Được yêu cầu làm bản CV 30 chữ, cậu thanh niên ngỡ ngàng khi biết câu trả lời của ban giám khảo và bài học thấm nhuần dành cho những người “lười” suy nghĩ

Thế giới này, luôn có rất nhiều người tự phân tích quá cao về chính bản thân mình, cho rằng một vài việc mình không làm được thì người khác cũng chưa chắc làm được, còn nếu ai đó mà làm được thì nhất định không phải tự thực lực chính bản thân họ mà là dựa vào một vài việc làm không quang minh chính đại nào đó.

Ví như thấy ai đó thi TOELF hay GMAT mà đạt điểm tuyệt đối, thì sẽ nghĩ rằng: “Sao lại có thể, chắc người này nhất định sống ở nước ngoài từ nhỏ.” Hay nhìn một vài người trẻ tuổi mà được xếp vào danh sách một vài doanh nhân trẻ thành đạt thì tức thì đoán là: “Chắc chắn làm chủ doanh nghiệp của gia đình họ.”

Hay nhìn thấy một vài thiếu niên ít tuổi đã thành danh do tham dự một vài gameshow trên truyền hình thì sẽ nghi ngờ rằng: “Đó đều là do có sự sắp đặt từ trước”…

Những trường hợp giống như trên hầu như ngày nào cũng xảy ra, và chính bản thân tôi cũng từng gặp phải trường hợp tương tự. Đó là trong 1 lần dự định tham dự phỏng vấn xin việc ở 1 doanh nghiệp liên doanh, họ đề nghị thí sinh khi đến phỏng vấn có theo 1 bản lý lịch cá nhân không quá 30 chữ.

Đọc đề nghị của họ, tôi tròn mắt ngạc nhiên: 30 chữ? Liệu họ có nhầm không nhỉ? Tôi chỉ cần liệt kê tên doanh nghiệp mà mình đã từng công tác và tên một vài trường tôi đã học thì hơn 30 chữ rồi. Tôi suy đi nghĩ lại, nghĩ chẳng thể có chuyện bởi thế được, chắc họ viết thiếu 1 số 0 cũng nên? Vì thế, tôi cũng chả buồn nghĩ nhiều nữa.

Đến ngày đi phỏng vấn, tôi có bản lý lịch cá nhân mà tôi cho rằng đã rất súc tích của mình theo, vừa đi vừa suy nghĩ về rất nhiều thứ mà tôi đã chẳng thể viết vào trong bản lý lịch nhằm biểu hiện một vài thế mạnh nổi bật của chính bản thân, nhưng không còn một vàih nào khác, chỉ có thể gắng sức lược giản nhất để thích hợp có đề nghị của doanh nghiệp.

Đến doanh nghiệp, tôi vừa nộp bản lý lịch cá nhân của mình xong thì ba giám khảo phỏng vấn tôi đều cau mày. Một người đàn ông ngoại quốc hỏi tôi: “Bản lý lịch này của cậu vượt quá 30 chữ rồi, nó chắc dao động 400 chữ, vì nguyên nhân gì mà cậu không làm theo một vài gì chúng tôi đề nghị?”

Tôi sững người, gì cơ? 30 chữ thật sao? Không phải họ nhầm? Tôi có chút hoài nghi hỏi lại: “30 chữ? Nhưng để viết 1 bản lý lịch cá nhân mà chỉ có 30 chữ là điều chẳng thể.”

Nghe vậy 1 vị giám khảo khác nghiêm giọng nói: “Không thể? Nếu như là việc chẳng thể sao chúng tôi lại đề nghị cậu làm?” Nói xong vị này đưa cho tôi xem một vài bản lý lịch cá nhân của một vài người khác và nói tiếp: “Tại sao họ đều làm được, còn cậu lại không?”

Được đề nghị làm bản CV 30 chữ, cậu thanh niên ngỡ ngàng khi biết câu trả lời của ban giám khảo và bài học thấm nhuần dành cho một vài người lười suy nghĩ - Ảnh 1.

Tôi ngượng đỏ cả mặt, ấp úng không nói lên lời. Một vị giám khảo trung tuổi khác vội nói: “Thôi được rồi, mời cậu ra ngoài. Cậu cho rằng có một vài điều chẳng thể trên địa cầu này là bởi vì cậu chưa thử gắng sức làm nó”.

Nghe vậy, tôi liền nói: “Cám ơn một vài vị, tôi đã hiểu vấn đề của tôi ở đâu rồi. Liệu có thể cho tôi xem một vài bản lý lịch cá nhân của một vài người khác được không, vì tôi chỉ muốn biết tôi kém cỏi đến mức nào thôi ạ.”

Ba vị giám khảo nhìn nhau 1 khi rồi gật đầu chấp nhận và đưa cho tôi 1 tập lý lịch cá nhân của một vài người khác.

Cầm xem tập lý lịch họ đưa, tôi không khỏi ngỡ ngàng, cả 1 trang giấy vẽ hình 1 nhân vật hoạt hình là hình tượng người đi phỏng vấn, trên cộng là tên của anh ta, sau đó là 1 cái đầu khổng lồ, đỉnh đầu để mở, não bộ nội khu là bộ vi mạch máy tính, chú thích rằng “computerized mind” ( tư duy vi tính hóa); tay trái cầm bảng vẽ chú thích “photoshop skiller” (kỹ năng chỉnh sửa ảnh); tay phải giữ 1 tập báo cáo có chú thích “report expert” (chuyên gia báo cáo); ở giữa chiếc cà vạt có hình 1 chiếc micro có chú thích “good presenter”(kỹ năng thuyết trình tốt); địa điểm trái tim vẽ hình 1 con tim kiểu dáng kỳ lạ có chú thích “creative heart”(đam mê sự sáng tạo); chân đi giầy da sáng bóng, mặc bộ công sở không có chút nếp nhăn có chú thích “detail-cared”(chú trọng sự cẩn trọng)…

Một bản lý lịch không quá 20 chữ bởi thế, tôi xem xong mà đến bây giờ là bốn năm rồi vẫn nhớ như in thì mọi người có thể tưởng tượng nó đã đem lại cho tôi sự ngạc nhiên đến mức nào, cũng như nó đã để lại ấn tượng sâu sắc cho một vài vị giám khảo khi bấy giờ.

Tiếp đó là một vài 1 bản lý lịch vẽ 1 hình tròn chia làm nhiều lát cắt, điền một vài điểm mạnh của chính bản thân, mỗi vạch chia thời gian điền một vài thành tựu mà họ đã làm được và dán hình ảnh một vài sản phẩm mà họ đã từng tham dự làm…

Tất cả, không 1 bản lý lịch nào quá 30 chữ cả, nhưng mỗi 1 bản tôi xem qua đều có cảm giác giống như 1 nhân vật sống đang đứng trước mặt tôi vậy, tôi biết được tính một vàih họ thế nào, điểm mạnh là gì, có một vài thành tựu và thành tích ra sao. Còn bản lý lịch của tôi, 1 trang giấy đầy chữ, e rằng giám khảo còn chả buồn đọc, mà nếu có đọc thì cũng chả có ấn tượng gì.

Tôi ngượng ngùng trả lại giám khảo tập lý lịch, đồng thời nói: “Thành thật xin lỗi vì đã làm mất thời gian của một vài vị, trước khi tới đó, tôi luôn cho rằng có một vài việc tôi không làm được thì sẽ chẳng thể làm được. Cảm ơn một vài vị đã cho tôi cảm thấy được rằng suy nghĩ này của mình ngu ngốc đến mức nào. Một lần nữa, xin cảm ơn một vài vị.”

Được đề nghị làm bản CV 30 chữ, cậu thanh niên ngỡ ngàng khi biết câu trả lời của ban giám khảo và bài học thấm nhuần dành cho một vài người lười suy nghĩ - Ảnh 2.

Trên các con phố trở về nhà, tôi không buồn vì mất đi thời cơ việc làm lần này mà buồn vì trong một vài năm vừa qua tôi đã làm mất đi bao nhiêu thời cơ cho chính bản thân mình? Những thứ thực ra là có thể nhưng chỉ có tôi, tôi lại cho rằng nó là chẳng thể, đối có 1 người không chịu suy nghĩ tìm biện pháp thì rất nhiều thứ sẽ biến thành chẳng thể.

Những khách mua mà thi TOEFL điểm tuyệt đối kia có khi chúng ta không biết được họ phải học ngày học đêm ôn tập miệt mài như thế nào; rồi một vài thanh niên ưu tú quản lý một vài doanh nghiệp gia đình, có thể chúng ta cũng không biết được rằng họ có một vài khi ngày đêm không ngủ, nỗ lực hơn chúng ta rất nhiều; rồi một vài thanh niên tuổi trẻ mà nổi tiếng khắp cả nước, chúng ta cũng không nhìn thấy được họ đã khổ luyện ra sao…

Chúng ta cái gì cũng không nhìn thấy, sao chúng ta biết rằng người khác chẳng thể làm được; chúng ta cái gì cũng không muốn thử sao biết việc đó là chẳng thể. Kỳ thực, một vài việc mà chúng ta cho rằng là chẳng thể, người khác đã thật sự làm được. Đối có 1 người cái gì cũng không dám làm thì toàn bộ đều là điều chẳng thể.

Vì sao một vài mẫu xe hơi này đẹp, tốt nhưng lại sắp bị “khai tử”?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *