GM Việt Nam khai tử hàng loạt xe lắp ráp, ‘dọn đường’ cho VinFast?

GM Việt Nam “tạm ngừng cung cấp” vô số mẫu xe

Theo báo cáo phân phối hàng tháng 8 của VAMA, ở danh mục “doanh số” của hãng Chevrolet bất ngờ xuất hiện dòng chữ “Tạm ngừng cung cấp” ở 3 mẫu xe lắp ráp, gồm: Cruze, Orlando và Captiva. Không chỉ riêng mẫu xe lắp ráp trong nước, 1 cái tên nhập khẩu khác là Trax cũng có dòng thông báo này.

GM Việt Nam khai tử vô số xe lắp ráp, dọn đường cho VinFast? - Ảnh 1.

Các mẫu xe lắp ráp của Chevrolet ở Việt Nam đã bị khai tử

Với việc khai tử các mẫu xe trên, hiện danh mục sản phẩm của Chevrolet ở Việt Nam chỉ còn các cái tên gồm: Spark, Aveo, Colorado và Trailblazer.

Theo nghiên cứu của VietnamFinance, kế hoạch ngừng phân phối các mẫu xe lắp ráp trên đã bắt đầu từ tháng 7, ngay sau ngày ký kết thỏa thuận giao dịch của GM Việt Nam có VinFast.

Được biết, theo thỏa thuận có VinFast từ tháng 6/2018, mọi làm việc kinh doanh của GM Việt Nam gồm nhà máy, hệ thống phân phối và cả thương hiệu Chevrolet sẽ do VinFast quản lý.

Công đoạn bàn giao sẽ bắt đầu từ quý IV năm nay, trùng thời điểm VinFast mở phân phối mẫu xe mới ở Triển lãm xe hơi Paris 2018. Các dòng xe Chevrolet nhập khẩu vào Việt Nam sẽ do VinFast chọn lọc sau khi mọi việc bàn giao đã đã đi vào hoạt động.

Hiện ở đại diện của GM Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này, tuy nhiên có thể thấy chọn lọc loại bỏ các mẫu xe trên khỏi danh mục sản phẩm của GM Việt Nam cũng không quá khó hiểu.

“Khai tử” do doanh số “ế ẩm”

Theo thống kê phân phối hàng từ VAMA, trong cả tháng 7 và tháng 8 năm 2018, doanh số phân phối ra của hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Captiva “nhỏ giọt”, thậm chí Orlando còn không phân phối được chiếc nào.

GM Việt Nam khai tử vô số xe lắp ráp, dọn đường cho VinFast? - Ảnh 2.

Cụ thể, mẫu xe Chevrolet Cruze trong các tháng đầu năm 2018 luôn ghi nhận doanh số phân phối ở mức trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên kể từ tháng 5 trở lại đấy, mẫu xe này luôn rơi vào hiện trạng “ế ẩm”.

Theo VAMA mở phân phối, trong tháng 5/2018 mẫu Chevrolet Cruze chỉ phân phối được 33 chiếc, tháng 6/2018 là 75 chiếc. Thậm chí sang tháng 7, chỉ có 1 chiếc Chevrolet Cruze được phân phối ra.

Cùng có Cruze, mẫu Captiva của Chevrolet cũng chỉ phân phối được 1 chiếc trong tháng 7/2018. Trong khi đây, Orlando còn không phân phối được chiếc nào.

Còn mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax cũng bị nhà phân phối âm thầm “khai tử” từ tháng 3/2018 mà không nêu rõ nguyên do.

Tuy nhiên, có thể đoán được kết cục của Trax khi doanh số phân phối hàng không như chờ mong ở Việt Nam. Lý do doanh số thấp cũng xuất phát từ ảnh hưởng của Nghị định 116 khiến cho mẫu xe này khó nhập về nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *