Đà Nẵng: Sôi động giao dịch căn hộ

CBRE vừa công bố Báo cáo tiêu điểm 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc BDS TP.Đà Nẵng.

Theo báo cáo này, tổng nguồn cung căn hộ phân phối lũy kế ghi nhận là 5.031 căn từ 15 dự án cho các phân khúc hạng sang, cấp cao, trung cấp và giá chấp nhận được.

Trong 6 tháng 2018, có hơn 1.200 căn từ ba dự án được mở phân phối, bao gồm The Monarchy (GĐ 2), Risemount Apartment và Bạch Đằng Complex; trong đó nguồn cung từ dự án Bạch Đằng Complex đánh dấu dự án hạng sang Thứ nhất của phân khúc Đà Nẵng.

6 tháng đầu năm 2018, phân khúc ghi nhận các diễn biến sôi nổi trong vận hành chuyển nhượng căn hộ ở các dự án mới chào phân phối. Có hơn 50% số căn chào phân phối mới được chuyển nhượng. So có cộng kỳ năm 2017, số lượng chuyển nhượng trong 6 tháng 2018 tăng gấp ba lần. Giá phân phối các dự án mới có sự tăng giá từ 3% – 10% qua các GĐ mở phân phối mới.

Theo phân tách, việc tăng giá này 1 phần do các căn chào phân phối đợt sau có địa điểm đẹp và tầng cao hơn. Mặt khác, có tín hiệu chuyển nhượng tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở phân phối sau.

Giá phân phối trung bình của các dự án lần lượt là 3.820 USD/m2; 2.250 USD/m2; 1.190 USD/m2 cho phân khúc hạng sang, cấp cao và trung cấp.

Trái có sự sôi động của phân khúc căn hộ phân phối, phân khúc villa nghỉ dưỡng có vẻ yên ắng do nguồn cung hạn chế và nhiều dự án tương lai vẫn chưa triển khai.

Trong 6 tháng năm 2018, ở Đà Nẵng không có dự án villa nghỉ dưỡng mới được chào phân phối ra phân khúc. Tổng nguồn cung 841 căn trên toàn bộ các phân khúc đến từ 15 dự án, tăng nhẹ 9% so có cộng kỳ năm trước.

Giá chào phân phối trung bình của toàn bộ các dự án hầu như không cách tân trong quý này. Giá trung bình vẫn ở mức 4.459 USD/m2, 2.224 USD/m2, và 1.167 USD/m2 cho các dự hạng sang, cấp cao và trung cấp tương ứng.

Tính đến quý II/2018, đã có 79.4% villa nghỉ dưỡng được phân phối. Sự tăng trưởng chậm trong vận hành phân phối hàng 1 phần là do nguồn cung hạn chế khi có nhiều dự án đã phân phối hết và không có nhiều dự án mới chào phân phối. Nguồn cung villa còn lại đến từ các dự án đang đình trệ việc thi công hoặc các dự án hạng sang hay dự án mới công bố.

“Trong các tháng sắp tới của năm 2018, phân khúc chuẩn bị chào đón các dự án mở phân phối như Fusion Resort, Sheraton Grand, Shilla Stay Resort (Quảng Nam) và MGM Hội An, cung cấp thêm cho phân khúc dao động 300 căn villa cấp cao”, CBRE dự đoán.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *