Giảm giá – món khai vị trước khai tiệc ôtô nhập khẩu

Đầu tiên là hãng Nissan. Mới đấy, hãng xe này đã bất ngờ tăng giá phân phối lẻ đối có Sunny, mẫu mẫu sedan cỡ nhỏ vốn có sức tranh giành yếu so có đa số 1 số đối thủ trên phân khúc.

Nhưng ngay sau động thái có phần trái khoáy này, vào tháng 6/2018, hãng Nissan lại tiến hành mức giảm giá đến 104 triệu đồng cho mẫu mẫu sedan cỡ trung đẳng cấp Teana, từ 1,299 tỷ đồng xuống còn 1,195 tỷ đồng.

Một hãng xe Nhật Bản khác là hãng xe Toyota cũng vừa ra mắt đợt khuyến mại dành cho hai mẫu xe phân phối chạy của mình gồm Vios và mẫu xe Toyota Innova. Đây đều là các mẫu xe được hãng xe Toyota Việt Nam sản xuất, lắp ráp trong nước.

Cụ thể, trong dao động thời gian tháng 6 và tháng 7/2018, mỗi người tiêu dùng mua xe mẫu xe Toyota Innova phiên bản G, V và Venturer sẽ nhận miễn phí gói 1 năm bảo hiểm thân vỏ. Với các bạn mua mẫu mẫu sedan cỡ nhỏ Vios, quà tặng sẽ là gói bảo hiểm thân vỏ hoặc gói phụ kiện bao gồm đầu DVD và camera lùi.

Đáng chú tâm là theo khảo sát, dù hãng xe Toyota Việt Nam chỉ tiến hành khuyến mại vật chất hoặc bảo hiểm song trên thực ở, người tiêu dùng mua mẫu xe Toyota Innova và Vios vẫn được giảm giá trực tiếp 40-50 triệu đồng ngay ở 1 số đại lý chính hãng.

Dù không ồn ào các GM lại là hãng xe tiến hành đợt ưu đãi rộng nhất. Theo đây, có đến 5 mẫu xe có thương hiệu Chevrolet hưởng giảm giá trong tháng 6/2018 gồm Aveo, Cruze, Colorado, Spark và cả “tân binh” Trailblazer. Dải giảm giá đối có Chevrolet cũng khá rộng khi kéo từ 30 triệu đồng đến 80 triệu đồng.

Trước đây, từ giữa tháng 5/2018, 1 hãng xe Mỹ khác là xe Ford cũng tiến hành giảm giá và khuyến mại dành cho 1 số mẫu xe xe Ford Fiesta, mẫu xe Focus và mẫu xe Everest có trị giá dưới 30 triệu đồng cho mỗi xe.

Những động thái giảm giá hoặc khuyến mại kể trên ít nhiều gây bất ngờ. Bởi lẽ, phân khúc ôtô vẫn đang trong bối cảnh khan hàng, người tiêu dùng mua xe thời điểm này thậm chí phải chờ đợi cả tháng trời mới được nhận xe hoặc phải “lót tay” cho nhân viên đại lý để nhận xe sớm, kể cả có 1 số mẫu xe lắp ráp trong nước.

Tuy nhiên, trong mỗi chương trình ưu đãi, 1 số hãng xe đều có nguyên nhân riêng của mình.

Đơn cử trường hợp Chevrolet Trailblazer, mẫu SUV 7 chỗ ngồi này có mặt ở phân khúc chưa lâu và lượng xe nhập khẩu cũng rất ít ỏi. Theo khảo sát của phóng viên, người tiêu dùng ký hợp đồng mua Trailblazer thời điểm này sẽ chưa thể nhận được xe ngay bởi 1 số lô xe nhập khẩu mới chưa về nước. Thế nhưng, GM Việt Nam vẫn tiến hành đợt giảm giá đến 80 triệu đồng coi như 1 món quà tặng có giá trị cho người tiêu dùng.

Trường hợp của hãng xe Toyota cũng đáng chú tâm. Cả mẫu xe Toyota Innova và Vios đều được lắp ráp trong nước và đều đang nằm trong nhóm xe phân phối chạy nhất. Do đây, việc mẫu xe Toyota Innova và Vios hưởng ưu đãi thời điểm này được cho là xuất phát từ nhu cầu “dọn kho” nhằm đâyn phiên bản mới của liên doanh Nhật Bản.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến các đợt giảm giá và khuyến mại chính là sự dự kiến của 1 số hãng xe để đâyn đầu đợt du nhập ồ ạt của 1 số loại xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia.

Theo chuẩn bị trước đấy của 1 số hãng xe, kể từ tháng 6/2018, 1 số lô xe nhập khẩu từ 1 số nước nội khối ASEAN hưởng thuế 0% sẽ bắt đầu đổ về có số lượng lớn. Thông tin mới nhất cho biết, vào ngày 2/6 vừa qua, cảng Hải Phòng đã đâyn 1 lô xe ước tính trên dưới 1.000 chiếc bao gồm nhiều loại xe có 1 số thương hiệu hãng Honda, Chevrolet, xe Ford và hãng Nissan.

Như vậy, có thể thấy rằng dù xuất phát từ nguyên nhân gì thì đợt giảm giá và khuyến mại giai đoạn này cũng xem như 1 món khai vị dành cho người tiêu dùng trước khi phân khúc chính thức vào “bữa tiệc” ôtô nhập khẩu ASEAN. Món khai vị có thể có nhiều giá trị hay đem đến sự tiếc nuối sẽ còn tùy thuộc vào không khí bữa tiệc xe ASEAN có thực sự vui vẻ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *