Công ty Việt kiến tạo cuộc sống 4.0 trên đất nước chùa vàng

Công ty Việt kiến tạo cuộc sống 4.0 trên đất nước chùa vàng - Ảnh 1.

Câu chuyện trên cao nguyên Mandalay

Cao nguyên Pyin Oo Lwin, thuộc tỉnh Mandalay, là trọng điểm sản xuất hoa và rau chính của Myanmar nhờ địa điểm địa lý thuận lợi và khí hậu ôn hòa.

Sự trù phú của Pyin Oo Lwin là điểm gợi nhớ thuận lợi nhất cho một số ai muốn tìm lại hình ảnh giàu có 1 thời của Myanmar. Binh biến quân sự năm 1962 đã phá hủy Myanmar, trước khi quốc gia này trở lại mãnh mẽ kể từ năm 2016 – khi Mỹ chính thức dỡ bỏ cấm vận kinh tế sau 19 năm.

Thế nhưng, có 70% dân số làm việc trong ngành nông nghiệp, việc tạo ra 1 sự một sốh tân mau chóng cũng không hề thuận lợi.

Như bà San San Yi – 1 nông dân muốn một sốh tân cuộc sống của mình nhưng loay hoay nhiều năm trời có trang trại trồng hoa rộng 8h của gia đình. Ít kiến thức về công nghệ, bà San San Yi rất gặp khó khi học một số công nghệ mới như biện pháp lắp đặt và hoạt động hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước, nhận biết độ màu mỡ của đất để bổ sung phân bón…

Công ty Việt kiến tạo cuộc sống 4.0 trên đất nước chùa vàng - Ảnh 2.

Mọi chuyện một sốh tân khi bà chấp nhận thử nghiệm 1 áp dụng trang trại thông minh có tên Nextfarm của Mytel (công ty viễn thông của Viettel ở Myanmar, dự kiến cung cấp dịch vụ chính thức ngày 9/6).

Đây là áp dụng quản lý trang trại thông qua một số sensor cảm biến chôn dưới đất, giúp người chủ hoạt động trang trại có thể biết được một số thông số về độ PH, độ mặn, độ ẩm đất, cường độ ánh sáng….

Từ chỗ làm theo kỹ năng từ thời cha ông truyền lại và phó mặc nhiều vào ông trời, giờ đó, bà San San Yi chỉ cần chạm nhẹ màn hình, dù ở bất kỳ đâu bà cũng có thể khởi động hệ thống tưới tiêu và biết được hiện trạng cây trồng của mình như thế nào.

Hiện trang trại của bà đang thuê từ 10-20 nhân công tùy đợt, nhưng người phụ nữ này tin rằng giá thành thuê nhân công có thể giảm 1 nửa trong thời gian tới có Nextfarm.

Ở 1 khu vực khác, Kyaw Shwe, 1 trong số hàng triệu nông dân ở Myanmar đang được hưởng lợi từ một số áp dụng nông nghiệp trên tel thông minh nói có Nikkei Asian Review rằng sự tham dự của một số công ty viễn thông trên đất nước Myanmar, nhất là một số nhà mạng chất lượng cao, đã giúp ông thoát khỏi sự cô lập về tài liệu, cải thiện mùa màng.

Công ty Việt kiến tạo cuộc sống 4.0 trên đất nước chùa vàng - Ảnh 3.

Chỉ vài năm trước, dân làng nơi ông Kyaw Shwe sinh sống không biết đến sóng di động, thì nay, một số người trẻ tuổi hơn có thể giải đáp một số thế hệ đi trước như ông biết về công nghệ tân tiến. Họ dần quên đi viễn cảnh được mùa, mất giá, chịu nợ, bán tháo đã ám ảnh hàng thế kỷ qua.

Xa lộ số hóa ở Myanmar

Khi chính phủ Myanmar chấm dứt độc quyền về dịch vụ tel vào năm 2013, người sử dụng tel di động ở nước này từ mức 5% dân số đã tăng theo cấp số nhân chỉ trong vài tháng sau đó. Nhưng giới chức và truyền thông chỉ ra rằng, chỉ khi 90% người dân đã được tiếp cận có di động, trong đó 80% nông dân sử dụng tel thông minh, tương lai kinh tế của Myanmar mới phát triển thành sáng rõ như giai đoạn này.

Sự vào cuộc của một số công ty viễn thông, có công nghệ tân tiến bậc nhất, đã góp phần tạo nên bước chạy đáng kinh ngạc không chỉ gói gọn trong một số ngành kinh tế, mà còn trên phạm vi toàn xã hội của Myanmar.

Trong số đó, 1 cái tên mới xuất hiện – Mytel, đã tạo nên 1 cuộc một sốh mạng về hạ tầng băng rộng di động trên toàn quốc (mạng 4G duy nhất phủ sóng toàn quốc, có 30.000 km cáp quang).

Bên cạnh đó, chính Mytel cũng là công ty đem đến nhiều áp dụng công nghệ tài liệu phục vụ cuộc sống có nền móng siêu băng rộng di động của mình, mà Nextfarm là 1 ví dụ.

Công ty Việt kiến tạo cuộc sống 4.0 trên đất nước chùa vàng - Ảnh 4.

Thực tế, Mytel đã chủ động cung cấp phong phú một số dịch vụ mới, đặc thù là một số dịch vụ biện pháp nhằm góp phần thi công 1 xã hội phát triên thông minh hơn, như biện pháp nông nghiệp thông minh, hệ thống quản lý tín hiệu đèn giao thông smartlight, ví điện tử, thiết bị giám sát hành trình…

Công ty liên doanh được thành lập bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel – Việt Nam) có 2 đối tác Myanmar đã xác định cho mình sứ mệnh không chỉ tạo ra 1 “siêu cao tốc di động” giúp người dân ở đất nước chùa vàng kết nối, mà còn góp phần thúc đẩy việc phát triển một số biện pháp tạo ra 1 xã hội thông minh, có một số áp dụng 4.0.

Tính nhất quán của Mytel về phát triển áp dụng, từ gần gũi có người nông nhân như Nextfarm, hay phổ biến có một số công ty như ví điện tử (thanh toán QRCode, Prcode,…), hỗ trợ cho chính phủ (hệ thống quản lý biển số ở Yangon) và một số dịch vụ xã hội rộng lớn (truyền dẫn vệ tinh cho một số nôi dung số, truyền hình thông qua mạng cáp quang dài 30.000km) đang càng ngày càng có lại một số trải nghiệm liền mạch, thuận lợi hơn cho mọi người dân Myanmar.

Giờ đó, địa cầu đang nhìn vào đất nước chùa vàng vùng Đông Nam Á không phải là nỗi đau của cuộc binh biến một số năm 1960, không phải là vùng đất đói nghèo có hai mùa mưa nắng khắc nghiệt, mà là Myanmar – ngôi sao mới trên bản đồ viễn thông và công nghệ tài liệu toàn cầu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *