Giá vàng lấy lại mốc 1.300 USD/ounce

Sau 2 phiên giảm, giá vàng giao tháng 8 tăng 4,90 USD, tương ứng 0,4%, lên 1.302,20 USD/ounce. Hôm thứ Hai, giá kim loại này đóng cửa ở 1.297,30 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ 23/5.

Ở thời điểm cập nhật khi 7h31 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.296, 50 USD/ounce, tăng 0,38% so có mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.291,50 USD/ounce.

Giá vàng lấy lại mốc 1.300 USD/ounce - Ảnh 1.

Biểu đồ: Kitco

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD có 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2% về 93,828 điểm, trong khi đó lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2,3 điểm căn bản về 2,912%. Đây đều là những nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Edward Meir, chuyên gia giải đáp độc lập ở INTL FCStone, hôm thứ Ba cho rằng giá vàng sẽ tăng từ mặt bằng giai đoạn này do đồng USD khó tăng giá mạnh từ nay đến cuối tháng.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ở cuộc họp ngày 13/6 tới đã được phản ánh nhiều vào phân khúc và đồng bạc xanh có thể bị bán tháo nhẹ sau chọn lọc của Fed, Meirr nói thêm.

Trong tuần trước, Bộ Lao động Mỹ mở bán nền kinh tế nước này tạo mới thêm 223.000 việc làm trong tháng 5, đưa mật độ thất nghiệp xuống 3,8% – mức thấp nhất trong vòng 18 năm. Điều này càng củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 2 lần nữa trong năm nay sau khi nâng lãi suất trong tháng 3.

Lãi suất tăng có thể tác động đến giá thành thời cơ của việc nắm giữ vàng do kim loại này không có lợi suất, và lôi kéo dòng tiền đổ vào những tài sản rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cũng có thể đẩy giá đồng USD, vốn thường diễn biến trái chiều có giá vàng.

Về những số liệu kinh tế, hôm thứ Ba, chỉ số PMI ngành dịch vụ của Mỹ tăng lên 56,8 điểm trong tháng 5 từ mức 55,7 điểm trong tháng 4.

Trong khi đó, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến về thương mại và địa chính trị trên địa cầu.

Tại cuộc gặp của lãnh đạo G7 vào cuối tuần này ở Canada, chính sách bán hàng bảo hộ thương mại sẽ được bàn thảo nhiều, theo Richard Perry, chuyên gia đánh giá ở Hantec.

Tại cuộc đàm phán cuối tuần trước ở Bắc Kinh, phía Trung Quốc đưa ra 1 gói biện pháp bao gồm những doanh nghiệp của nước này sẽ mua thêm những sản phẩm nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *