng định: Thông tin Grab thu phí hủy chuyến của KH là không chính xác, các tài liệu này không được phát đi từ Grab Việt Nam, và website của Grab cũng không đăng tải tài liệu này. Vị này khẳng định, các đơn vị truyền thông dẫn nguồn tin không chính xác.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết: “Hiện Grab Việt Nam chưa có tài liệu chính thức về chính sách bán hàng trừ phí huỷ cuốc đối có hành khách. Grab sẽ thông báo các cơ quan báo chí, KH và đối tác tài xế ngay khi có các cách tân về chính sách bán hàng”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *