Đà Nẵng: Dân ùn ùn mua đất ở Hòa Liên, giá đất tăng vọt

Giá đất tăng phi mã

Chỉ trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, giá đất ở khu vực Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bỗng dưng lên cơn sốt bất thường, tăng giá phi mã. Thị trường đất nền Đà Nẵng từ đầu năm đến cuối tháng 9 đang trầm lắng đột ngột lên cơn sốt.

Đà Nẵng: Dân ùn ùn mua đất ở Hòa Liên, giá đất tăng vọt - Ảnh 1.
Đà Nẵng: Dân ùn ùn mua đất ở Hòa Liên, giá đất tăng vọt - Ảnh 2.

Hàng trăm nhà đầu tư tìm mua đất ở Hòa Liên

Theo nghiên cứu của phóng viên, khu vực xảy ra sốt đất thuộc dự án tái an cư Hòa Liên. Anh Nguyễn Ngọc Tân, 1 nhà môi giới đất làm việc tự do, cho biết giá đất ở khu vực này trước đây dao động dao động 600 – 800 triệu đồng/lô. Giá cả chênh lệch nhau tùy địa điểm, hướng của lô đất, và mặt một số con phố 5,5m hay 7,5m.

Anh Tân cho hay rất bất ngờ khi hàng trăm nhà môi giới, nhà đầu tư đổ xô về Hòa Liên mua đất chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

“Chưa bao giờ ở đây xảy ra hiện trạng sốt đất bởi thế. Họ đi xế hộp thành từng đoàn. Khách ở Đà Nẵng, Quảng Nam là đa số nhưng người từ miền Bắc, miền Nam ra cũng không ít. Giá đất vì đây mà tăng chóng mặt. Mỗi lô tăng ít nhất từ 400 triệu đồng. Cơn sốt này đảm bảo chưa dừng lại”, anh Tân nhận định.

Chị Nguyễn Thị Nhung, nhân viên Công ty BDS P.R, cho hay sau 2 ngày lên cơn sốt, giá đất ở khu vực Hòa Liên hiện đứng ở mức 1,4 – 1,6 tỉ đồng/lô.

“Giá này đảm bảo chưa dừng lại, sẽ tiếp tục tăng trong mấy ngày tới. Người mua đất đổ về càng ngày càng đông nên nhu cầu chuyển nhượng sẽ càng nhiều hơn. Cơn sốt này không biết bao giờ mới chấm dứt”, chị Nhung phân tách.

Mua đất như mua rau

Dự án khu tái an cư Hòa Liên nằm một sốh trọng điểm TP.Đà Nẵng gần 20km về phía Tây Bắc. Dự án này hiện vẫn đang trong GĐ đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng. Hệ thống điện vẫn chưa được lắp đặt, một số con phố ống nước chưa được đấu nối. Hệ thống thoát nước, một số con phố xá vẫn đang được thi công ngổn ngang.

So có một số dự án khác cộng nằm trong khu vực Tây Bắc TP.Đà Nẵng, dự án tái an cư Hòa Liên thua kém nhiều về giá trị thương mại cũng như tiện ích sinh sống. Việc dự án này lên cơn sốt đất GĐ này có nhiều dấu hiệu bất thường.

Đà Nẵng: Dân ùn ùn mua đất ở Hòa Liên, giá đất tăng vọt - Ảnh 3.
Đà Nẵng: Dân ùn ùn mua đất ở Hòa Liên, giá đất tăng vọt - Ảnh 4.

Ô tô đậu thành hàng dài để săn đất

Theo quan sát của phóng viên, ở dự án, việc chuyển nhượng hiện chỉ chuyển nhượng theo kiểu chuyển nhượng trao tay. Các quán cà phê bỗng dưng trở thành “văn phòng BDS” chỉ trong 1 đêm.

“Nhiều người đang “lướt sóng” đất ở đây và thu lợi lớn chỉ sau 2, 3 ngày. Hiện cơn sốt đang lan dần sang một số khu đất xung quanh. Nhiều người tay ngang, không có bí kíp về phân khúc BDS cũng lao vào làm cò nhằm kiếm lợi”, anh Nguyễn Đức Thái, người dân xã Hòa Liên, nói.

UBND xã Hòa Liên cho biết hàng trăm người đổ về mua đất khiến tình hình phát triển thành phức tạp. Chính quyền xã đã cử công an và đội dân phòng xuống giữ gìn an ninh trật tự.

“Giá đất GĐ này ở Hòa Liên đã cao hơn nhiều so có 1 số dự án ngay sát khu vực trọng điểm đô thị có nhiều tiện ích hơn, cơ sở hạ tầng tốt hơn.

Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước khi đặt hợp đồng mua vì có thể đây là chiêu thổi giá của 1 nhóm người nào đây nhằm thu lợi từ các người thiếu tài liệu. Đây không phải là lần đầu đất Đà Nẵng bị thổi giá”, anh C.A.V, giám đốc 1 sàn chuyển nhượng BDS danh tiếng ở Đà Nẵng, cảnh báo.

Trước hiện trạng sốt đất bất thường ở Hòa Liên, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã cử đoàn công tác đến hiện trường kiểm tra. Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết khu vực này có dao động 1.000 lô đất nền và đều được cấp sổ đỏ.

“Giá đất tăng đột ngột bởi thế có nguy cơ rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư và người dân. Thị trường BDS lên xuống là chuyện thường nhưng tăng bất thường trong thời gian ngắn thì nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi chuyển nhượng”, ông Tuấn nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *