Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, có gần 9.893 chiếc xe hơi nhập khẩu mở tờ khai hải quan về Việt Nam trong tháng 8.

Lượng xe nhập khẩu đã tăng 50% so có tháng trước. Từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập khẩu đã đạt 28.816 chiếc. Tong đó, nhiều nhất vẫn là xe nguyên chiếc sản xuất ở Thái Lan có 22.008 chiếc và Indonesia có 3.093 chiếc.

Nguồn cung ổn định hơn, nhiều mẫu xe được mở phân phối trở lại đã giúp cho doanh số xe nhập khẩu được cải thiện đáng kể. Cụ thể, theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, trong khi sản lượng xe lắp ráp giảm 18% do vướng vào tháng Ngâu thì xe nhập khẩu vẫn tăng 66% về doanh số có 5.629 xe được phân phối ra.

Cùng có số lượng xe nhập khẩu tăng lên, nhiều mẫu xe nhập khẩu mới cũng lần được đưa về phân khúc Việt Nam. Trong tháng 9, sẽ có tới 5 mẫu xe nhập khẩu lần đầu tiền được trình làng tới bạn trong nước như như hãng Honda HR-V, hãng xe Toyota Avanza, hãng xe Toyota Rush, hãng xe Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Các dòng xe hơi nhập khẩu đang chờ để bung hàng trong 1 vài tháng cuối năm. Nhưng theo dự báo phân khúc khó có các đột biến.

Mặc dù lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam liên tục tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đó, nhưng nếu so có cộng kỳ năm ngoái, xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn sụt giảm mạnh. Cụ thể, so có cộng kỳ, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 56,1%.

Ngoài ra, dù lượng xe nhập khẩu đã tăng lên và cung cấp phần nào nhu cầu nhưng 1 số dòng xe “hot” vẫn có thể gặp phải hiện trạng khan hàng khi lượng xe nhập khẩu trên mỗi mẫu xe là không nhiều.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *