Giá quảng cáo kỷ lục của VTV rơi vào đúng mùa World Cup

Theo bảng giá quảng cáo do Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd, thuộc Đài truyền hình Việt Nam – VTV) khi đó ra mắt, mỗi bloc 30 giây trong các trận ở vòng loại của World Cup 2014 diễn ra ở khung 2h đến 8h sẽ có giá 150 triệu đồng, khi 23h giá 180 triệu đồng.

Bắt đầu từ vòng 1/8, giá quảng cáo đã tăng mạnh lên con số lần lươyj là 200 triệu đồng đến 250 triệu đồng. Ở các trận tứ kết, phân phối kết và tranh giải ba, kinh phí cho 30 giây xuất hiện trên truyền hình vào thời điểm phát sóng World Cup mà các công ty phải bỏ ra là 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Trận chung kết tổ chức ngày 13/7/2014 đã tạo nên kỷ lục cho giá quảng cáo của VTV khi mỗi bloc 15 giây, công ty phải trả dao động 270 triệu đồng, trong khi 30 giây là 350 triệu đồng. Sau nhiều năm, mới chỉ có 1 chương trình đạt giá quảng cáo tiệm cận mức này, đó là quảng cáo trong trận chung kết U23 châu Á, có giá 300 triệu đồng/bloc 30 giây, dù đó là giải đấu ghi nhận kỷ lục về số lượng người xem trực tiếp từ Việt Nam.

Ngoài phân phối quảng cáo trước, trong và ngay sau trận đấu, các chương trình đồng hành có World Cup cũng có khung phát sóng quảng cáo, chia bloc. Theo đó, mức giá thấp nhất được áp dụng là 20 triệu đồng, mức cao nhất lên tới 245 triệu đồng cho chương trình bình luận chung kết.

Ngay trong năm 2014, phía nhà đài từng khẳng định khó có thể cân đối được thu chi trong 1 giải đấu lớn và kéo dài tới hơn 1 tháng như World Cup. Tương tự, năm nay, bài toán về cân đối nguồn tiền cũng khiến VTV tỏ ra không mấy mặn mà có việc có bản quyền giải bóng đá ở Nga, bởi mức giá mà đối tác đưa ra lên tới 14 triệu USD, gấp đôi so có mức thực chi vào năm 2014, trong khi giá các bloc quảng cáo suốt nhiều năm không có đột biến.


  • Chán cảnh mòn mỏi chờ mua bản quyền, dân đổ đi mua đầu thu giá rẻ xem World Cup 2018

Mới đó, trên trang web của hãng truyền hình quốc gia, 1 đoạn giải đáp theo dõi World Cup 2018 trên Internet đã được đăng tải, trong đó, các trang web về thể thao nước ngoài như Fox và Telemundo ở Mỹ, BBC ở Anh Quốc, ARD Sportschau ở Đức, Sony ở Ấn Độ, NHK ở Nhật, Televisa ở Mexico là nơi khán giả có thể xem tóm tắt các trận đấu World Cup.

Ngoài ra, VTV còn giải đáp theo dõi các video về các câu chuyện hậu trường, luyện tập, phỏng vấn, các cuộc trò chuyện trong phòng thay đồ và họp báo thông qua kênh Youtube của các Đội tuyển quốc gia.

Sự không mấy mặn mà của nhà đài khiến người hâm mộ túc cầu lo lắng, đổ đi tìm kiếm các biện pháp kinh phí rẻ hơn để theo dõi được các trận đấu bắt đầu từ ngày 14/6 tới đó. Trong đó, các tour du lịch giá rẻ sang quốc gia láng giềng là Lào, Campuchia, mua các bộ đầu thu, chia sẻ link áp dụng (sop cast)… được chuyền tay nhau rầm rộ nhiều ngày qua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *