Giám đốc Grab Việt Nam: Sau khi mua lại Uber, thu nhập của tài xế GrabBike tăng 20% theo tháng, có thể lên tới 700.000 đồng/ngày

Cùng gia nhập phân khúc gọi xe Việt Nam vào năm 2014 nhưng hiện giờ, chỉ còn Grab vẫn đứng vững và giữ địa điểm thống lĩnh. Cuối tháng 3 năm nay, Grab tuyên bố chính thức đã đi vào làm việc thương vụ thâu tóm Uber ở Đông Nam Á, phá vỡ thế chân vạc trong cuộc tranh giành giữa Grab, Uber và Taxi truyền thống.

Kể từ đấy, dù bị nhiều bạn phàn nàn về việc cắt giảm 1 số chương trình khuyến mãi, giảm giá, Grab vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Tại cuộc họp báo tổ chức sáng 11/9, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam tiết lộ, hậu thương vụ mua lại Uber, dịch vụ của Grab nhìn chung đã chạm tới 2/10 người dân Việt Nam. Đến năm 2020, con số này ước tính lên tới 5/10, nghĩa là 50% dân số sử dụng dịch vụ trên áp dụng của Grab.

Về phía bạn, thời gian chờ để gọi xe 2 bánh đã giảm 50%; xe 4 bánh giảm 9%. Đặc biệt có 1 số đối tác GrabCar, tổng thời gian có khách trên tất cả thời gian lái xe là 70%. Với đối tác lái xe GrabBike tòan thời gian, lương ở mức ít nhất là cao gấp đôi lương bình quân ở Việt Nam.

Giám đốc Grab Việt Nam: Sau khi mua lại Uber, lương của tài xế GrabBike tăng 20% theo tháng, có thể lên tới 700.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam.

Lấy dẫn chứng cụ thể hơn, ông Jerry cho biết trong tháng 8, ở khu vực TPHCM, lương của các tài xế Grabbike toàn thời gian đã tăng 20% so có tháng trước, thậm chí có thể đạt tới 600.000 – 700.000 đồng/ngày.

“Sự tăng tưởng này đạt được bằng 1 sốh tăng thêm 1 số dịch vụ mới. Một tài xế không chỉ vận chuyển khách mà có thể làm thêm dịch vụ giao nhận đồ ăn, giao nhận hàng hoá, từ đấy tăng thêm lương 1 1 sốh bền vững”, Giám đốc Grab Việt Nam khẳng định.


  • Grab đánh bại Go-Jek ở chính quê nhà Indonesia

Riêng trong mảng giao nhận đồ ăn, số lượng chuyển nhượng tăng tới 2,2 lần trong vòng 1 tháng, trở thành động lực để Grabfood chính thức triển khai dịch vụ ở Hà Nội ngay trong tuần tới.

Trước nghi vấn độc quyền, áp đặt có cả tài xế và bạn sau khi mua lại Uber Đông Nam Á, lãnh đạo cao cấp của Grab không trả lời trực tiếp mà nhấn mạnh ngay sau động thái trên, ở Việt Nam đã có 9 đơn vị khác cũng triển khai làm việc dùng khoa học công nghệ kết nối tài xế và bạn.

Bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập Grab, chia sẻ: “Có đến 9 đơn vị cũng cung cấp dịch vụ tương tự và con số này tiếp tục tăng lên. Nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất là bạn nghĩ gì, bạn thấy được an toàn, tiện lợi hay không. Vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục có chính sách bán hàng đầu tư để chắc chắn điều này”.

“Chúng tôi muốn có nhiều đối thủ tranh giành trên phân khúc vì chỉ thông qua tranh giành từ đối thủ, chúng tôi mới có các bài học để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới phục vụ bạn càng ngày càng tốt hơn”, bà Tan khẳng định.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp tất cả dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *