Dân buôn “xoay như chong chóng” trước tin mua được bản quyền World Cup 2018

Chưa đầy 1 tuần nữa là lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra. Việc VTV đạt được thỏa thuận mua bản quyền cho 1 vài trận cầu đáng chờ mong nhất hành tinh là niềm vui của không ít 1 vài cổ động viên nước nhà.

Tuy nhiên, đối có dân kinh doanh, tài liệu này khiến cho phân khúc đảo chiều bất ngờ. Những cửa hàng và dịch vụ “ăn theo” giải đấu từng ở trong hiện trạng ế ẩm, “nín thở” chờ ra mắt bản quyền đã nhộn nhịp trở lại, tung vô số chương trình kích cầu mua sắm. Trong khi đó, dân ôm 1 vài kênh xem World Cup lậu lại “khóc mếu, khóc dở”.

Sau nhiều tuần ảm đạm, trầm lắng, phân khúc 1 vài thiết bị hình ảnh “hồi sinh” có vô số chương trình khuyến mại. Đặc biệt, dòng tivi màn hình lớn được quảng cáo khuyến mại từ 300.000 đồng đến cả triệu đồng cho bạn.

Một số dòng sản phẩm smart TV còn tặng ngay 15% giá trị cho toàn bộ 1 vài đơn hàng mua online. Trong đó, Smart TV 4K SONY 43 inch có giá từ 15 – 15,5 triệu đồng hay Samsung Smart TV 4K 40 inch (UA40MU6103) có giá 11-11,3 triệu đồng.

Nguyễn Tài Sinh (Chủ cửa hàng phân phối tivi, thiết bị điện tử ở Bà Triệu, Hà Nội) cho biết, chỉ trong dao động chưa đầy 12 tiếng đồng hồ, khi 1 vài tài liệu VTV mua được bản quyền World Cup 2018 râm ran trên mạng xã hội, số lượng khách tìm đến cửa hàng nâng cấp tivi tăng rõ rệt.

Theo đánh giá của anh này, bình thường, sức mua 1 vài mặt hàng công nghệ trong giải đấu lớn về bóng đá tăng ít nhất 30 – 40%. Nếu thực hiện chương trình kích cầu sớm thì sức mua còn tăng mạnh hơn.

Tuy nhiên, thời điểm này, dù đã dự trù chương trình khuyến mại, hỗ trợ bạn, nhưng thời gian đến ngày khai mạc World Cup chưa đầy 1 tuần, bởi thế, doanh số phân phối hàng có thể không đạt mức dự báo.

“Hi vọng có 1 tuần còn lại, doanh số của cửa hàng vẫn có thể tăng 20-30% so có tháng trước”, anh Tài Sinh chia sẻ.

Khảo sát ở 1 vài cửa hàng, trung tâm mua sắm điện máy ở Hà Nội, chỉ trong sáng nay, nhiều đơn hàng mua tivi đã được nhân viên vận chuyển gấp gáp để lắp đặt cho khách.

Dân buôn xoay như chong chóng trước tin mua được bản quyền World Cup 2018 - Ảnh 1.

Thị trường tivi có dấu hiệu “hồi sinh” sau tài liệu Việt Nam đàm phán được bản quyền World Cup 2018.

Trong khi đó, dân buôn 1 vài thiết bị “xem ké” World Cup như đầu thu TV Box, account các con phố link xem bóng đá lại lâm vào hiện trạng “không biết các con phố nào mà lần”.

  • Lộ diện 3 đối tác cộng góp tiền mua bản quyền World Cup ở Việt Nam

Đặt cược vào canh bạc World Cup, chợ mạng online xuất hiện vô số lời kêu than của dân buôn đầu tư tài khoản xem bóng đá trên mạng. Nhiều tiểu thương đã trót gom nhiều tài khoản, các con phố link để phân phối lại kiếm lời đối diện có hiện trạng ế ẩm.

Khi dân buôn nháo nhào tìm 1 vàih xoay chuyển tình thế, đẩy hàng thì không ít người dân “thở phào” vì có thể sẽ tiết kiệm khoản kinh phí lớn xem giải bóng và tận hưởng 1 vài chương trình khuyến mại theo mùa giải.

“Việc VTV mua được bản quyền phát sóng, tôi tiết kiệm gần 50 triệu đồng vì không phải mua vé xem trực tiếp”, anh Nguyễn Hoàng Nam (trú ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Đa phần người hâm mộ bóng đá Việt đều tỏ ra vui mừng, khi Việt Nam đàm phán mua được bản quyền World Cup 2018. “Tuy là vé vớt, nhưng lại có thể sống trong 1 vài ngày ăn ngủ cộng bóng đá, vậy là vui lắm rồi”, Thanh Trúc (1 tài khoản đăng trên Facebook).

Trước đó, mức giá quá cao là lý do chính khiến 1 vài nhà đài Việt Nam vẫn bế tắc trong việc đàm phán có đối tác Infront Sports & Media (ISM) của Singapore về vấn đề bản quyền World Cup 2018.

Trong khi đó Thái Lan: Chi 1,4 tỷ baht (tương đương 43,6 triệu USD) mua bản quyền phát sóng trọn vẹn 64 trận đấu World Cup 2018 trên 2 kênh Amarin TV và True.

Singapore: Chi 25 triệu USD Sing (tương đương 18,6 triệu USD) mua bản quyền World Cup 2018.

Malaysia: Mua được bản quyền 41/64 trận có giá 30 triệu RM (dao động 10 triệu USD).

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *