Đề xuất bỏ yêu cầu chủ thuê bao di động cung cấp ảnh chân dung

Bộ Thông tin & Truyền thông vừa ra mắt dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định số 25/2011 giải đáp thi hành 1 số điều của Luật Viễn thông, trong đấy, có nội dung gây chú tâm về việc chụp ảnh có chủ thuê bao.

Theo cơ quan này, việc chụp, bổ sung ảnh thật sự không có lại ý nghĩa trong công tác quản lý. Yêu cầu này cũng từng bị phản ứng gay gắt vì cho rằng xâm phạm quyền riêng tư, có thể dẫn tới hậu quả gây rò rỉ tài liệu cá nhân của người dùng. Vì thế, cơ quan này đề xuất cần tham khảo, bãi bỏ quy định này.

Ngoài ra, vì một vài nhà mạng chưa có cơ sở dữ liệu về căn cước công dân đầy đủ, nên việc đối chiếu soát xét không thực hiện được, nên cũng không có ý nghĩa thực ở trong việc quản lý thuê bao. Bộ cũng dẫn chứng số liệu của một vài cơ quan liên quan cho biết, sớm nhất là đến năm 2028 mới có được cơ sở dữ liệu căn cước công dân tập trung trên cả nước.

Trước đấy, giữa năm 2017, Nghị định số 49/2017 được ban hành trong đấy sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011 có nội dung đề nghị thuê bao bổ sung cả ảnh chụp chân dung chính chủ bên cạnh tài liệu về pháp lý tùy thân. Thời hạn chót khi đấy đặt ra là ngày 24/4/2018, nhưng một vài nhà mạng chỉ cấp tập thực hiện từ đầu tháng 4, gây ra việc quá tải ở kênh đăng ký trực tiếp và trực tuyến. Theo thống kê, còn dao động 38 triệu thuê bao đã có tài liệu đầy đủ, chính xác nhưng chưa có ảnh chân dung chính chủ.

“Từ bí kíp quốc tế và thực tiễn cho thấy, công tác quản lý tài liệu thuê bao chỉ phát huy được hiệu quả nếu có sự vào cuộc của Bộ Công an trong việc triển khai và tạo điều kiện để công ty kết nối, đối soát có cơ sở dữ liệu về căn cước công dân”, văn bản soạn thảo nêu ý kiến.

Do vậy, Bộ cũng đề xuất tham khảo, bổ sung thêm điều khoản quy định trách nhiệm của Bộ Công an về việc thi công cơ chế chính xác và giải đáp một vài công ty viễn thông di động chính xác tài liệu thuê bao.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *