Đào Chi Anh: “Có 3 nỗi sợ dẫn đến thất bại, phải vượt qua nỗi sợ và yêu lấy thất bại thì mới thành công!”

Đào Chi Anh, 1 cái tên không quá xa lạ có giới start up. Cô được nhiều người biết đến có vai trò là CEO của The KAfé. Những tưởng một vài bước đi Thứ nhất sẽ thành công vang dội nhưng trọn vẹn hệ thống The KAfé đã thất bại ngay sau đấy.

Tuy nhiên, cô gái mạnh mẽ ngày nào, nay đã trở thành bà mẹ 1 con, không dừng lại ở thất bại đấy mà tiếp tục xắn tay vào một vài dự án nhỏ thứ hai. Bài học về thất bại, về một vàih yêu lấy thất bại của chính mình cũng chính là tâm tư mà Đào Chi Anh gửi đến người xem trong chương trình “Cất cánh” được phát sóng số vừa rồi trên VTV6.

Những câu chuyện của chính mình, một vài trải nghiệm đáng quý đã được Chi Anh tái hiện lại sống động, hơn thế là một vài bài học truyền cảm hứng.

“Nếu chúng ta đặt được cho mình 1 cái nhìn tích cực, miễn dịch có nỗi sợ thất bại thì chúng ta sẽ đạt được rất nhiều điều trong cuộc sống. Có rất nhiều khách mua hỏi Chi Anh: “Làm sao để em vượt qua được nỗi sợ thất bại để em bắt đầu 1 thử thách mới, 1 công việc mới?”

Và Chi Anh luôn nói rằng: “Rất dễ làm, hãy yêu lấy thất bại của mình!”

Bạn hãy biến nỗi sợ thất bại thành tình yêu, tình yêu cho chính con các con phố mình đang đi. Bên kia của thất bại là 1 con các con phố mới, 1 địa cầu mới tốt đẹp và đẹp hơn sức tưởng tượng của khách mua rất nhiều. Khi quả trứng vỡ ra từ nội khu, sự sống sẽ xuất hiện.

Có 3 nỗi sợ chính nó dẫn đến thất bại của khách mua.

Đầu tiên là nỗi sợ bị phán xét. Thời buổi này trên mạng xã hội, hình ảnh là toàn bộ, từng bức ảnh, từng filter, từng filter, từng cái like, từng comment. Các khách mua đều rất quan tâm, vì nó như 1 thước đo giá trị của khách mua. Còn ở địa cầu thật, khách mua rất quan tâm đến một vài lời phán xét của khách mua bè, sự chờ mong của bố mẹ. Tất cả có thể đổ vỡ rất nhanh.

Nếu mình cứ gắng sức níu kéo cái hình ảnh lý tưởng ấy, mình sẽ bỏ lỡ rất nhiều một vài thời cơ để bắt đầu lại, để từ bỏ một vài gì không còn tốt cho mình nữa. Tất cả một vài gì mọi người nói về mình, kể cả khách mua bè có một vài điều không hay về mình, họ sẽ quên, mình sẽ quên và toàn bộ sẽ quay lại cuộc sống của chính họ.

Vì ai cũng có thất bại của riêng mình, ai cũng có vấn đề của riêng mình và thực chất là không ai quan tâm đến khách mua nhiều như khách mua nghĩ. Và cuối cùng đến cuối đời, khách mua chỉ còn một vài nuối tiếc mà thôi. Đó mới là điều bất hạnh và là thứ đáng sợ nhất trên đời này.


  • CEO MOG Trần Anh Dũng: Lời “ruột gan” của Đào Chi Anh đã lột trần bản chất của một vài Doanh Nhân thời kỳ Quốc gia khởi nghiệp

Nỗi sợ thứ hai, đấy là nỗi sợ đánh mất thành công. Khi chúng ta đạt được 1 mốc nào đấy, có thể là khi khách mua đỗ đại học hay khách mua trở thành luật sư và khách mua nghĩ đấy là đỉnh cao và khách mua sợ đánh mất nó nên khách mua cũng không dám thử thách chính bản thân nữa vì khách mua sợ mất một vài gì khách mua đã có.

Khi chúng ta quy thành công thành 1 cái gì đấy cụ thể, 1 thành tích cụ thể, 1 mốc cụ thể thì khách mua sẽ rất muốn níu kéo nó, khách mua sợ đánh mất nó. Và khách mua sẽ đánh mất hàng loạt một vài thời cơ khác đến có khách mua mà nó có thể tốt Bên cạnh đấy.

Thành công nó không phải là 1 thứ cụ thể ở ngoại khu mà nó ở trạng thái nội khu. Chi Anh muốn thành công của mình là 1 cảm xúc luôn tràn ngập trong hạnh phúc – được làm một vài điều tốt nhất cho một vài người xung quanh mình và cho xã hội.

Và nỗi sợ thứ ba, một vài khách mua sợ thất bại vì một vài khách mua sợ vất vả, sợ gặp khó. Tất cả chúng ra đều có 1 con lười sống ở nội khu. Con lười đấy khiến chúng ta lười học, lười làm việc.

Từ lớp 1 đến lớp 6, Chi Anh học hoàn toàn ở Đức. Lên cấp 2 lại chuyển sang Đài Loan, Chi Anh phải học tiếng Hoa từ đầu nên Chi Anh đã học và viết tiếng Hoa trong vòng 6 tháng. Và chi Anh đã vào được 1 trường cấp 2. Sau đấy, Chi Anh đạt được nhiều giải thưởng, được xếp thứ nhất trong học tập…

Lớp 10, Chi Anh mới về Việt Nam. Chi Anh chưa học ở Việt Nam bao giờ. Lúc đấy bắt đầu thi vào cấp 3 và Chi Anh lại phải học từ đầu. Chi Anh mở lại sách, học lại từ bài Tấm Cám, Truyện Kiều đến Bình Ngô Đại Cáo. Hằng ngày, Chi Anh tập viết, đọc cho mẹ nghe – mẹ sửa và Chi Anh đã thi đỗ vào trường cấp 3 Chu Văn An.

Sau 3 năm học cấp 3 ở Chu Văn An, Chi Anh chọn lọc là số phận của Chi Anh không dừng ở đấy, Chi Anh muốn được bay cao. Chi Anh đã tự học A-level ở nhà để thi vào Đại học Quốc gia Singapore và Chi Anh đã thi đỗ.

Tất cả thành tích của Chi Anh có được dễ làm là vì Chi Anh đã vượt qua được con lười ngày này qua ngày khác, khi khách mua thấy sự đối kháng nó nổi lên trước 1 sự việc hay 1 cái gì đấy khó. Đừng nghĩ đến việc đấy.

Bạn hãy chọn cảm xúc mà mình muốn có. Chọn cảm xúc mà mình được đắm mình trong đam mê, đắm mình trong giá trị mình theo đuổi. Và nếu ngày nào, khi nào khách mua cũng chọn cảm xúc ấy thì khách mua sẽ dần dần không còn biết đến con lười nữa.

Và giả dụ hôm nay, Chi Anh đã có thể xua tan được nỗi sợ thất bại của một vài khách mua bằng câu chuyện của chính Chi Anh thì Chi Anh đã thực sự thành công rồi.”

Nguồn: Fanpage “Cất cánh”

Cái tên Đào Chi Anh nổi lên từ tháng 10/2015 khi gọi vốn thành công 5,5 triệu USD từ một vài quỹ đầu tư ở London và Hong Kong. Sự kiện này đã khiến The KAfe đã nhanh chống nổi tiếng, tạo cảm hứng trong cùng đồng startup.

Thế nhưng, chỉ tròn 1 năm sau, Đào Chi Anh đã phải rời bỏ địa điểm CEO The KAfe, lý do được cho là không có tiếng nhìn chung có một vài người góp vốn. Hàng loạt cửa hàng The KAfe sau đấy cũng lần lượt đấyng cửa.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *