Công ty Nhật xin lỗi vì để nhân viên đi mua bữa trưa trong 3 phút

Theo Daily Mail hôm 20-6, công nhân nói trên là nam giới, 64 tuổi, làm việc ở nhà máy nước TP Kobe. Trong 7 tháng, ông đã đi mua bữa trưa 26 lần, mỗi lần xấp xỉ 3 phút, ở 1 cửa hàng gần đấy. Vụ việc xảy ra từ tháng 9-2017 đến tháng 3-2018.

Một lần, trong khi băng qua đường để mua bento (hộp cơm trưa), ông bị nhân viên văn phòng khác nhìn thấy.

Ban quản lý doanh nghiệp sau đấy cho rằng nhân viên này đã “lãng phí thời giờ” bằng việc đi mua đồ ăn. Vì vậy, bộ phận lãnh đạo đã cúi đầu xin lỗi trên truyền hình để mong bạn tha thứ cho “vụ bê bối”.

“Thật đáng tiếc khi để 1 vụ bê bối bởi thế xảy ra. Chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành của mình tới bạn” – 1 quan chức doanh nghiệp nói trên truyền hình. Thêm vào đấy, doanh nghiệp chọn lọc cắt lương bổng của nhân viên này.

 Công ty Nhật xin lỗi vì để nhân viên đi mua bữa trưa trong 3 phút - Ảnh 1.
 Công ty Nhật xin lỗi vì để nhân viên đi mua bữa trưa trong 3 phút - Ảnh 2.
 Công ty Nhật xin lỗi vì để nhân viên đi mua bữa trưa trong 3 phút - Ảnh 3.

Bộ phận lãnh đạo xin lỗi trên truyền hình. Ảnh: Daily Mail

Sau lời xin lỗi công khai, cư dân mạng tức thì lên tiếng bảo vệ người đàn ông, đồng thời gọi hành động của doanh nghiệp là “ngớ ngẩn”.

“Có phải thậm chí người ta không được phép đi vệ sinh không? Điều này giống như chế độ nô lệ nơi làm việc” – 1 người dùng Twitter viết.

Một người khác bình luận: “Hình phạt hoàn toàn vô lý. 26 lần trong dao động thời gian 7 tháng có nghĩa là ông ấy chỉ rời văn phòng mỗi lần 1 tuần. Sắp xếp buổi xin lỗi sẽ lãng phí thời gian nhiều hơn 3 phút mà ông ấy bỏ ra để mua bữa trưa”.

Gần 1/4 doanh nghiệp ở Nhật Bản cho nhân viên làm việc thêm 80 giờ mỗi tháng và thường họ không được trả lương bổng. Trong đấy, có 12% doanh nghiệp để nhân viên làm việc quá 100 giờ mỗi tháng.

Ngoài ra, người lao động Nhật Bản có quyền nghỉ 20 ngày/năm nhưng giai đoạn này dao động 35% không nhận được bất kỳ khoản tiền hỗ trợ nào.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *