EU đề nghị hoãn thực thi Nghị định 116, Bộ GTVT lên tiếng

Cụ thể, ngày 14/5/2018 Bộ Giao thông vận tải nhận được văn bản số 1071/TĐC-TBT ngày 26/4/2018 từ phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về góp ý của EU liên quan tới dự thảo Nghị định 116 quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe hơi.

Theo đó, EU yêu cầu hoãn thời thời gian thực thi có nguồn gốc Nghị định 116 có thể gây ra sự phân biệt đối xử giữa công ty trong nước và nước ngoài. Đồng thời, EU tiếp tục yêu cầu phía Việt Nam thừa nhận tương đương giấy chứng nhận kiểu loại xe hơi…Ngoài ra, EU cho rằng Nghị định 116 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018 nhưng đến tận ngày 7/3/2018 mới được mở bán. Điều này không thích hợp có thông lệ quốc tế.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho rằng Nghị định 116 và Thông tư 03 hoàn toàn thích hợp có nguyên tắc quốc tế và không ảnh hưởng đáng kể đến giao thương. Bộ Giao thông vận tải khẳng định: “Thông tư 03/2018/TT-BGTVT không ép buộc phải thông báo cho 1 số bên liên quan theo quy định của Hiệp định TBT”.

Liên quan đến quy định về trách nhiệm bảo đảm an toàn kỹ thuật và môi trường đối có xe hơi sản xuất, lắp ráp trong nước và nhập khẩu ở Điều 6, Nghị định 116, EU cũng cho rằng cần tham khảo lại.

Trước đó, phía EU cũng từng đề xuất 1 số cơ quan công dụng của Việt Nam tham khảo bổ sung 1 số điều khoản liên quan đến việc tạm dừng hiệu lực và thu hồi giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe hơi. Trả lời về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định 4 tháng kể từ khi Nghị định 116 có hiệu lực thi hành đã có cả chục đơn vị được cấp giấy phép nhập khẩu xe hơi vào Việt Nam, điều đó chứng tỏ không có nhiều gặp khó.

“Đến nay xe hơi nhập khẩu từ 1 số nước Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, từ EU và Hoa Kỳ, Mexico… đã nhập khẩu và được đưa ra phân khúc”, đại diện Bộ GTVT lấy dẫn chứng.

Nhìn nhận từ thực ở cho thấy, phân khúc xe hơi trong nước đang có sự chuyển biến rõ rệt khi có khá nhiều công ty nội địa hóa chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp ngay trong nước và không ngừng mở rộng diện tích vận hành.

Đơn cử là Trường Hải – Thaco đã khánh thành công trình sản xuất, lắp ráp xe Mazda có công suất 50.000 xe/năm, Tập đoàn Thành Công và hãng Hyundai (Hàn Quốc) tuyên bố mở rộng nhà máy thứ hai ở Ninh Bình có công suất 60.000 xe/năm hay thương hiệu xe Nhật Bản hãng Mitsubishi cũng chuyển sang lắp ráp đối có mẫu xe Outlander.

Với các dẫn chứng thực ở trên, có thể khẳng định Việt Nam đang là nơi có nhiều thời cơ để 1 số hãng xe hơi thực tâm muốn phát triển lâu dài, nội địa hóa thay vì chỉ lợi dụng để vừa sản xuất, lắp ráp nhưng lại tăng cường nhập khẩu để hưởng lợi.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *