Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt

Với 1,47 tỷ người dùng làm việc thường ngày và hơn 30.000 nhân viên vào tháng 6, Facebook có khá nhiều thứ để quản lý.

Facebook hiện đang được xếp hạng là 1 trong một vài doanh nghiệp danh tiếng để làm việc, và nhiều người trẻ tuổi có khao khát tìm được việc làm ở đó, bất chấp một vài tranh cãi và một vài lời chỉ trích về doanh nghiệp.

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt - Ảnh 1.

Khi nói về việc thuê nhân tài cho mạng xã hội, CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg sử dụng 1 luật rất dễ làm và thẳng thắn: Đừng thuê 1 người mà chính quý khách cũng không muốn làm việc cho người đó.

Zuckerberg đã chia sẻ có Kara Swisher của trang Recode:”Tôi luôn nói có mọi người rằng quý khách chỉ nên thuê 1 ai đó vào đội của quý khách giả dụ quý khách muốn làm việc được cho người ta.” Trong số một vài nhân viên cao cấp của anh, như COO Sheryl Sandberg hay giám đốc sản phẩm Chris Cox, Zuckerberg cho biết: “trong 1 vũ trụ khác, tôi sẽ lấy làm vinh dự để làm việc cho một vài người này”.

Theo tỷ phú 34 tuổi này, tâm lý đó thậm chí có thể tạo nên sự khác biệt giữa một vài doanh nghiệp thành công và một vài doanh nghiệp thất bại.

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt - Ảnh 2.

Anh giải đáp: “Sự khác biệt lớn nhất mà tôi thấy khi một vài doanh nghiệp có thể phát triển thành thực sự hoàn hảo và đạt được tiềm năng của họ, hay 1 doanh nghiệp chỉ ở mức tốt mà thôi, là liệu họ có tha hồ và thực sự tự tin để có thể có một vài người mạnh hơn họ ở bên cạnh họ hay không”.

Nếu quý khách không dám làm việc cho ứng viên ngồi đối diện có quý khách, thì thuê họ sẽ không giúp cho doanh nghiệp có thể thăng tiến.

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt - Ảnh 3.

COO Sheryl Sandberg

Anh giải đáp: “Nếu xoay ngược cái bàn lại và quý khách đang tìm 1 công việc, liệu quý khách có thấy tha hồ khi làm việc cho người này không? Tôi nghĩ rằng nếu câu trả lời là “không” thì quý khách đang chỉ đang tiện tay tuyển họ thôi, nhưng quý khách đang không làm tốt trong việc tuyển người”.

Khi anh tuyển Sandberg, Zuckerberg cho biết anh đã mau chóng cảm thấy tài năng và thế mạnh của cô, “một vài thứ mà Sheryl mạnh hơn tôi rất nhiều, và điều đó khiến tôi phát triển thành tốt hơn và khiến Facebook phát triển thành tốt hơn. Và tôi không thấy sợ hay bị đe dọa vì điều đó. Tôi coi trọng điều đó”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *