Go-Viet Bắc tiến không thành công: Chiến dịch kháng cự của Grab đã thắng lợi ở mặt trận thủ đô?

Khác có thế chiến thắng như chẻ tre, đạt hơn 1/3 thị phần sau 1 tháng mở bán ở TPHCM, như đại diện Go-Viet tuyên bố; hãng khá kín tiếng khi mở bán về phân khúc Hà Nội.

Nửa tháng sau khi Go-Viet Bắc tiến, trên các con phố phố thủ đô, bóng áo xanh của Grab cũng vẫn còn rất nhiều và che lấp 1 số chiếc áo đỏ, mũ đỏ của Go-Viet. Ở 1 số điểm đấyn khách hot, màu bóng áo đỏ cũng lẻ loi và lạc lõng giữa dòng xế xanh GrabBike.

Grab lạnh lùng tung code khiến khuyến mại sốc của Go-Viet “mất thiêng”

Thế trận 1 sốh tân này chính là phần thưởng xứng đáng cho Grab, khi họ đã có 1 số đòn đánh 1 tháng trước thời điểm Go-Viet chính thức cung cấp dịch vụ ở Hà Nội. Đầu tháng 9, Go-Viet khai trương ở Thủ đô, thì đầu tháng 8, Grab đã có 1 số mã code siêu đẫm, khách chỉ phải trả 2.000đ/cuốc xe để đi lại.

Sau đấy, khi Go-Viet khai trương, Grab phủ vô số code khiến chuyến xe GrabBike chỉ còn giá 5.000đ-10.000đ.

Gần đấy, khi Go-Viet chạy đồng giá 10.000đ/chuyến tối đa 6km, thì thậm chí GrabBike vẫn lạnh lùng tặng nhiều bạn mã code giảm tới 25.000đ/chuyến. Tức là nếu khách đi Go-Viet tối thiểu mất 10.000đ, thì khách của Grab có thể đi 1 số chuyến xe miễn phí.

Chưa kể là do mới mở bán, nên Go-Viet chưa thể mở rộng địa bàn làm việc vì thiếu tài xế. Khuyến mại của Go-Viet chỉ gói gọn trong địa bàn 6 quận trọng điểm, trong khi Grab có mặt ở khắp 1 số quận Hà Nội và vùng ven.

Go-Viet Bắc tiến không thành công: Chiến dịch kháng cự của Grab đã thắng lợi ở mặt trận thủ đô? - Ảnh 1.

Go-Viet không mở quá nhanh để tạo sự ổn định

Một lý do nữa có thể khiến Go-Viet chùn bước đấy là: ổn định hoạt động.

Những ngày đầu Go-Viet khuyến mại 1.000đ/chuyến cả khách và xế đều hồ hởi và tha hồ. Khách thì có 1 số chuyến xe gần như cho không, xế thì thấy cuốc xe “nổ đều”, không ế ẩm như Grab. Nhưng khi duy trì chuyến 1.000đ quá dài, 1 số bất ổn hoạt động lộ ra ngay tức thì.

Khách hàng thì phải chờ rất lâu, hoặc chẳng thể bắt được xe; tài xế thì than thở vì 1 số chuyến xe chỉ được 1.000đ, thậm chí nhiều khách còn “xin” để không phải trả tiền. Rồi thì tiền tài khoản về chậm, xế chẳng thể trang trải cuộc sống, trong khi tiền đổ xăng, tiền ăn uống thì vẫn phải tiêu.

Ngoài ra, dường như rút bí kíp ở TPHCM bị quá nhiều tài xế tạo cuốc ảo để ăn tiền nên Go-Viet cũng có nhiều phương pháp phòng chống. Một số tài xế Go-Viet nhận xét hãng chỉ cho 1 số tài xế 1 sốh bạn 2km trở lên mới bắt được khách.

Đi đấyn khách xa, chở khách còn xa hơn, lại gặp các con phố phố Hà Nội hay tắc các con phố, cuốc xe chỉ có 1.000đ tiền mặt,… là 1 số lý do khiến 1 số ngày cuối của chính sách bán hàng 1.000đ, gần như khách chẳng thể đặt được xe Go-Viet.

Có lẽ bởi hiệu ứng của lần mở bán Hà Nội không được tốt và 1 số bất ổn hoạt động mà Go-Viet “lên thẳng” 10.000đ/chuyến xe chứ không chuyển qua chính sách bán hàng 5.000đ/chuyến như ở TPHCM rồi mới lên giá.

Ngay tức thì, hoạt động của Go-Viet đã ổn định hơn. Khách đã có thể đi xe sau dao động 3 – 5 phút từ khi đặt, và tài xế thì có tiền mặt trang trải cuộc sống, đổ xăng, sửa xe.

Trong cuộc chiến của 1 số áp dụng “theo nhu cầu” tăng trưởng nhanh để giành thị phần là 1 tiêu chí quan trọng, nhưng quan trọng hơn là việc ổn định hoạt động, để 1 số bạn có thể đặt dịch vụ thành công, và nguồn cung dịch vụ không bị quá tải, phục vụ tốt.


  • Những “gót chân asin” của 2 đối thủ Grab, Go-Viet và câu hỏi: Khi nào phân khúc sẽ phân ngôi?

Một vấn đề nữa khiến Go-Viet không đủ vượt trội là đa số 1 số tài xế đều không có đồng phục. Khi đăng ký, tài xế chỉ nhận được 2 mũ bảo hiểm miễn phí và lời hứa dao động 5 – 7 ngày sau có đồng phục.

Một số tài xế bình luận rằng vì doanh nghiệp phát triển đội ngũ tài xế quá nóng, nên đồng phục may không kịp.

Tuy nhiên, 1 số tài xế lại có quan điểm khác, họ cho rằng doanh nghiệp không phát đồng phục sớm vì sợ bị lợi dụng: tài xế nhận đồng phục miễn phí xong không chạy cho Go-Viet. Vì thế, 1 số tài xế phải đã đi vào hoạt động 1 số chuyến nhất định thì khi đề nghị đồng phục mới được doanh nghiệp cung cấp. “Công ty họ cũng phải làm thế thôi.

Mình nhận đồng phục miễn phí mà không chạy gì thì họ lỗ chết”, anh Thành – 1 tài xế chạy Go-Viet được 5 ngày và chưa có đồng phục chia sẻ có chúng tôi.

Không chỉ ở Hà Nội, ở TPHCM thì Go-Viet cũng có xu hướng trầm lắng hơn. Grab đã có thể mở sâm-panh ăn mừng khi đợt kháng cự này của họ đã thành công.

Nhưng, Grab cũng có thể không mừng được lâu, bởi có nguồn lực tài chính vững mạnh và công nghệ không kém cạnh Grab của Go-Jek, thì 1 số đòn phản công giành lại chiến tuyến của Go-Viet cũng rất đáng gờm.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *