Cua hoàng đế Mỹ sẽ ‘tấn công’ thị trường Việt

Mới đấy, Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM và Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức chương trình quảng bá hải sản Hoa Kỳ.

Theo đây, 1 số hải sản của Hoa Kỳ có vẻ không xa lạ có người tiêu dùng Việt Nam, đặc trưng, sự xuất hiện của cua hoàng đế trên một vài kệ trung tâm mua sắm có mức giá cả gần chục triệu đồng/con vẫn phân phối khá chạy.

Theo giới am hiểu, giá cao vì nguồn hàng hiếm. Nhưng trong tương lai, cua hoàng đế sẽ bày phân phối rộng rãi và nguồn hàng dồi dào.


  • Cua hoàng đế “nhập ngoại” 5,5 triệu đồng/con nhưng “made in Việt Nam”

Bà Colleen Coyne, phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng Đông Bắc Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi đang xúc tiến tìm một vài nhà nhập khẩu Việt Nam có danh tiếng để kết nối kinh doanh. Thị trường Việt Nam đang rất tiềm năng có hải sản Hoa Kỳ”.

Bà Colleen Coyne cũng cho biết, tính đến hết tháng 7/2018, kim ngạch xuất khẩu hải sản của Hoa Kỳ sang Việt Nam đạt 39 triệu USD.

Xuất khẩu nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng trưởng đáng kể trong 10 năm qua, từ 1 tỉ USD năm 2008 lên 3 tỉ USD năm 2017.

Riêng lĩnh vực hải sản có 1 sự tăng trưởng ấn tượng, xuất khẩu hải sản của Hoa Kỳ vào Việt Nam từ 8 triệu USD năm 2008 lên 115 triệu USD năm 2017. Với thành quả này thì Việt Nam đang là phân khúc lớn thứ 9 của Hoa Kỳ về hải sản.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *