Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi

Tại sự kiện bóng đá World Cup được tổ chức vào tháng 6 năm nay, người Ý sẽ không còn thời cơ nâng chiếc cúp. Azzurri bị loại và không còn thời cơ tỏa sáng ở giải đấu, nhưng người Ý vẫn sẽ khiến cho chiếc cúp được tỏa sáng.

Cứ bốn năm 1 lần, trong 1 tòa nhà không tên ở 1 khu công nghiệp gần Milan, giữa những làn khói bụi mù của kim loại và những âm thanh đinh tai nhức óc của những loại máy cắt và búa, 1 công ty nhỏ bé ‘tự tay’ cầm lấy chiếc cúp vàng địa cầu và có lại cho nó 1 vẻ đẹp ngời sáng.

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 1.

Một nhân viên ở GDE Bertoni của Paderno Dugnano, Milan, Italy đang đánh bóng chiếc cúp vàng của FIFA World Cup 2018. Công ty sản xuất nằm ở phía bắc nước Ý, nơi có trách nhiệm lau chùi và xử lý cup từ năm 1971 .

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 2.

Bên cạnh chiếc cúp World Cup, GDE Bertoni cũng là đơn vị sản xuất Cúp Olympic và Liên minh Siêu cúp bóng đá châu Âu (UEFA).

Đó là GDE Bertoni, 1 công ty nhỏ chỉ vỏn vẹn 12 nhân viên có trụ sở đặt ở vùng ngoại ô Milan Paderno Dugnano, được vinh dự trở thành nhà sản xuất cúp vàng từ năm 1971, sau khi Brazil nâng lên chiếc cúp Jules Rimet khi họ giành chức vô địch World Cup lần thứ ba trên địa cầu.

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 3.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất cúp của công ty có 12 nhân viên.

“Tôi vẫn luôn có 1 cảm giác đặc trưng khi nhìn thấy chiếc cúp nguyên bản trở về đây, mặc dù vẫn được nhìn thấy bản sao của nó mỗi ngày,” Valentina Losa, giám đốc Công ty cho biết.

Chiếc cúp được thực hiện bởi Giám đốc nghệ thuật, nhà điêu khắc Silvio Gazzaniga của công ty, có sự giúp đỡ của cha Valentina, Giorgio, người đưa ra ý tưởng là để hình cầu ở trên đỉnh của chiếc cúp.

Chiếc cúp cao dao động 14,5 inch, được làm từ hơn 6kg vàng 18 cara, có giá 20 triệu USD, theo USA Today, tương đương dao động 456 tỷ đồng.

“Bản gốc là bản gốc. Nó khác biệt giống như việc nhìn thấy bức tranh Mona Lisa nguyên bản và bản sao của nó. Hai cảm giác hoàn toàn khác nhau”, Valetina cho biết.

Đứng trước 1 bức ảnh có chữ ký của Franz Beckenbauer, người trở thành đội trưởng Thứ nhất nâng chiếc cúp mới vào năm 1974, Losa chia sẻ về quá trình nhận được hợp đồng sản xuất chiếc cúp vàng danh giá của công ty.

“Có 53 công ty đề xuất tham dự dự án này từ ​​khắp nơi trên địa cầu, nhưng chúng tôi là những người duy nhất có thể tạo ra 1 sản phẩm vật chất hữu hình mà không chỉ là bản vẽ”, cô nói.

Ngay sau mỗi kỳ World Cup, FIFA đều gửi lại chiếc cúp về ngôi nhà của nó. Pietro Brambilla, 1 trong tám chuyên gia kĩ thuật của Bertoni cho biết: “Trong bốn năm, nó kết nối và tiếp xúc có nhiều thứ nên đã bị hư hại đôi chút. Tuy nhiên, chúng tôi có thể biến nó trở về có hình dạng ban đầu”.

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 4.

Chiếc cúp vàng được xử lý lại và lau chùi sau 4 năm trên hành trình của mình.

Brambilla không có hứng thú có bóng đá nhưng điều này đã nhữngh tân khi anh thấy đội trưởng của đội chiến thắng World Cup nâng chiếc cúp trên tay.

  • Đại gia Việt có vải thiều, tiền lẻ và cúp vàng Bát Tràng sang Nga xem World Cup 2018

“Khi đây, tôi luôn rơi nước mắt bởi vì biết rằng, chiếc cúp danh giá đã từng được truyền qua tay tôi. Đó là 1 cảm giác hoàn hảo mà ít ai biết”, anh nói.

Bên cạnh chiếc Cúp nguyên bản, Bortoni cũng sản xuất thêm 1 chiếc bản sao để đội chiến thắng được giữ lại sau giải đấu.

Chiếc cúp bản sao được làm từ đồng thau, sau đây được khắc và đánh bóng trước khi dát vàng 24 kara.

“Chúng tôi tạo ra chiếc cúp hoàn toàn bằng mắt thường. Khi nào chúng tôi thấy rằng nó đủ đẹp thì nó sẽ được có ra ngoại khu”, Ahmed Ait Siti Abdelkader đưa ra chiếc véc ni có tác dụng giữ cho chiếc cúp luôn sáng bóng trong dao động 1 thập kỷ.

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 6.

Chiếc cúp sáng bóng trở lại sau khi được lau chùi sạch sẽ.

“World Cup là 1 điều gì đây rất khác”, anh nói thêm. “Chúng tôi đã sản xuất rất nhiều chiếc cúp khác, cho Châu Phi, Châu Âu, Trung Mỹ … nhưng chiếc Cúp này hoàn toàn khác có toàn bộ những chiếc khác”.

Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi - Ảnh 7.

Vào ngày 15/7 tới đây, những Neymar, Lionel Messi, Hugo Lloris, Sergio Ramos hay Manuel Neuer… có thể sẽ là người cầm chiếc cúp này chứ không phải là đội trưởng của tuyển Ý Gianluigi Buffon.

Nhưng vài tháng sau, chiếc cúp này sẽ được trở về đây, trở về nhà của nó ở Italia và tiếp tục được chăm sóc, nghỉ ngơi trong khu công nghiệp nhỏ ở đây.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *