Google cạnh tranh với Apple bằng cách ra mắt hàng loạt thiết bị tự sản xuất

Trong những năm trước, số lượng sản phẩm phần cứng của Google chỉ có liên hệ , loa thông minh máy tính xách tay… số lượng tổng chưa quá 10 sản phẩm.

Và nếu so sánh có Apple, Google vẫn được biết đến nhiều hơn có vai trò là doanh nghiệp Internet. Tuy nhiên vào tháng 10 tới, người dùng có thể biết tới Google như 1 hãng thiết bị.

Theo trang Business Insider, ở sự kiện diễn ra vào tháng tới, Google có thể công bố tới 6 thiết bị khác nhau. Trong đó gồm cố 2 mẫu liên hệ là Pixel 3 và Pixel 3 XL, 2 mẫu tai nghe, 1 laptop và 1 màn hình điều khiển cho nhà thông minh.

Về liên hệ, dòng máy Pixel của Google sẽ được sở hữu cấu hình trong phân khúc cấp cao có chip Snapdragon 845, kiến trúc màn hình “tai thỏ” và viền màn hình siêu mỏng.

Một thế mạnh khác của dòng liên hệ này là hệ điều hành Android của máy là hệ điều hành thuần Google, có tốc độ cập nhật nhanh nhất và được nâng cấp lên nhiều phiên bản Android mới nhanh hơn nhiều những máy Android của những nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên Google không tự sản xuất được liên hệ cho mình mà thường phải hợp tác có những hãng khác. Trong quá khứ những dòng máy Pixel và Nexus của Google được hãng này cộng sản xuất có HTC, Huawei hoặc LG.

Đi kèm có liên hệ mới có thể sẽ là cả tai nghe mới có chất lượng cao hơn và kiến trúc lạ hơn. Theo 1 số hình ảnh rò rỉ, Google sẽ bỏ kết nối tai nghe 3,5 mm trên bộ đôi liên hệ mới và chỉ còn duy nhất kết nối USB-C cho cả nhu cầu sạc, truyền dữ liệu và kết nối tai nghe.

Bộ tai nghe mới của Google cũng sẽ sử dụng kết nối USB Type C. Trong hộp của Pixel mới cũng sẽ có 1 sợi cáp chuyển đổi cổng USB-C sang 3,5mm truyền thống.

Ngoài ra còn 1 phiên bản khác sử dụng kết nối Bluetooth. Hiện chưa có tài liệu gì về chiếc tai nghe không dây mới nhưng muốn đuổi kịp được Apple, Google sẽ phải tạo ra bộ tai nghe không dây thật sự có 2 bên tai nghe tách biệt hoàn toàn. Nhiều mẫu tai nghe không dây giai đoạn này vẫn là không dây có liên hệ và có 1 sợi dây để kết nối 2 bên tai nghe.

Google cạnh tranh có Apple bằng nhữngh công bố hàng loạt thiết bị tự sản xuất - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về Chromebook mới.

Trong sự kiện tháng tới, Google cũng có thể trình làng cả mẫu Chromebook mới của mình. Nhưng Chromebook lần này là máy tính bảng có bàn phím rời để có thể biến thành laptop nếu cần.

Các máy tính sử dụng hệ điều hành Chrome OS trước đó thường đi kèm có mác “giá rẻ” nhưng có vẻ lần này giá máy sẽ chẳng thể thấp vì sử dụng màn hình 4K.

Thiết bị lạ nhất của Google sẽ được trình làng là màn hình cho nhà thông minh. Màn hình này có kích cỡ 7 inch và giống như 1 cái máy tính bảng và tính năng của chiếc màn hình này là giúp người dùng điều khiển nhà thông minh Google Home Hub và tương tác có trợ lý ảo Google Assistant.

Trên thực ở thì Lenovo mới là hãng Thứ nhất sản xuất màn hình điều khiển riêng cho nhà thông minh. Việc tương tác có màn hình cảm ứng trong 1 số trường hợp vẫn tốt hơn là ra lệnh cho 1 chiếc loa và chờ chiếc loa đó trả lời.

Google có thể coi là đứng đầu về số lượng dịch vụ dành cho người dùng cuối, nhưng có phần cứng riêng sẽ tạo ra sự chủ động để hãng không phải tùy thuộc vào thiết bị của những nhà sản xuất khác.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *