Công ty bị tố quỵt tiền khách mua tour “biến mất”

Theo cam đoan, 10 ngày sau khi đi tour về, bạn sẽ nhận lại tiền ký quỹ. “Đến ngày hẹn, tôi lên công ty thì thấy đấyng cửa, không liên hệ được có nhân viên và giám đốc. Rất nhiều người cũng bởi thế nên chúng tôi mới biết mình bị quỵt tiền” – anh Luật nói.

Công ty bị tố quỵt tiền khách mua tour biến mất - Ảnh 1.

Nhiều bạn tìm đến Công ty CP Dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn để đòi tiền ký quỹ

Vì sao giá tour đi Hàn Quốc chỉ 12,2 triệu đồng/người nhưng bạn lại ký quỹ tới 200 triệu đồng? Anh Luật cho biết 1 ngày trước khi khởi hành, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Sài Gòn Chợ Lớn gọi điện cho anh, đề nghị phải ký quỹ 200 triệu đồng mới được đi tour, nếu không thì sẽ hủy tour và khách mất tiền.

“Tôi đấyng tổng cộng 24,4 triệu đồng cho 2 chị gái đi tour nên phải vay người thân đấyng tiền ký quỹ. Tôi nghĩ có làm biên bản cam đoan, chuyển tiền và sẽ lấy lại sau khi tour khởi hành, ai ngờ…” – anh Luật bức xúc.

Nhiều bạn khác đã mua tour của Công ty CP Dịch vụ Du lịch Sài Gòn Chợ Lớn nhưng không khởi hành được, khi lên đòi thì phát hiện công ty đã đấyng cửa, tạm ngừng vận hành. Anh Luật và 1 số bạn mua tour của công ty này đã tập hợp làm đơn tố cáo gửi Công an quận Phú Nhuận. Tổng số tiền một số bạn mua tour bị chiếm đoạt ước tính dao động hơn 900 triệu đồng.

Chiều 13-9, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Minh Lý cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của bạn mua tour ở Công ty CP Dịch vụ Du lịch Sài Gòn Chợ Lớn.

“Sau khi nhận phản ánh của bạn, chúng tôi xuống trụ sở công ty đăng ký để kiểm tra 2 lần nhưng công ty đã đấyng cửa, không vận hành. Thanh tra sở đang tập hợp nội dung vụ việc để báo cáo Tổng cục Du lịch” – ông Lý cho biết.

Công ty CP Dịch vụ Du lịch Sài Gòn Chợ Lớn có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, vận hành từ năm 2015. Theo tài liệu từ Thanh tra Sở Du lịch TP HCM, tháng 12-2017, công ty này từng bị bạn tố về việc chậm trễ trả tiền ký quỹ sau khi mua tour cho họ và bị cơ quan quản lý mời lên làm việc.

Sau đấy, bạn đã được trả lại tiền ký quỹ mua tour nên công ty không bị thanh tra sở xử phạt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *