Đề xuất cơ chế lương, thưởng “đặc thù” cho Công ty mua bán nợ

Bộ Tài chính vừa ra mắt dự thảo Nghị định về tính năng, nhiệm vụ và cơ chế vận hành của Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Mua phân phối nợ Việt Nam (DATC).

Một trong những điểm mới đáng chú tâm ở dự thảo này là những quy định liên quan đến tiền lương bổng, thù lao, tiền thưởng đối có người lao động và người quản lý của DATC (chương II, điều 31)

Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất cơ chế tiền lương bổng, thù lao, tiền thưởng đối có người lao động và người quản lý của DATC thực hiện theo quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp nhà nước và thích hợp có tính chất đặc biệt, nhiệm vụ vận hành của công ty.

Bên cạnh đấy, cơ quan này cũng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp có những bộ, ngành liên quan giải đáp cơ chế tiền lương bổng, thù lao, tiền thưởng đối có người lao động và người quản lý thích hợp có đặc biệt của DATC.

Theo Bộ Tài chính, giai đoạn này cơ chế tiền lương bổng của DATC thực hiện theo quy định chung đối có công ty nhà nước (Nghị định số 51/2016/NĐ-CP và Nghị định số 52/2016/NĐ-CP). Tuy nhiên, thực ở thời gian qua, tiền lương bổng và lương bổng của người lao động, người quản lý DATC diễn biến không ổn định.

“Gần đấy nhất là năm 2017 và kế hoạch năm 2018, tiền lương bổng của DATC giảm so có năm 2016 mặc dù chỉ tiêu doanh số mua nợ không giảm, và tùy thuộc vào những chỉ tiêu như năng suất lao động, tổng doanh thu trừ tổng giá thành chưa có lương bổng, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước…”, Bộ Tài chính cho biết.

Cũng theo đơn vị này, có đặc biệt vận hành trong lĩnh vực kinh doanh rủi ro, mua và xử lý nợ xấu, những công ty DATC tham dự xử lý nợ, tái cơ cấu là những công ty có tình hình tài chính gặp khó nên việc thu hồi nợ (là doanh thu của DATC) cũng tùy thuộc vào khả năng bình phục vận hành của công ty tái cơ cấu.

Bên cạnh đấy, Bộ Tài chính cũng cho rằng, vận hành tiếp nhận, xử lý nợ và tài sản loại trừ của những công ty nhà nước thực hiện sắp xếp, chuyển đổi có cũng là nguồn thu của DATC, tùy thuộc vào công đoạn sắp xếp, chuyển đổi có công ty và cũng không có tính ổn định.

“Do đấy, diễn biến của những chỉ tiêu tính lương bổng của DATC cũng tùy thuộc nhiều vào những nhân tố khách quan, vì vậy việc nghiên cứu quy định cơ chế tiền lượng thích hợp có đặc biệt vận hành của DATC là cần thiết”, Bộ Tài chính đề xuất.

Trước đấy vào năm 2016, DATC từng gây xôn xao dư luận vì mức lương bổng “khủng” trả cho nhân viên. Cụ thể năm 2016, công ty này đã chi gần 67 tỷ đồng quỹ tiền lương bổng và gần 17 tỷ đồng quỹ tiền thưởng cho 192 lao động. Thu nhập bình quân (tiền lương bổng) của người lao động DATC cả năm đạt 29 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức lương bổng bình quân năm 2015 là 28,1 triệu đồng/người/tháng.

Riêng có người quản lý của DATC, mức lương bổng năm 2016 là 54,8 triệu đồng/người/tháng, tăng mạnh so có mức chuẩn bị trước đấy là 40,8 triệu đồng/người/tháng.

Còn theo báo cáo mới nhất về quỹ tiền lương bổng, thưởng năm 2017 được DATC ra mắt vào tháng 4/2018 thì mức lương bổng bình quân của người lao động là 26,3 triệu đồng/người/tháng, người quản lý là 49,4 triệu đồng/người/tháng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *