“Cuộc sống, sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc nhiều vào Internet”

Tại cuộc họp báo có các đồng chủ tọa Diễn đàn Kinh tế Thế giới (VEF) diễn ra đầu giờ sáng ngày 12/9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, chủ đề liên quan đến Cách mạng Công nghệ 4.0 (CMCN 4.0), quản lý công nghệ và khởi nghiệp của Diễn đàn về ASEAN năm nay là chủ đề vô cộng thú vị.

Đây cũng là thời cơ để chia sẻ về các câu chuyện, trường hợp, đặc trưng là ý tưởng mới, sáng kiến mới đối có khu vực ASEAN.

“Tôi tới tham dự sự kiện này có 1 số sáng kiến, ý tưởng. Thứ nhất là làm cho ASEAN phẳng, tức là không có sự chênh lệch và khoảng cách, toàn bộ mọi người đều có thể cảm nhận ASEAN là ngôi nhà của mình”, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói.

Sáng kiến thứ 2 được ông Hùng đề cập đến là các biện pháp để các trường Đại học của ASEAN đào tạo về công nghệ tài liệu và truyền thông theo được CMCN 4.0.

“Cuối cộng là vấn đề an ninh mạng, an ninh tài liệu cho ASEAN. Cuộc sống của chúng ta tùy thuộc nhiều vào Internet, sự thịnh vượng cũng tùy thuộc vào Internet nhưng Internet chưa thật an toàn.

Do đấy, điều quan trọng trong tương lai chính là an ninh mạng. Đây đang là sáng kiến mở để chúng ta tiếp tục trao đổi”, ông Hùng cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên ở buổi họp báo về việc Việt Nam đã tham dự CMCN 4.0 ngay từ đầu, khác có có cuộc CMCN trước đấy, Việt Nam có thể sánh vai có địa cầu tận dụng thời cơ, Quyền Bộ trưởng khẳng định, khi cuộc cách mạng mới này diễn ra, tương lai không tùy thuộc nhiều vào quá khứ mà nó giống như bước ngoặt.

“Tương lai không phải là cái nối tiếp của quá khứ. Tức là các quốc gia đang phát triển họ không có quá nhiều hạ tầng của quá khứ, nhưng điều đấy giúp họ có ít gánh nặng trên vai hơn và lưu thông nhanh hơn”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, CMCN 4.0 không quá nặng về công nghệ mà nặng về chính sách bán hàng.

Trong khi đấy, các quốc gia đang phát triển không phải là quốc gia có khuôn khổ pháp lý thực sự mạnh mẽ, điều đấy cho thấy họ có thể linh hoạt hơn để đấyn nhận mô hình kinh doanh mới, chính sách bán hàng mới. Hay nói cách khác, các quốc gia đang phát triển có nhiều thời cơ hơn.

Cùng đề cập đến chủ đề CMCN 4.0, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc Hàn Quốc Kang Kyung – Wha khẳng định luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc và ASEAN ở tầm mới để có lại sự thịnh vượng cho người dân.

“Do chủ đề là CMCN 4.0, Hàn Quốc lại là 1 trong số quốc gia đi đầu trên địa cầu có bí kíp nhiều năm giải quyết thách thức chuyển đổi khoa học công nghệ để có lại sự thịnh vượng và chắc chắn động cơ phát triển có tính bền vững”, bà Kang nói.

Tại buổi họp báo, bà Anne Birgitte, Giám đốc Điều hành Plan International cho hay, nữ doanh nhân trẻ trong ASEAN đang đấyng vai trò càng ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, họ còn gặp nhiều vấn đề gặp khó như việc tiếp cận tài chính. Phụ nữ cũng ít tiếp cận hơn có Internet, hotline di động, khó tham dự vào lĩnh vực công nghệ.

“Nữ doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ mới chỉ chiếm 10% mà thôi và chúng ta đang gắng sức thúc đẩy. 1/3 lãnh đạo trong ASEAN là nữ cho thấy còn rất nhiều vấn đề cần khoả lấp. Những phụ nữ trẻ vẫn chưa nhận được chế độ thoả đáng, cần cơ chế mới để thúc đẩy lãnh đạo nữ trong ASEAN”, bà nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *