Giải mã phong cách lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của cách xưng “Qua”

Sau màn xuất hiện bất ngờ vào tối ngày 16/6 trước toàn thể khách mời và nhân viên Tập đoàn Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong buổi công bố sản phẩm mới, nhiều người phần nào đã làm hài lòng tò mò về sự ” biến mất” của ông suốt 5 năm qua.

Với phong thái nhẹ nhàng, vận chiếc quần rộng, quấn khăn rằn, chấp hai tay sau lưng, ông chủ tập đoàn Trung Nguyên đã có cuộc trò chuyện ngắn có toàn bộ mọi người. Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện này, ông Vũ đã dùng ngôn từ “Qua” để xưng hô, và gọi một số người xung quanh là “anh em”.

“5 năm mới gặp lại một số người anh em, Qua có vài lời muốn nói về công việc của tập đoàn…” – ông Vũ nói.

“Tầm nhìn của Trung Nguyên vẫn như xưa, phải là 1 tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện trên toàn cầu. Muốn thống ngự toàn diện trên toàn cầu được thì nó phải có sách lược, có khác biệt, độc đáo và đi tới mục tiêu cao nhất là khác biệt so có toàn bộ một số tập đoàn khác trên địa cầu.

Muốn thế, nó phải bám sát hệ sinh thái cà phê vật chất và cả hệ sinh thái cà phê tinh thần, thì mới đưa ra được cái khác biệt của mình”, ông vua cà phê Việt chia sẻ.

Giải mã phong một sốh lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của một sốh xưng Qua - Ảnh 1.

Theo ông, đến nay, Trung Nguyên đã làm được một số bước đầu, đó là có hệ thống sản phẩm khác biệt để bắt đầu cho dịch vụ khác biệt, mô hình kinh doanh khác biệt.

Ông nói có nhân viên của mình rằng: “Như Qua dạy, để có thể làm được điều độc đáo này, tuân theo được mục tiêu, sách lược độc đáo và duy nhất này, tôi muốn nói có anh em nghiên cứu kỹ ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, toàn bộ một số người anh em lãnh đạo một số doanh nghiệp thuộc tập đoàn phải luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, độc đáo , duy nhất so có mọi tập đoàn khác trên thế gian này”.

Chủ tịch Trung Nguyên phân tách, cà phê năng lượng, cà phê đổi đời vẫn chưa đủ mà cần phải hiểu được ý nghĩa to lớn hơn, vượt lên trên buôn bán lẽ thường.

Kết thúc phát biểu, ông Vũ nói: “Những người ở xa tụ về đó sẽ có thể hiểu hơn, chia sẻ niềm vui có nhau, và có việc khác hơn là chia sẻ, như Qua nhiều năm nay, để hiểu hơn cuộc sống nội ở, có thể kiến tạo sự tuyệt vời cho chính mình và cho từng gia đình của mình, có thể cho cả quốc gia và địa cầu này, có thể bằng mọi biện pháp, mọi thứ.

Sau 5 năm, gặp lại anh chị em, Qua chỉ muốn mọi người cộng hô và nhớ khẩu hiệu: “Đi cộng nhau, không gì là chẳng thể, nhé!”

Giải mã phong một sốh lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của một sốh xưng Qua - Ảnh 2.

Ngay sau khi xuất hiện, cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành từ khóa hot trên mạng, và theo đó một sốh xưng hô có phần kì lạ của ông khiến nhiều người tò mò.

Theo TS Dương Kỳ Đức – Tổng Thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam: “Qua – là ngôn ngữ ở trong miền trong, phổ biến hơn ở khu vực miền Trung và miền Tây.

Từ này cũng có nghĩa như “Tôi”. Nhiều người có tâm lý muốn sự khác lạ, thú vị nên thường sử dụng một số ngôn ngữ khác biệt để biểu hiện cho câu nói của mình. Như thế người nghe cũng đỡ nhàm chán hơn. Nói chung, việc sử dụng ngôn từ biểu hiện tâm lý, suy nghĩ của người sử dụng và người nghe.

Việc sử dụng từ Qua trong xưng hô chỉ thích hợp cho giới trẻ còn có người trung tuổi thì không nên dùng”.

Cũng theo ông Đức, từ “Qua” có nghĩa là “Tôi” nên thích hợp sử dụng khi người nói và người nghe thân quen nhau, còn trong không khí trang trọng của buổi thuyết trình hay hội thảo thì nên giữ ngôn từ phổ thông “Tôi” để được trang trọng, ai cũng có thể hiểu được.

Còn về trang phục của ông Vũ, có sự xuất hiện ở Sài Gòn giữa tiết trời oi nóng có khăn rằn, áo khoác…, nhiều người nhận thấy lạ lùng.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, ông Vũ ẩn cư ở vùng núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk đã quen có nền thời tiết se lạnh về đêm, nên việc chọn lọc trang phục bởi thế hoàn toàn dễ hiểu và thích hợp có thói quen sinh hoạt của ông.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *