Giám đốc ở Tanzania bị tòa án triệu tập và lưu giữ, Viettel nói gì?

Một ngày sau khi Reuters có tài liệu về việc sếp Viettel ở Tanzania bị tòa án lưu giữ, Viettel đã có thông cáo chính thức về vụ việc. Theo đó, Viettel xác nhận, ngày 6/6/2018 – Ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel ở Tanzania và ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – 1 doanh nghiệp thuộc Millicom, bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt 1 nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là từ 1 phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania.

Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng (ở Tanzania một vài nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và giải đáp đề nghị đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật). Vì thế, Halotel không trực tiếp phân phối SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Đối có việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng một vài thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện không liên quan đến Halotel.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra của cảnh sát và tòa án nước sở ở. Halotel đang tích cực phối hợp có cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc, đồng thời đã thuê Công ty luật có nhiều bí kíp trong việc xử lý một vài trường hợp tương tự.

Hiện ở Halotel đang có đầy đủ một vài chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel trước một vài cáo buộc của tòa án.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *