eSIM của Apple chưa được hỗ trợ bởi bất cứ nhà mạng nào ở Việt Nam

Tháng 10/2017, cả Google và Apple đều có lần Thứ nhất mở bán các sản phẩm có hỗ trợ sử dụng eSIM, đó là Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL và Apple Watch Series 3 bản Cellular. So có đối thủ đến từ Hàn Quốc, hai nhà phát triển smartphone này chậm chân hơn dao động 1 năm, bởi Samsung đã từng tích hợp công nghệ này vào chiếc smartwatch Samsung Gear S2 mở bán năm 2016.

Nhưng ở năm 2016, không ai nghĩ rằng ngành công nghệ SIM đang bước các bước Thứ nhất vào cuộc cách mạng, bởi sự xuất hiện của eSIM khi đó chưa bao hàm việc phải vào cuộc của các nhà mạng trên địa cầu. Cho đến khi Google và Apple cộng cách tân, các nhà mạng quốc tế đã phải đưa ra chọn lọc: Phát triển eSIM, nếu không sẽ mất lượng KH sử dụng các thương hiệu thiết bị công nghệ phổ biến nhất địa cầu.

Dẫu vậy, vào tháng 9/2018, khi Apple chính thức tung ra bộ 3 thiết bị di động mới, đều hỗ trợ công nghệ eSIM thì địa cầu mới chỉ có 10 phân khúc hỗ trợ chiếc sim điện tử này, bao gồm Áo, Croatia, Canada, Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ, có 1 số lượng hữu hạn các nhà mạng cung cấp dịch vụ. Việt Nam, cho đến nay, vẫn chưa nằm trong danh sách cung cấp dịch vụ cho eSIM.

Theo đại diện của MobiFone, không chỉ có nhà mạng này, mà cả 2 đối thủ khác là các ông lớn trên phân khúc viễn thông Việt Nam hiện chưa đưa ra chính sách bán hàng và công nghệ để hỗ trợ chiếc eSIM trên dòng hotline mới của Apple.

“Đây là sản phẩm rất mới, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn địa cầu. Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau nếu có cách tân về hỗ trợ eSIM, nhưng ở thời điểm giai đoạn này, công đoạn về việc phát triển công nghệ này chưa thể mở bán”, vị này chia sẻ.

Trả lời câu hỏi về việc chậm chạp hơn so có địa cầu trong phát triển công nghệ eSIM liệu có hay không liên quan đến vấn đề kinh doanh, đại diện 1 nhà mạng lớn ở Việt Nam khẳng định, eSIM đảm bảo là xu hướng mà công ty trong ngành viễn thông Việt Nam phải đi theo, dù muốn dù không.

“Sớm muộn các nhà mạng cũng sẽ phải hỗ trợ eSIM, vì nó là xu hướng của các nhà phát triển phần cứng, nên các dịch vụ viễn thông đi kèm cũng sẽ phải bước theo. Nhưng việc kinh doanh eSIM có gặp khó hơn so có SIM thường hay không thì phải tiến hành vào thực ở mới biết được, còn giai đoạn này, sản phẩm chưa có thì chưa thể so sánh.

Đây vốn không phải là chuyện làm hay không làm, mà là bài toán làm khi nào, làm như thế nào sẽ phải tính rất kỹ. Vì có 1 sản phẩm mới, có phần phi truyền thống và liên quan đến cả phần cứng lẫn phần mềm (dịch vụ) bởi thế là không dễ”.

Thực tế, để có thể sử dụng được eSIM 1 cách thuận tiện, các nhà mạng sẽ phải có gói sản phẩm dịch vụ tương đối đồng nhất, bởi việc chuyển ngang mạng sẽ không chỉ tác động đến các dịch vụ căn bản. Điều đó cũng có nghĩa, các gắng sức để phát triển thành khác biệt của các nhà mạng trong việc cung cấp gói dịch vụ sẽ gần như không còn, thay vào đó là các ưu tiên về hạ tầng kết nối, độ phủ sóng và tính ổn định.

Ngoài ra, nếu eSIM trở thành phổ biến, người dùng sẽ dần quên đi việc họ là KH trung thành của 1 nhà mạng cụ thể. Chuyên gia tư vấn viễn thông của hãng Northstream, Bengt Nordstrom thậm chí vẽ ra 1 tương lai chẳng mấy sáng sủa cho các nhà mạng khi cho rằng, từ góc độ của người dùng, “nếu KH hỏi họ đang sử dụng dịch vụ nào, họ sẽ nói họ là người dùng iPhone hay Samsung, chứ không phải nhà mạng nữa”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *