Gần 2.000 ô tô cập cảng Việt Nam tuần qua, xe Ấn Độ xuất hiện trở lại

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua (từ 27/7 đến 2/8) số lượng xe bốn bánh nguyên chiếc những loại nhập khẩu đã tăng mạnh có số lượng 1.935 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt 39,7 triệu USD. Trong khi tuần liền kề trước đó chỉ là 570 xe với tổng trị giá đạt 13,7 triệu USD.

Ô tô nguyên chiếc đăng ký làm thủ tục hải quan chủ yếu có xuất xứ Thái Lan với 1.469 chiếc, chiếm 76% tổng lượng.

Ngoài ra, có 306 chiếc xe từ Indonesia, 81 chiếc từ Hàn Quốc, 54 chiếc từ Ấn Độ, 10 chiếc của Thổ Nhĩ Kỳ, 9 chiếc của Trung Quốc, 3 chiếc của Nhật Bản…

Việc nhập khẩu trở lại của xe bốn bánh xuất xứ Ấn Độ sau nhiều tháng vắng bóng là 1 tài liệu đáng chú tâm trong làm việc nhập khẩu xe bốn bánh tuần qua.

 Gần 2.000 xe bốn bánh cập cảng Việt Nam tuần qua, xe Ấn Độ xuất hiện trở lại - Ảnh 1.

Cơ cấu phân khúc (theo số lượng) nhập khẩu xe bốn bánh tuần qua. Biểu đồ: T.Bình.

Xét về chủng loại, xe bốn bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 1.058 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu, có trị giá đạt 19,6 triệu USD.

Về địa bàn nhập khẩu, khu vực cảng Hải Phòng có 820 xe, khu vực cảng TP.HCM có 203 xe.

Về xuất xứ, có 894 chiếc xuất xứ Thái Lan; thứ hai là Indonesia (105 xe), Ấn Độ (54 xe). Như vậy, 100% xe bốn bánh nhập từ Ấn Độ là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Xe xe bốn bánh tải những loại có 769 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu, có trị giá đạt gần 11,87 triệu USD. Trong đó, 565 chiếc xuất xứ Thái Lan, 201 chiếc xuất xứ Indonesia.

Xe xe bốn bánh tải các loại được đăng kí tờ khai nhập khẩu ở khu vực của khẩu cảng TP.HCM 525 chiếc, khu vực cảng Hải Phòng 243 chiếc.

Đối có xe bốn bánh chuyên dụng, có 104 chiếc, có trị giá khai báo gần 8,3 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ Hàn Quốc với 79 chiếc, xuất xứ Thái Lan 10 chiếc, xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ 10 chiếc, xuất xứ Trung Quốc với 5 chiếc…

Dòng xe này chủ yếu được nhập qua khu vực cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Phòng, Lạng Sơn.

Tuần qua, cả nước chỉ nhập duy nhất 1 xe bốn bánh trên 9 chỗ ngồi và có xuất xứ Trung Quốc. Chiếc xe này được nhập qua khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng.

Tổng cục Hải quan cũng ghi nhận tuần qua, kim ngạch nhập khẩu phụ tùng, linh kiện xe bốn bánh của cả nước đạt 53,9 triệu USD.

Mặt hàng này được nhập từ nhiều phân khúc như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ…

Tính chung 6 phân khúc kể trên chiếm tỷ trọng hơn 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh của cả nước trong tuần qua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *