Đại gia Việt mang vải thiều, tiền lẻ và cúp vàng Bát Tràng sang Nga xem World Cup 2018

Đại gia có vải thiều, tiền Việt và cúp vàng Bát Tràng đi xem World Cup 2018

Không chỉ nổi tiếng trong kinh doanh, đối có dân mê túc cầu, doanh nhân Phạm Văn Sáng (biệt danh Sáng “Củ Chi”) còn được nể phục về tình yêu bóng đá cuồng nhiệt và mức độ cực “ngông” khi ông cộng KH bỏ ra cả nghìn USD thuê trực thăng chỉ để xem trận bóng ở World Cup 2014.

Tuy nhiên, ít ai biết câu chuyện “hậu kỳ” đầy thú vị đằng sau những lần bạo chi đáng nể đó của doanh nhân Phạm Văn Sáng. Trước giờ khai mạc World Cup 2018, phóng viên đã có cuộc thảo luận nhanh, lắng nghe những tâm sự của cổ động viên độc đáo này.

Cũng như mọi mùa giải, ông Sáng “Củ Chi” cho hay, năm nay, ông sẽ xem những trận quan trọng từ vòng đấu 1/8 đến chung kết World Cup 2018 diễn ra từ 3 -15/7. Mặc dù không tiết lộ giá thành của cả hành trình kéo dài hơn chục ngày ở nước Nga xa xôi, song tính sơ giá vé xem World Cup mà vị đại gia cần chi trả lên tới hơn chục nghìn USD.

“Các vòng tứ kết và phân phối kết có vé lên tới 3.000 USD, riêng trận chung kết, tôi mua vé đã hơn 6.000 USD”, ông Sáng tiết lộ.

Ông Sáng kể, trong hành trình dài ngày tham dự World Cup 2018, ông và người KH thân là doanh nhân Trần Văn Hoàn (hay còn gọi là Hoàn pháo, Hoàn say), 1 cổ động viên nổi tiếng đất Cảng về độ chịu chi cho niềm đam mê bóng đá đã dự định mua cúp vàng thạch cao ở Bát Tràng và đặc sản vải thiều để có sang Nga.

Ông cũng đã đổi rất nhiều mệnh giá tiền Việt Nam và dự định hàng trăm chiếc lá quốc kỳ Việt Nam để làm quà tặng lưu niệm khi đến có xứ sở Bạch Dương xem World Cup 2018.

“Chúng tôi không chỉ đơn thuần xem giải đấu mà còn muốn có hình ảnh 1 Việt Nam thân thiện, có nhiều điều độc đáo đến có bè KH địa cầu”, ông Sáng tâm sự.

Đại gia Việt có vải thiều, tiền lẻ và cúp vàng Bát Tràng sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 1.

Ông Sáng Củ Chi, 1 trong những cổ động viên độc đáo của mùa giải World Cup 2018.

Chi hàng tỷ đồng để xem những kỳ World Cup, Euro, sẵn sàng bỏ ra cả nghìn USD để thuê trực thăng xem trận đấu ở Brazil, đó mới chỉ là những “thành tích” bề nổi về độ chịu chơi của ông Sáng trong lĩnh vực bóng đá.

Điều khiến ông gây ấn tượng mạnh mẽ có giới hâm mộ bóng đá Việt đó là và bộ trang phục độc đáo mà vị doanh nhân có ra nước ngoài trong mỗi giải đấu.

Ông Sáng Củ Chi cho biết, ông luôn xuất giai đoạn này những đấu trường lớn của địa cầu cộng chiếc mũ tai bèo, áo cờ đỏ sao vàng, trên vai là lá cờ Tổ Quốc, có niềm tự hào là người Việt.

Chi “núi tiền” xem World Cup nhưng cũng lắm mối lo

Rút bí kíp từ lần trước phải vất vả mua vé chợ đen vào sân, năm nay, ông Sáng tiết lộ, ông đã đặt mua vé xem World Cup 2018 từ rất sớm.

Tuy nhiên, giai đoạn này, ông Sáng khá lo lắng khi mã xác nhận thẻ Fan ID (tương tự như 1 hộ chiếu cá nhân khi tham dự tất cả những trận đấu của FIFA 2018 World Cup) của loạt vé xem trong những ngày tới ở Nga vẫn chưa được gửi đến.

Bên cạnh đó, những sân vận động diễn ra giải đấu lần này đều nhữngh xa nhau, khiến ông Sáng và nhiều người hâm mộ có thể sẽ gặp gặp khó trong việc đi lại, tăng giá thành phương tiện đi lại và nơi ăn ở.

Nghe ông Sáng tâm sự mới biết rằng, ông và không ít cổ động viên người Việt khi ra nước ngoài xem bóng đá gặp gặp khó khi bất đồng ngôn ngữ, thế nhưng những hành trình khám phá World Cup luôn đáng nhớ từ những điều bất lợi ấy.

“Do không thạo ngoại ngữ, để mua được vé chợ đen vào xem trận đấu, tôi phải nhờ người viết lên 1 tấm bảng lớn, rồi cầm bảng giơ lên tìm người phân phối. Có lần mua vé đắt gấp 2-3 lần, nhưng cũng không ít dịp may mắn gặp cổ động viên thân thiện, họ mua thừa vé nên nhượng lại có giá gốc”, ông Sáng vui vẻ kể lại.

Đại gia Việt có vải thiều, tiền lẻ và cúp vàng Bát Tràng sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 2.

Đối có doanh nhân Phạm Văn Sáng, bóng đá là 1 niềm đam mê bất tận.

Trong những mùa giải, World Cup 2014 để lại nhiều ấn tượng độc đáo nhất đối có ông Sáng. Trên đất Nam Phi, ông và đại gia Hoàn pháo chọn lọc thuê trực thăng bay vòng quanh sân vận động để xem trận đấu Brazil gặp tuyển Hà Lan.

  • Sát giờ khai mạc World Cup 2018, dân buôn “đỏ mắt” tìm vỉa hè mở quán xem bóng đá

Hồi tưởng lại những ngày ở Nam Phi, ông Sáng cho biết, khi đó, do những sân vận động nhữngh nhau cả ngàn km, khiến việc đi lại bằng những phương tiện đều tốn kém, mất thời gian.

Khu vực khách sạn mà ông thuê để cư trú cũng không gần sân thi đấu, vậy nên dù đã thuê phòng khách sạn có giá cả nghìn USD song ông vẫn chọn lọc hủy tất cả phòng khách sạn, đến tìm phòng trọ sát sân đấu.

“Phòng trọ khá bó hẹp, nhưng ở cộng nhiều anh em phóng viên báo chí và người hâm mộ Việt nên rất vui. Lúc đó, tuy thuê trực thăng đắt gấp rưỡi giá thuê những loại phương tiện khác, nhưng tôi và Hoàn vẫn chọn lọc để đi lại nhanh. Hơn nữa, trải nghiệm xem bóng đá trên cao thực sự độc đáo và thú vị”, ông Sáng kể lại.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp tất cả dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *