FE Credit bị tố làm giả hợp đồng vay hàng chục triệu đồng từ thẻ căn cước

Mất thẻ căn cước… 1 năm sau thấy thẻ trong hồ sơ vay nợ do nhân viên FE Credit làm giả

Phát triển từ Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), gần đó, FE Credit liên tục được nhắc tới trong vô vàn khiếu nại của người dân khi nhân viên làm giả hồ sơ vay hay gọi điện đòi nợ… cả những bạn không vay tiền ở doanh nghiệp tài chính này.

Phản ánh tới báo chí, anh Ngô Văn Tú (sinh năm 1996, trú ở Mê Linh, Hà Nội) cho biết, gần 1 tuần nay (bắt đầu từ ngày 23/5), anh liên tục nhận được cuộc gọi đòi khoản nợ 30 triệu đồng, đứng tên anh là chủ khoản, từ nhân viên của doanh nghiệp FE Credit. Điều khiến anh Tú bức xúc đó là anh không hề làm việc hay điện thoại vay khoản tiền kể trên có doanh nghiệp tài chính FE Credit.

Sau nhiều ngày bị nhân viên FE Credit “khủng bố” điện thoại đòi nợ có nhiều số máy khác nhau, anh Ngô Văn Tú đã đến văn phòng FE Credit ở Hà Nội phản ánh và khiếu nại về sự việc. Anh Tú cho biết, trường hợp của anh đã được FE Credit xác nhận là không liên quan đến khoản vay và trấn an bằng lời hứa sẽ có buổi làm làm việc để làm rõ vấn đề anh thắc mắc.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là sau 1 tuần khiếu nại và được phản hồi vô can có khoản vay 30 triệu đồng, vị bạn “bất đắc dĩ” của FE Credit vẫn lại tiếp tục nhận hàng chục cuộc gọi đòi nợ, như chưa từng có thảo luận trước đó có doanh nghiệp tài chính.

Sau khi không thể chờ được cuộc gặp gỡ chính thức và nhữngh giải quyết của FE Credit, anh Tú buộc phải nhờ người kiểm tra tài liệu, đối chiếu hồ sơ gốc vay vốn liên quan đến anh về khoản vay 30 triệu đồng bí ẩn.

Anh Ngô Văn Tú cho biết, trường hợp của anh là bị 1 đối tượng là nhân viên của FE tên là Nguyễn Thanh Tuyền (mã DSA: 21420) làm giả hồ sơ vay tiền và chiếm đoạt khoản tiền kể trên.

Không chỉ bất ngờ về khoản vay “trên trời rơi xuống”, anh Tú khá sốc khi biết toàn bộ hồ sơ vay 30 triệu đồng ở FE Credit đứng tên anh có thể làm giả 1 nhữngh rất tinh vi.

“Chỉ bằng 1 chiếc thẻ căn cước của tôi bị mất nhữngh đó 1 năm, không hiểu nhân viên FE đã phù phép thế nào mà có thể làm được bộ hồ sơ vay tiền đứng tên tôi, trong khi những tài liệu về sổ hộ khẩu, tên người thân của tôi hoàn toàn giả mạo

Đến cả hình ảnh chụp thực ở của đối tượng vay tiền cũng khác có thẻ căn cước của tôi và FE vẫn có thể vay được, phải chăng quy trình cho vay tiền của FE quá là lỏng lẻo?”, anh Ngô Văn Tú đặt câu hỏi.

FE Credit bị tố làm giả hợp đồng vay hàng chục triệu đồng từ thẻ căn cước - Ảnh 1.

Theo anh Ngô Văn Tú, chiếc thẻ căn cước bị mất của anh được nhân viên FE Credit sử dụng làm giả hồ sơ vay số tiền 30 triệu đồng.

FE Credit bị tố làm giả hợp đồng vay hàng chục triệu đồng từ thẻ căn cước - Ảnh 2.

Theo phản ánh của anh Ngô Văn Tú, sổ hộ khẩu trong hồ sơ vay đứng tên anh hoàn toàn giả mạo.

Nhiều điểm không rõ ràng trong nhữngh làm việc của FE Credit không chỉ gây phiền hà mà khiến anh Tú không khỏi lo lắng điểm tín dụng cá nhân của anh bị ảnh hưởng sau khoản vay “bất đắc dĩ” mà FE Credit gán cho.

“Nếu hiện trạng tương tự xảy ra có những người ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa hoặc người cao tuổi thì sẽ như thế nào? Liệu họ có biết nhữngh giải quyết hay không, hay chỉ còn nhữngh chịu trận những cuộc gọi vô lý, vô cớ”, anh Tú bức xúc.

Hiện ở, liên quan đến phản ánh về việc nhân viên FE Credit giả mạo hồ sơ vay, khiến bạn Ngô Anh Tú liên tục bị làm phiền, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của vị khách này, phóng viên đã điện thoại và gửi phản ánh tới FE Credit nhưng chưa nhận được phản hồi từ doanh nghiệp.

Nhân viên FE Credit “dội bom” điện thoại đòi nợ… nhầm

Không chỉ anh Ngô Văn Tú (ở Hà Nội) rơi vào những tình huống khó xử, hiện trạng nhân viên FE Credit gọi điện, nhắn tin đòi nợ, làm phiền, thậm chí bôi nhọ danh dự của những người… không hề vay tiền của doanh nghiệp cũng được phản ánh rầm rộ trong thời gian gần đó.

Chị L.T.N.Thương (TP Hồ Chí Minh) từng “phát điên” khi 1 ngày nhận tới 10 cuộc gọi của FE Credit, đòi số tiền của 1 người lạ, sử dụng số điện thoại của người thân chị T. để vay mua xe.

Bức xúc phản ánh lên điện thoại của doanh nghiệp tài chính, chị T. chỉ nhận được câu trả lời “ghi nhận trường hợp” của nhân viên trực tổng đài.

Trường hợp của anh N.H.Khmer Hiệp (TP Hồ Chí Minh) cũng không ngoại lệ. Anh chia sẻ, 1 năm trước, anh từng bị dội bom điện thoại liên tục đòi khoản nợ của 1 người xa lạ, tên Nguyen Thi Lam.

Dù đã không dưới 50 lần giải đáp có nhân viên FE Credit gọi nhầm số, thậm chí gọi điện lên tổng đài thông báo về việc nhầm lẫn này, nhưng sự “kiên trì” của nhân viên FE vẫn không giảm sút. Thậm chí, anh còn nhận được tin nhắn về việc sẽ bị khởi kiện vì khoản nợ… không hề vay và những cuộc gọi dọa nạt có lời lẽ thiếu lịch sự, thậm chí “chợ búa” từ phía nhân viên FE Credit.

FE Credit bị tố làm giả hợp đồng vay hàng chục triệu đồng từ thẻ căn cước - Ảnh 3.

Khách hàng Khmer Hiệp từng nhận được tin nhắn dọa kiện về khoản nợ của 1 người xa lạ.

Bất lực trước nhữngh làm việc của doanh nghiệp tài chính FE Credit, hơn 1 tháng trời, anh Hiệp không nghe, không trả lời những cuộc điện thoại trên số sim chính chủ 09750499XX của mình.

“Nếu FE Credit chỉ quản lý và tìm bạn qua số điện thoại, thì đúng là quá sơ hở. Và quản lý qua số điện thoại mà không hề thẩm định hoặc tra cứu được số này ai đăng ký, ai sử dụng thì càng tệ hơn”, anh Hiệp bức xúc.

Phát triển từ năm 2010, sau gần 6 năm vận hành, doanh nghiệp tài chính FE CREDIT có 15.000 nhân viên và đối tác ở 64 tỉnh thành trên toàn quốc, phục vụ sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp. Gần đó, doanh nghiệp này liên tục vướng tố cáo đòi nợ nhầm, triển khai khoản vay dù thiếu pháp lý pháp lý của chủ thể vay…

Phía FE CREDIT từng khẳng định những sai sót trong hồ sơ vay chỉ là cá biệt, chiếm mật độ rất thấp trong vận hành của đơn vị này.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *