Elon Musk từ bỏ vị trí chủ tịch Tesla, nộp phạt 20 triệu USD

Dù vẫn cần có sự chấp thuận của tòa án, nhưng theo thỏa thuận dàn xếp có Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC, Elon Musk sẽ được phép ở lại địa điểm CEO Tesla nhưng phải rời khỏi địa điểm chủ tịch Hội đồng quản trị trong vòng 45 ngày tới. Theo hồ sơ nộp lên tòa án, ông cũng chẳng thể ở tái tranh cử địa điểm này trong vòng 3 năm tới.

Bên cạnh đấy, Tesla chấp nhận trả 20 triệu USD để dàn xếp cáo buộc rằng doanh nghiệp đã không kiểm soát 1 một sốh thỏa đáng một số dòng tweet của ông Musk.

Công ty cũng chấp nhận chỉ định hai giám đốc độc lập mới vào Hội đồng quản trị và thành lập 1 Ủy ban thuộc Hội đồng quản trị để giám sát vận hành tài liệu liên hệ của ông Musk.

Cũng theo hồ sơ nộp lên tòa án, ông hưởng ứng thỏa thuận này có SEC mà “không thừa nhận hay phủ nhận một số cáo buộc trong đơn kiện.”

Thông báo này được SEC đưa ra chỉ trong vòng 2 ngày sau khi cơ quan này đệ đơn kiện Musk, tuyên bố ông này lừa dối một số nhà đầu tư. Vụ kiện tập trung vào một số dòng tweet ông Musk gửi vào ngày 7 tháng Tám vừa qua cho biết, ông có nguồn quỹ chắc chắn để chuyển Tesla thành doanh nghiệp tư nhân có mức giá 420 USD/cổ phần.

Dòng tweet này sau đấy đã thúc đẩy cổ phiếu doanh nghiệp tăng đột ngột, và theo ước tính của S3 Partners, điều này đã khiến các người phân phối khống cổ phiếu Tesla đã chịu lỗ dao động 1,27 tỷ USD.

Tuy nhiên, SEC cho biết, ông không bảo đảm được nguồn quỹ cho việc tư nhân hóa này, khi cho rằng cuộc gặp mặt giữa ông Musk và người cung cấp nguồn quỹ “thiếu một số cuộc trao đổi, dù chỉ là một số điều khoản căn bản nhất của 1 đề xuất về chuyển nhượng tư nhân hóa doanh nghiệp.

Elon Musk đã gọi lời khởi kiện của SEC là “vô lý”. Vị tỷ phú này cho biết, mình không làm gì sai cả và Hội đồng quản trị doanh nghiệp đã ủng hộ ông trong việc này.

Tôi luôn hành động vì sự quan tâm tốt nhất tới sự thật, sự minh bạch và một số nhà đầu tư.” Ông cho biết. “Tính toàn vẹn là điều có giá trị nhất trong cuộc đời tôi và thực ở đấy sẽ cho thấy tôi không bao giờ vi phạm điều này theo bất cứ một sốh nào.”

Vụ kiện của SEC nhằm tìm kiếm lệnh cấm Elon Musk khỏi địa điểm người đứng đầu hoặc giám đốc của bất kỳ doanh nghiệp công khai nào.

Theo nguồn tin giấu tên của CNBC cho biết, SEC đã đệ đơn kiện vào thứ Năm tuần trước sau khi ông Musk từ chối 1 thỏa thuận dàn xếp được đưa ra trước đấy. Theo thỏa thuận này, ông Musk sẽ chỉ phải trả 1 “khoản phí danh nghĩa” và rời khỏi địa điểm chủ tịch trong hai năm.

Hiện ở Tesla không trả lời lại đề nghị bình luận của CNN.

Tham khảo CNN

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *