Giới triệu phú đang kiểm soát một nửa tài sản tư nhân trên thế giới

Theo báo cáo trên, tài sản tư nhân trên toàn cầu đạt mức 201,9 nghìn tỷ USD trong năm 2017, tăng 12% so có năm 2016, mức tăng mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.

Các phân khúc chứng khoán tăng điểm mạnh là 1 động lực chính cho sự tăng thêm tài sản này. Các nhà đầu tư ngoài Mỹ cũng hưởng lợi từ biến động tỷ giá khi đa số một số đồng tiền chủ chốt đều tăng giá so có đồng USD trong năm ngoái.

Các triệu phú và tỷ phú địa cầu hiện đang kiểm soát dao động 1 nửa tài sản cá nhân toàn cầu, từ mức chưa đầy 45% vào năm 2012, báo cáo cho hay.

Tại khu vực Bắc Mỹ, tài sản tư nhân đạt 86,1 nghìn tỷ USD. Trong đấy, 42% của lượng tài sản có thể dùng để đầu tư nằm trong tay các người có tài sản từ 5 triệu USD trở lên. Tài sản có thể đầu tư bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và tiền mặt.

“Việc giới triệu phú nắm giữ 1 tỷ trọng càng ngày càng lớn trong tổng tài sản tư nhân toàn cầu không có nghĩa là người nghèo càng ngày càng nghèo đi”, bà Anna Zakrzewski, 1 trong các tác giả của bản báo cáo, nhấn mạnh. “Điều đấy có nghĩa là mọi người đều đang giàu lên, nhưng tốc độ giàu lên của người giàu là nhanh hơn”.

Châu Á là khu vực có sự tăng thêm tài sản tư nhân độc đáo mạnh, có mức tăng 19%, đạt 36,5 nghìn tỷ USD trong năm 2017. Khoảng 57% trong lượng tài sản này nằm trong tay người Trung Quốc.

Trung Quốc hiện xếp thứ nhì toàn cầu về tài sản tài chính tư nhân, vượt qua Nhật Bản và chỉ thua Mỹ – bà Zakrzewski cho hay.

Đông Âu và Trung Á là các khu vực có mức độ tập trung tài sản lớn nhất trong tay giới giàu. Riêng một số tỷ phú ở một số khu vực này đã nắm dao động 1/4 tài sản tư nhân có thể đầu tư. 28 tỷ phú Đông Âu thuộc xếp hạng Bloomberg Billionaires Index có tổng tài sản ròng 294 tỷ USD, tăng 3,4 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Tài sản cũng có sự tập trung cao ở Hồng Kông, nơi các cá nhân có giá trị tài sản ròng hơn 20 triệu USD nắm 47% trong tài sản tư nhân có thể đầu tư.

Mỹ là quốc gia có nhiều người có tài sản cá nhân trên 100 triêu USD nhất. Trên toàn cầu, số người có tài sản bởi thế, được gọi là người siêu giàu, dự đoán đạt 671.000 người trước năm 2022.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *