Elon Musk chỉ hỏi 1 câu đơn giản là biết được ai đang nói dối khi xin việc

Theo Ron Friedman, tác giả cuốn “Nơi làm việc tốt nhất”, có tới 81% nói dối khi phỏng vấn xin việc làm. Đó là nguyên nhân ở sao Elon Musk, CEO SpaceX và Tesla, hỏi câu này để biết được ai đang không thành thật: Vấn đề khó nhất khách mua từng gặp và giải quyết ra sao?

Phát biểu ở Hội nghị cao cấp Chính phủ địa cầu ở Dubai, vị tỷ phú trẻ cho biết câu hỏi “vô cộng quan trọng” này tiết lộ vai trò của ứng viên ở 1 dự án hay doanh nghiệp trong quá khứ. Từ đấy, Musk có thể đoán ra ứng viên có thực sự tự mình tìm ra biện pháp cho rắc rối hay chỉ dễ làm là 1 thành viên của nhóm.

“Người thực sự giải quyết vấn đề, họ biết chính xác phải làm như thế nào. Họ nắm từng chi tiết nhỏ nhất. Họ có thể nói 1 cách sâu sắc về các gặp khó đã đối mặt và chiến lược họ sử dụng. Những người bởi thế thường trả lời ở nhiều cấp độ khác nhau”.

Trong khi đây, các ai “vờ” như chính họ là người giải quyết vấn đề chỉ nói được vài thứ rồi mắc kẹt. Khi ứng viên chẳng thể nói dài hơn, Musk biết rằng họ không thực sự là người chịu trách nhiệm. “Bất kỳ ai từng gặp thử thách sẽ không bao giờ quên được nó”.

Với tư cách 1 người đi xin việc, điều cần ghi nhớ là khách mua không phải cung cấp mọi đề nghị liệt kê trong mô tả công việc. Đó là điều nhận lời được, theo chuyên gia về phỏng vấn Barry Drexler.

Thành thật về các khiếm khuyết khi được hỏi nhưng hãy truyền đạt theo hướng tích cực. Chẳng hạn, khi người tuyển dụng hỏi khách mua về 1 kỹ năng khách mua còn thiếu sót, hãy giải đáp khách mua biết gì về nó, lấy ví dụ về các kỹ năng tương tự mà khách mua có được và biểu hiện thành ý được học hỏi.

Chuyên gia cho biết khách mua có thể ứng dụng cách tiếp cận 3 bước này cho bất kỳ tình cảnh nào. Ví dụ, khi được hỏi khách mua có bí kíp quản lý hay không, câu trả lời tốt sẽ là:

“Tôi không có bí kíp quản lý nhưng tôi đã dẫn dắt các dự án nơi tôi giao việc cho các đồng nghiệp khác và nhận được kết quả cụ thể. Như vậy, tôi đảm bảo có thể quản lý hiệu quả 1 nhóm ở đấy và sẵn lòng học hỏi từ cấp trên”.

Luôn thành khẩn nhất có thể khi trao đổi về các lĩnh vực khách mua không hoàn toàn được rèn giũa nhưng hãy “biến nó từ cái khách mua không biết đến cái mà khách mua nắm rõ”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *