“Đắng lòng” vải thiều rẻ như cho, 6.000đ/kg người mua vẫn dửng dưng

Giá vải thiều rẻ “như cho”

Trao đổi có PV Báo Lao Động, chị Nguyễn Thị Hà – 1 chủ hàng ở trục một số con phố gần cầu Bắc Hưng Hải (một số con phố sang khu Westbay – Ecopark), buồn rầu cho biết: Hơn 1 tuần nay, giá vải thiều đã giảm xuống 6.000đ/kg, nhưng sức mua vẫn rất chậm.

Đến chiều muộn, giá vải chỉ còn 4.000-5.000đ/kg nhưng vẫn không phân phối được. “Quả vải xuống mã rất nhanh, nếu không phân phối nhanh chỉ còn nước đổ bỏ, chẳng thể cất giữ đến ngày hôm sau” – chị Hà cho biết.

Cách đó không xa, “vựa” vải của anh Nguyễn Văn Hùng vẫn chất cao, dù đã qua trưa. Anh Hùng cho biết: “Quả vải thường chín vào thời điểm giữa mùa hè rất nóng bức, nên nhiều người sợ nóng không dám ăn nhiều, khiến lượng tiêu thụ không nhanh.

Chỉ có chế biến thành nước quả, hoặc sấy khô thành “long vải” mới mong giải phóng hàng nhanh. Nhưng hầu như chúng tôi chỉ mới phân phối thô, không có công ty nào nhận thu mua để chế biến”.

Mặc dù không nói con số cụ thế về giá mua vào, nhưng có thể hiểu rằng, giá vải thu mua ở vườn thấp hơn giá phân phối 50%, thậm chí thấp hơn.

Tại một số chợ dân sinh, giá vải cũng chỉ từ 6.000-7.000đ/kg nhưng sức mua vẫn rất chậm.

Vải “sạch” được đưa vào hệ thống trung tâm thương mại

Trao đổi có PV báo chí, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Hải Dương cho biết, vải 6.000đ/kg nhưng vẫn bị “ế” là vải có chất lượng không cao, bị sâu đầu, hoặc không ngọt nước.

Vải thiều Thanh Hà là giống đặc thù có các hương vị đặc trưng rất riêng gắn có địa danh Thanh Hà; đồng thời có các ưu đãi về điều kiện môi trường xung quanh, thổ nhưỡng nên vải thiều Thanh Hà có chất lượng ngon hơn hẳn một số loại vải khác của Việt Nam.

Vải thiều Thanh Hà khi chín có sắc vỏ màu hồng nhạt, lớp vỏ lụa dai căng tròn, sờ hoặc nhìn vào phần gai vỏ lì hơn vải trồng ở các nơi khác, cùi vải ráo, trắng nõn, hạt vải rất nhỏ, màu nâu sẫm có nhiều trái gần như không có hạt.

Vải thiều Thanh Hà khi ăn có cảm giác tự tan ra, không thấy vị se, vị chua chát như vải khác mà ngọt dần, có vị thanh mát, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, là loại vải chín rộ cộng 1 thời điểm, nên tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã liên kết có một số DN ở Hà Nội để đẩy mạnh, xúc tiến thương mại. Theo đó, vải thiều Thanh Hà được đưa vào hệ thống trung tâm thương mại của Hapro, Fivimart ở, Big C Hà Nội, có giá dao động 25.000đ/kg và được tiêu thụ khá tốt.

“Mặc dù giá vải đắt gấp 3-4 lần vải phân phối dọc một số con phố, nhưng vải thiều Thanh Hà quả mọng, thơm ngọt, không bị sâu đầu, nên sức tiêu thụ vẫn rất tốt” – bà Hoàng Anh – Giám đốc Cty trung tâm thương mại Hà Nội, cho biết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *