Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8?

Nếu bắt đầu bằng số 8

Nếu khách mua bắt gặp 1 loại trái cây có tem nhãn dán có năm chữ số và bắt đầu có số 8 thì có nghĩa đó là 1 sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism – có nghĩa là biến đổi gen). Hiện nay GMO đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng, độc đáo là Liên minh châu Âu và vài quốc gia châu Á khác bởi gây 1 số bệnh cho con người, ô nhiễm vô thời hạn và tăng lạm dụng hóa chất diệt cỏ.

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8? - Ảnh 1.

Trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8 – trái cây biến đổi gen. Nguồn: Internet

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng không có mối điện thoại nào giữa việc sử dụng GMO có một số vấn đề sức khỏe. Trong khi đó các nghiên cứu khác chỉ ra nhiều mối tương quan đáng lo ngại như tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản. Những nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe đang càng ngày càng phát triển thành khó bác bỏ.

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8? - Ảnh 2.

Thực phẩm biến đổi gen đã và đang là mối hiểm họa khôn lường cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Vậy các mã code bắt đầu bằng các con số khác thì sao?

Nếu trên tem có bốn số, bắt đầu bằng số 4 thì đó là ký hiệu của trái cây được trồng bằng công nghệ bình thường, nghĩa là có sử dụng một số loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ… theo liều lượng đúng quy chuẩn.

Những loại sản phẩm này không bị biến đổi và được gieo trồng 1 một sốh môi trường xung quanh và dĩ nhiên là được phun xịt có một số chất hóa học bảo vệ thực vật. Vì vậy nên lưu ý ngâm, rửa kỹ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn hay chế biến một số loại trái cây, thực phẩm này.

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8? - Ảnh 3.

Trái cây có mã số bắt đầu bằng số 4 – Trái cây được gieo trồng theo biện pháp bình thường có sử dụng chất hóa học. Nguồn: Internet

Nếu mã số năm chữ số bắt đầu bằng số 9, đó là 1 sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hormone tăng trưởng nào. Và đi kèm theo đó, dĩ nhiên là 1 cái giá cao hơn nhiều so có các sản phẩm tương tự. Nhưng thời buổi công nghiệp có quá nhiều thứ độc hại vây quanh như thế này thì việc bỏ thêm 1 ít tiền để đầu tư cho 1 đời sống khỏe mạnh cũng đâu phải là việc quá gặp khó để phân vân suy nghĩ, phải không nào?

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8? - Ảnh 4.

Trái cây có mã code bắt đầu có số 9 – 100% hữu cơ không sử dụng chất hóa học. Nguồn: Internet

Hãy luôn chủ động là người tiêu dùng thông minh, chủ động chọn lọc thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn có nhà cung cấp đáng tin cậy hoặc thậm chí chủ động sản xuất nguồn cung cấp thực phẩm cho mình trong phạm vi có thể.

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8? - Ảnh 5.

Người tiêu dùng cần sáng suốt chọn lọc nông sản tốt cho mình. Nguồn: Internet

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *