Gỡ bỏ website của gian hàng bán đồ chơi có “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên Shopee

Liên quan đến việc sản phẩm trên sàn chuyển nhượng điện tử Shopee bị phát hiện có “đường lưỡi bò” Trung Quốc, trong thông cáo báo chí vừa phát ra, sàn chuyển nhượng này đã nhận trách nhiệm và mau chóng thu hồi 1 số sản phẩm có nội dung không thích hợp.

Theo đó, Shopee đã điện thoại có toàn bộ 17 bạn đã mua 1 số sản phẩm này để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường cho họ.

Shopee cũng đã gỡ bỏ hoàn toàn 1 số sản phẩm bị phản ánh và rà soát các sản phẩm cũng như các nhà phân phối hàng tương tự.

Bên cạnh đó, phía Shopee cho biết sẽ tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, tài liệu sản phẩm và tăng cường kiểm soát và gỡ bỏ 1 số mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên.

“Từ ngày 3/8, toàn bộ 1 số sản phẩm có liên quan đến bản đồ, địa lý sai lệch sẽ bị cấm đăng phân phối trên Shopee và 1 số tài khoản phân phối cũng bị cấm kinh doanh. Shopee đang áp dụng rà soát và xóa các sản phẩm hoặc tài khoản vi phạm mà không cần thông báo trước.

Quy định này đã được chính thức cập nhật trong chính sách phân phối hàng “Cấm/Hạn chế sản phẩm” đăng tải trên website của Shopee”, Shopee tài liệu.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương sáng 4/8 xác nhận theo báo cáo nhanh của Shopee, toàn bộ 1 số sản phẩm vi phạm đã được gỡ bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Vị đại diện này cho rằng thực chất, mô hình sàn chuyển nhượng là nơi tạo ra không gian chung để 1 số đơn vị tham dự có thể đăng tải, rao phân phối hàng hoá. Như thế, về qui định, sản phẩm do ai phân phối ra thì người đó phải chịu trách nhiệm.

Đối có “gian hàng” cung cấp sản phẩm bị phát hiện có vi phạm, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp có Chi cục Quản lý phân khúc Hà Nội áp dụng kiểm tra và tạm giữ 30 thùng hàng để làm rõ.

Căn cứ hóa đơn chứng từ đơn vị đó cung cấp, cơ quan công dụng sẽ xác định mức độ vi phạm và xử lý. Website của đơn vị này cũng đã bị cơ quan có thẩm quyền gỡ xuống.

Trước đó, thảo luận có báo chí, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết 1 hộ kinh doanh đăng ký ở tỉnh Bắc Kạn, có website riêng và tham dự phân phối hàng trên trang thương mại điện tử Shopee đã bị phản ánh phân phối sản phẩm đồ chơi “Bản đồ cắm cờ địa cầu” có nội dung không thích hợp.

Cụ thể, sản phẩm đồ chơi có “đường lưỡi bò” ở khu vực Biển Đông được thể hiện khá rõ, sản phẩm được in bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có công văn gửi 1 số cơ quan của tỉnh Bắc Kạn, bao gồm Sở Công Thương, Quản lý phân khúc, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch, yêu cầu kiểm tra hộ kinh doanh này theo đúng giấy phép kinh doanh đã đăng ký.

Ngoài ra, lực lượng quản lý phân khúc ở Hà Nội cũng đã áp dụng kiểm tra vị trí mà hộ kinh doanh này đăng ký kinh doanh trên mạng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *