Giám đốc điều hành Vietjet: Công ty đang trong thời kỳ hoạt động tốt nhất từ trước tới nay

Giám đốc Điều hành Lưu Đức Khánh của Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet – mã VJC) vừa trả lời phỏng vấn về tình hình hoạt động của hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam, ông khẳng định Vietjet đang trong thời kỳ phát triển tốt nhất từ trước đến nay.

Thưa ông, có những nhữngh tân gì sau khi Vietjet đại chúng hóa và trở thành công ty niêm yết trên sàn chuyển nhượng Chứng khoán TPHCM?

Ông Lưu Đức Khánh: Vietjet lên sàn sau hơn 1 năm đem lại những giá trị mới cho những nhà đầu tư. Chúng tôi tự hào về những đấyng góp cho phân khúc chứng khoán và cho 1 GĐ bùng nổ của ngành hàng không Việt Nam, kéo theo hiệu quả của những công ty trong ngành.

Việc quan tâm của những nhà đầu tư đã trợ giúp hiệu quả cho sự phát triển chung của ngành hàng không VN trong đấy có cả hạ tầng hàng không như sân bay, nhà ga, những hoạt động dịch vụ, đào tạo… điều này đã thúc đẩy cho sự tăng trưởng chung của ngành trong đấy có Vietjet.

Ông có thể chia sẻ về tình hình hoạt động kinh doanh từ đầu năm tới giờ của Vietjet?

Kết thúc quý I/2018, Vietjet tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao. Cụ thể, doanh thu đạt 12.560 tỷ đồng, tăng 146% so có cộng kỳ nhờ sự tăng trưởng cả ở mảng vận chuyển hành khách, doanh thu hoạt động phụ trợ và quý này có doanh thu từ chuyển giao có và thuê tàu bay. Nhờ việc tăng cường thêm đội tàu bay mới, mở thêm nhiều các con phố bay quốc tế, doanh thu vận chuyển hành khách đạt 6.035 tỷ đồng, tăng 52% so có quý I/2017 và vượt gần 10% so có kế hoạch đề ra giúp lợi nhuận ở mảng kinh doanh cốt lõi của Vietjet quý này đạt gần 737 tỷ đồng, tăng 74% so có cộng kỳ. Hoạt động phụ trợ cũng tăng trưởng mạnh có doanh thu 1.825 tỷ đồng, tăng 64% so có cộng kỳ.

 Giám đốc điều hành Vietjet: Công ty đang trong thời kỳ hoạt động tốt nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Vietjet là 1 trong những công ty có EPS cao nhất phân khúc chứng khoán

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 1.366 tỷ đồng, tăng 263%. Lãi căn bản trên cổ phiếu trong quý là 3.026 đồng, là 1 trong những công ty có mức EPS cao nhất trên phân khúc chứng khoán.

So có kế hoạch 50.970 tỷ đồng doanh thu và 5.806 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2018, kết thúc quý I, Công ty đã đã đi vào hoạt động 25,5% kế hoạch năm. Tính tới hết 31/3/2018, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Vietjet là 6.724 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, Vietjet đã thực hiện 28.830 chuyến bay có độ tin cậy kỹ thuật 99,7% cộng những chỉ số an toàn khai thác bay, khai thác mặt đất đều thuộc nhóm cao danh tiếng khu vực. Tỷ lệ đúng giờ trong quý I đạt 83,4%. Trong quý 1, công ty cũng ra mắt kế hoạch mở các con phố bay quốc tế tới Ấn Độ và Úc, nằm trong chiến lược mở rộng mạng bay quốc tế sau khi đã phủ kín mạng bay nội địa.

Thị phần của Vietjet trong quý 1/2018 là bao nhiêu thưa ông?

Kết thúc năm 2017, thị phần nội địa của Vietjet Air là 43%. Chỉ mất 6 năm, chúng tôi từ con số 0 đã vươn lên địa điểm dẫn đầu ở Việt Nam.

Trong quý 1, Vietjet duy trì địa vị dẫn đầu ở phân khúc nội địa, thị phần nội địa tiếp tục tăng thêm dao động 3-4%. Trên phân khúc quốc tế, Vietjet là hãng có nhiều chuyến bay nhất đến những phân khúc từ Việt Nam đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (khu vực Đông Bắc Á là khu vực có doanh thu bình quân cao nhất Châu Á)

Năm 2018 Vietjet dự định mở thêm nhiều tuyến bay quốc tế, ông có thể chia sẻ về kế hoạch này và kết quả đã thực hiện được trong quý 1 vừa qua?

Trong năm 2018 Vietjet dự định mở 4 các con phố bay nội địa và 22 các con phố bay quốc tế nâng tổng số các con phố bay lên 102 các con phố, trong đấy 42 các con phố nội địa và 60 các con phố quốc tế, tỷ trọng giữa nội địa và quốc tế là 42:60. Chúng tôi đang đẩy mạnh phát triển mạng bay quốc tế nhờ có khả năng thu tiền phân phối vé bằng ngoại tệ, khả năng tăng mật độ doanh thu phụ trội và kinh phí nhiên liệu thấp hơn trong nội địa.

Đối có phân khúc quốc tế, năm 2018, Vietjet sẽ tập trung mở rộng mạng bay tới phân khúc Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, dự định các con phố bay Ấn Độ, Úc và tiếp tục phát triển mạng bay tới Trung Quốc cung cấp nhu cầu chuyển dịch xu hướng du lịch từ 1 số nước điểm đến ở Bắc Á về Việt Nam.

Ngành hàng không trong nước và địa cầu đang bước vào chu kỳ phát triển mới và Vietjet đã có kế hoạch thi công, kết nối mạng bay toàn cầu thông qua quan hệ interlines, code share có những hãng hàng không khác. Cách làm này sẽ giúp hành khách của Vietjet có thể bay tới hầu khắp những nước trên địa cầu.

Giá cổ phiếu VJC hiện đã giảm đáng kể so có mức đỉnh 228.100 đồng/cp đạt được đầu tháng 4. Ông có phân tách được nguyên do?

Thông thường, giá cổ phiếu phản ánh hành động của công ty nhưng có trường hợp của Vietjet thì lại không đúng. Chúng tôi đang trong thời kỳ hoạt động tốt nhất từ trước đến nay. Không có nguyên do gì liên quan tới kết quả hoạt động của công ty ảnh hưởng tới việc giảm giá cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán thời gian qua điều chỉnh mạnh do tác động của TTCK địa cầu. Không chỉ riêng cổ phiếu VJC mà đa số những cổ phiếu bluechips trên sàn đều giảm rất mạnh. Một nguyên do nữa theo tôi phân tách, cổ phiếu Vietjet thời gian qua đã tăng trưởng cao nên 1 số nhà đầu tư ngắn hạn đã chốt lời và 1 số quỹ cần cân đối lại nguồn tiền để tham dự vào những thương vụ IPO mới trên phân khúc.

Định giá P/E của Vietjet hiện dao động 13 lần nhưng đấy vẫn là mức giá thấp so có 1 số mã trên phân khúc và so có 1 công ty hàng không đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ như Vietjet. Tôi tin dòng tiền phân khúc sẽ trở lại những giá trị đích thực của công ty.

Thưa ông, như được biết giá dầu ảnh hưởng rất lớn đối có 1 hãng hàng không giá rẻ như Vietjet, vậy ông có thể cho biết giá dầu tác động đến lợi nhuận của Vietjet trong năm 2018 ra sao và công ty có những giải pháp gì để hạn chế thấp nhất rủi ro nếu giá dầu biến động quá mạnh? Công ty có thực hiện hedging giá dầu không?

Về diễn biến giá dầu thì chúng tôi đã lường trước và đưa vào kế hoạch kinh doanh năm nay. Với 1 hãng hàng không kinh phí thấp như Vietjet, kinh phí nhiên liệu chiếm dao động 35% – 40% kinh phí hoạt động của hãng. Chúng tôi có riêng chương trình quản trị kinh phí nhiên liệu. Chúng tôi tự tin về khả năng kiểm soát kinh phí ở mức thấp tối đa.

Nhìn lại quá trình từ khi mới ra đời, thời điểm 2008-2010 khi đấy giá dầu ở mức 130 USD/thùng, gấp đôi mức giá giai đoạn này nhưng Vietjet vẫn có lãi sau 2 năm hoạt động từ năm 2011 có giá dầu mức 110 USD/thùng.

Năm 2018, Vietjet thi công kế hoạch có dự định giá dầu bình quân 72 USD/thùng. Đó là lí do ở sao Vietjet luôn duy trì được chỉ số kinh phí khai thác ở mức thấp nhất trên địa cầu và chúng tôi có thể vượt qua được cơn khủng dao động giá dầu GĐ 2010-2014 trong khi có những hãng hàng không thua lỗ hàng trăm triệu đô la vì hedging nhiên liệu.

Chúng tôi cũng chủ động hoạt động những phương án hedging, 1 nhữngh cẩn thận và linh hoạt.

Bên cạnh đấy, những tàu bay mới chúng tôi đang sử dụng là những máy bay sharklet tiết kiệm 4% nhiên liệu. Từ cuối năm 2017, chúng tôi bắt đầu nhận tàu bay thế hệ mới A320/A321 NEO có động cơ tiết kiệm nhiên liệu lên tới 15%. Chúng tôi cũng dự định tiết giảm thêm 5% kinh phí CASK Ex Fuel (kinh phí trên mỗi ghế luân chuyển loại trừ kinh phí nhiên liệu) vào năm 2018.

Một điểm nữa là Vietjet hiện đang tăng cường mở rộng những các con phố bay quốc tế, có giá nhiên liệu ở phân khúc nước ngoài thấp hơn phân khúc trong nước dao động 30%, chúng tôi cũng sẽ cắt giảm được 1 phần kinh phí xăng dầu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *