Gã bán giày trở thành tỷ phú đô la

Theo tài liệu từ tờ Bloomberg, nhà sáng lập website phân phối giày Farfetch vừa trở thành tỷ phú đôla.

Cụ thể cổ phiếu của công ty có trụ sở ở London ở mức 28,45 USD/1 cổ phiếu trong phiên đấyng cửa ngày thứ 6 sau khi IPO thành công trên sàn New York vào 1 ngày trước đấy. Jose Neves, 44 tuổi – nhà sáng lập công ty có 14,8% cổ phần của Farfetch trị giá dao động 1,2 tỷ USD.

Farfetch đã huy động được 885 triệu USD trong phiên IPO vào ngày thứ 5.

Website của Farfetch đã giúp những bạn trên toàn cầu, đặc biệt là những người có hầu bao rủng rỉnh chạm tay vào những mặt hàng đẳng cấp như 1 chiếc áo khoác da báo trị giá 8.287 USD hay đôi giày thể thao trị giá 890 USD.

Công ty cũng cung cấp những dịch vụ giúp người phân phối tạo ra nội dung cho những cửa hàng trực tuyến, quản lý lợi nhuận và đánh giá dữ liệu người dùng để xác định giá và tồn kho.

Tháng 2, Neves trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg rằng Farfetch không có kế hoạch IPO. Tuy nhiên 7 tháng sau, công ty chính thức đăng ký hồ sơ trên sàn New York.

Như vậy, Neves đã gia nhập nhóm những tỷ phú đôla trong ngành công nghiệp thời trang như Bernault Arnault – chủ tịch nhà mốt Louis Vuitton và ông trùm Zara Amancio Ortega.

Giống như những đối thủ như Yoox Net-A-Porter, Farfetch đã giúp định hình lại ngành thời trang xa xỉ thông qua việc tập trung vào thương mại điện tử trong 1 lĩnh vực trước đấy vốn được thống trị bởi những nhà phân phối lẻ vật lý.

Là 1 người gốc Bồ Đào Nha, Neves đã thành lập nên Farfetch vào năm 2007.

Sở thích trong ngành thời trang và phần mềm máy tính xuất phát từ công ty làm giày của gia đình và anh đã có 1 chiếc máy tính như món quà Giáng Sinh khi mới 8 tuổi. Trước khi tạo ra Farfetch, anh đã thành lập nên thương hiệu giày Swear.

“Ý tưởng về 1 địa chỉ đặc biệt, truyền cảm hứng – nơi toàn bộ địa cầu thời trang có thể cung cấp được nhà kiến trúc, nhà quản lý và bạn chính là tầm nhìn trọng tâm của Farfetch giai đoạn này. Hành trình 10 năm của Farfetch- bắt đầu từ trọng điểm cuộc khủng hoảng toàn cầu không hề thuận tiện”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *