FPT Retail góp vốn lập FPT Long Châu kinh doanh dược phẩm

Ngày 13/9, Hội đồng quản trị FPT Retail đã ra mắt nghị quyết về việc thành lập doanh nghiệp con là Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu (viết tắt là FPT Pharma).

FPT Long Châu có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trụ sở đặt ở Quận 3 TPHCM có ngành nghề kinh doanh chính là Bán lẻ thuốc, công cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

FPT Retail sẽ nắm 75% vốn của FPT Long Châu, tương đương giá trị 75 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật của FPT Long Châu là bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch của FPT Retail.

Thực tế, FPT Retail tiếp quản lại chuỗi nhà thuốc Long Châu từ tháng 1/2017. Trong khi đó, đối thủ của FPT Retail là Thế Giới Di Động gia nhập phân khúc dược phẩm vào tháng 8/2017 có chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang.


  • FPT Retail: Đặt cược vào cửa hàng công nghệ hay nhà thuốc?

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Rồng Việt, chuỗi nhà thuốc Long Châu đang có các bước đi chờ mong. Tuy nhiên, để thực sự trở thành động lực tăng trưởng của FPT Retail, Long Châu cần thành công trên diện rộng chứ không chỉ bó hẹp ở TPHCM.

Đây là điều không hề tiện lợi bởi trên phân khúc dược phẩm giai đoạn này, kênh trung tâm y tế chiếm tới 70% thị phần, chỉ còn 30% doanh số thuốc bán lẻ dược phẩm, tương đương 1,6 tỷ USD được chia sẻ bởi dao động 57.000 nhà thuốc và quầy thuốc trên cả nước.

Theo VDSC, kế hoạch mở 400 nhà thuốc vào 2021 của FPT Retail có phần tham vọng, khi ngay cả các chuỗi nhà thuốc đã thành công trên địa cầu cũng phải mất 1 thời gian dài để đạt được cột mốc này. Việc tìm được các vị trí thích hợp để nhân rộng thành công của các cửa hàng Thứ nhất là không tiện lợi.

FPT Retail kỳ vọng Long Châu có thể chiếm 30% thị phần toàn phân khúc, tức doanh thu 10.000 tỷ đồng và đóng góp 40% tỷ trọng doanh thu của FRT. Điều này đòi hỏi Long Châu phải thành công trong việc mở rộng ra nhiều khu vực.

Tuy nhiên, đa số người dân vẫn chưa quen có mô hình chuỗi, khiến cho nó mới chỉ thích hợp ở khu vực đô thị lớn như TPHCM và 1 số vùng kế bên, trong khi sẽ khó vươn xa tới địa bàn nông thôn, tỉnh lẻ. Vẫn cần 1 thời gian dài hơn để chuỗi nhà thuốc có thể trở thành 1 kênh chủ đạo.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *