Đấu giá cho thuê biệt thự ‘đòi’ từ cựu Chủ tịch Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về cơ chế quản lý nhà công vụ, trong đấy có nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa được “đòi” từ ông Hoàng Văn Nghiên – cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo UBND TP Hà Nội, ngôi nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm hiện do Công ty MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý và trông giữ nhà trống.

Đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án quản lý sử dụng hiệu quả quỹ nhà villa thuộc diện không được phân phối theo Nghị quyết của HĐND TP, trong đấy có villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Căn cứ báo cáo Sở Xây dựng, đầu tháng 3/2018, UBND TP có thông báo số 205 kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP ở cuộc họp tham khảo về phương án quản lý sử dụng có hiệu quả villa thuộc diện không phân phối theo Nghị quyết của HĐND TP.

Theo chọn lọc của tập thể UBND TP Hà Nội, đối có 6 villa còn trống trong đấy có nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, giao Sở Xây dựng phối hợp, giải đáp 1 vài đơn vị hoạt động tổ chức mở phân phối công khai để đấu giá cho thuê có thời hạn 5 năm theo qui định giá thị trường, trả tiền thuê nhà 1 lần cho cả thời gian thuê.

Căn villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa có qui mô dao động 410 m2, tọa lạc ở “khu đất vàng” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đầu năm 2002, ông Hoàng Văn Nghiên chuyển về khu villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuê ở.

Sau 12 năm thuê villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa có “giá bèo”, đến cuối năm 2014, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho đô thị Hà Nội.

Từ khi TP Hà Nội “đòi” lại được từ ông Hoàng Văn Nghiên, căn villa thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang. Không được sửa sang, đến nay cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ, bong tróc. Các cây dây leo phủ kín sân, tường của căn villa.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *