Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Tổ hợp nhà máy sản xuất xe bốn bánh, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha ở khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Công suất kiến trúc của xe bốn bánh và xe máy điện đều là 250.000 xe/năm GĐ 1, sau đấy tăng lên 500.000 xe/năm GĐ 2. Riêng đối có xe máy điện, công suất có thể mở rộng lên 1 triệu xe/năm.

Các sản phẩm của VinFast bao gồm xe bốn bánh con 5 chỗ (Sedan), xe bốn bánh thể thao việt dã (SUV), xe bốn bánh con cỡ nhỏ, xe bốn bánh điện, xe máy điện và xe buýt điện.

Tổ hợp VinFast giai đoạn này có 6 khu nhà chính:

Nhà điều hành: Đã đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

Khu nhà xưởng sản xuất xe máy điện: Đã sản xuất thử nghiệm từ tháng 8/2018 và bao gồm 3 xưởng chính:

Xưởng Hàn: Được giải đáp kiến trúc bởi công ty giải đáp danh tiếng địa cầu đến từ Đức là Durr và thi công lắp đặt bởi tổng thầu WELCOM. Dây chuyền kiến trúc đạt nguyên tắc châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn của 1 vài trạm hàn khung.

100% công đoạn hàn khung xe máy điện được hàn bởi Robots ABB, không gia công thủ công. 95% thiết bị dây chuyền được nhập khẩu từ châu Âu bởi 1 vài hãng nổi tiếng địa cầu như ABB, Frorious, ItalMeg.

Dây chuyền Hàn có tổng số 25 robots hàn tự động có công nghệ hàn CMT ít bắn tóe, ít xỉ hàn chắc chắn độ ngấu chất lượng mối hàn.

Xưởng Sơn: Được giải đáp kiến trúc bởi Durr và thi công lắp đặt bởi tổng thầu Combat. Dây chuyền kiến trúc có nguyên tắc châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn.

Xưởng gồm hai dây chuyền sơn nhựa và sơn khung xe máy điện, tự động hóa 95% theo công nghệ Đức tiết kiệm năng lượng, chất lượng châu Âu.

Xưởng sơn có hệ thống xử lí môi trường và chất thải tốt bậc nhất Châu Á giai đoạn này do sử dụng công nghệ xử lí khí thải và nước thải hiện đại nhất giai đoạn này. Thiết bị máy móc của xưởng sơn nhập khẩu 95% từ Châu Âu.

Xưởng Lắp ráp: Được giải đáp kiến trúc bởi Durr và lắp đặt máy bởi tổng thầu Maruka. Dây chuyền kiến trúc có nguyên tắc châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn.

Toàn bộ dây chuyền được nhập khẩu từ Nhật Bản chắc chắn chất lượng cao nhất. Dây chuyền lắp ráp của VinFast có thể đánh giá là hiện đại bậc nhất khu vực có các công nghệ và thiết bị được cung cấp bởi 1 vài hãng châu Âu như ABB, Atlas copco…

Dây chuyền được kiểm soát chất lượng dựa vào 1 vài thiết bị kiểm soát lực siết hiện đại tự động hóa, nhằm ngăn ngừa khuyết tật trong quá trình sản xuất.

Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm được nhập khẩu từ Italy có chất lượng cao và kết nối toàn bộ dữ liệu sản xuất, chất lượng công đoạn được quản lí trên máy chủ, giúp VinFast đánh giá đánh giá ngăn ngừa sản phẩm lỗi ra ngoài phân khúc.

Có gì nội khu 9 xưởng sản xuất xe bốn bánh và xe máy điện của Nhà máy VinFast ở khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng? - Ảnh 1.

Khu nhà máy sản xuất xe bốn bánh

VinFast áp dụng công nghệ 4.0 ở 1 vài nhà máy, giúp cho 1 vài thiết bị và 1 phần/toàn thể dây chuyền ở 1 nhà máy được kết nối có nhau thông qua 1 vài cảm biến được kết nối qua mạng và/hoặc điện toán đám mây.

Trong đấy, phần quan trọng nhất là máy móc, thiết bị sản xuất và hàng hóa được sản xuất trong nhà máy và các công nhân, kỹ thuật viên và quản lý sẽ được kết nối và liên tục tương tác để tự kiểm tra và tự điều chỉnh, từ đấy liên tục nâng cao hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng trong sản xuất.

Các tài liệu trong quá trình sản xuất sẽ được liên tục cập nhật, lưu trữ và đánh giá. Các dữ liệu này sẽ là tài liệu đầu vào quan trọng cho việc nghiên cứu kỹ phát triển 1 vài dòng sản phẩm mới có 1 vài kiến trúc, nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất thích hợp.

Hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu, hệ thống hoạch định công ty, hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm, hệ thống điều hành sản xuất – nền móng quan trọng cho việc áp dụng công nghệ 4.0 ở nhà máy – cũng do 2 hãng danh tiếng địa cầu là Siemens và SAP.

VinFast đã chọn 1 vài công ty danh tiếng của ngành công nghiệp kiến trúc và chế tạo 1 vài dây chuyền sản xuất – máy móc thiết bị xe bốn bánh từ châu Âu, chủ yếu là từ CHLB Đức để kiến trúc và lắp đặt toàn bộ 5 xưởng: Dập; Hàn thân xe; Sơn, Sản xuất Động cơ và Lắp ráp. Ngoài ra, còn có xưởng Phụ trợ.

Trong số 6 xưởng trên, 5 xưởng đã được đã đi vào hoạt động và đang trong quá trình lắp đặt máy, chỉ còn xưởng Dập sẽ được bàn giao trong tháng 10.

Xưởng Dập: Diện tích: 50.000 m2, công suất dập: 16 chi tiết/phút

Với việc giám sát quy trình sản xuất theo công nghệ của công ty SCHULER (CHLB Đức), 1 vài dữ liệu về 1 vài thông số kỹ thuật của nhà máy Dập sẽ được thu thập trực tuyến (online) trong quá trình sản xuất từ 1 vài thiết bị lắp đặt trong dây chuyền.

Qua việc liên tục so sánh 1 vài thông số thực ở có thông số chuẩn, tổng quan về hiện trạng sản xuất và 1 vài vấn đề về kỹ thuật sẽ được nhận dạng mau chóng và 1 vài phương pháp cần thiết sẽ được kịp thời đề ra và thực hiện nhằm luôn bảo đảm số lượng và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, việc chẩn đoán thông minh ở nhà máy Dập hoạt động giống như hộp đen trên máy bay: Dữ liệu cụ thể được tự động lưu trữ liên tục. Trong trường hợp có sự cố hoặc hỏng hóc, có thể thực hiện đánh giá hồi cứu để xác định lý do, ví dụ: lỗi phần mềm hoặc 1 vài bộ phận của máy móc hay dây chuyền.

Xưởng Hàn thân xe: Diện tích: 100.000 m2, công suất: 38 xe/giờ

Xưởng hàn thân xe VinFast được kiến trúc và cung ứng dây chuyền bởi 1 vài đối tác danh tiếng như FFT, EBZ, HIROTEC, được sở hữu dao động 1200 robot do ABB sản xuất. Khi đi vào hoạt động, đấy sẽ là nhà máy hàn thân xe hoạt động hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy hàn thân xe sẽ là phân xưởng sản xuất có nhiều áp dụng công nghệ 4.0 ở nhiều phạm vi khác nhau, từ việc giám sát trang thiết bị, đánh giá và tối ưu hóa qui trình, tối ưu hiệu quả sử dụng trang thiết bị để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đến quản lý dự phòng, công tác bảo trì theo tiên liệu cho dây chuyền sản xuất theo kỹ thuật số đến tính linh hoạt cao khi 1 vàih tân dòng sản phẩm.

Xưởng Sơn: Diện tích: 25.000 m2, công suất sản xuất: hơn 800 xe/ngày

Hệ thống quản lý không khí thông minh EcoSmart VEC của Dürr đến từ công hòa Liên Bang Đức hoạt động hoàn toàn tự động, cung cấp năng lượng theo đề nghị thông qua việc ghi nhận 1 vài thông số thực trong sản xuất. Công nghệ này giúp làm giảm đáng kể lượng khí và điện năng tiêu thụ khi sấy 1 vài xe mới sơn.

Một áp dụng công nghệ 4.0 khác là Bộ điều khiển robot EcoRPC cung cấp 1 vài tính năng kiểm tra thông minh như van, phanh hoặc kiểm tra máy bơm.

Do trạng thái thực ở và toàn bộ chi tiết của 1 vài trang thiết bị được lắp đặt trong dây chuyền sơn xe được kiểm tra và cập nhật tài liệu trực tuyến, bao gồm việc hiển thị 1 vài kết quả bằng 1 vàih sử dụng 1 vài tính năng đèn giao thông nên bộ phận bảo trì nhà máy sơn thuận tiện biết và thay thế 1 vài van cần thiết ngay trước khi có thể xảy ra sự cố kỹ thuật phải dừng sản xuất.

Xưởng Sản xuất động cơ: Diện tích: 50.000 m2

Xưởng được kiến trúc và cung ứng dây chuyền bởi 1 vài đối tác danh tiếng như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG, sử dụng công nghệ cơ khí chính xác mới nhất để gia công 1 vài đầu Động cơ, thân Động cơ và Trục khuỷu của động cơ.

Ngoài ra, xưởng còn có dây chuyền kiểm tra chất lượng động cơ (Kiểm tra nóng và kiểm tra nguội) chắc chắn 100% sản phẩm được kiểm soát chất lượng từ đầu nguồn.

Các máy gia công được sở hữu công nghệ 4.0 có nhiều tính năng như: điều khiển thời gian hiện trạng thái máy qua liên hệ thông minh, điều khiển từ xa ban đêm hoặc cuối tuần, đánh giá lỗi máy thời gian thực, vv…

Xưởng Lắp ráp và đã đi vào hoạt động xe: Diện tích: 200.000 m2

Dây chuyền được kiến trúc và cung cấp bởi nhà cung cấp danh tiếng đến từ cộng hòa Liên Bang Đức Eisenmann có mức độ tự động cao có 1 vài băng chuyền và xe tự hành được hoạt động liên động có nhau.

Ngoài ra, 1 vài công đoạn lắp ráp được sở hữu súng siết lực hiện đại của Atlas Copco được nối liên động có dây chuyền sản xuất chắc chắn lực siết của từng chi tiết lắp ráp được kiểm soát và có thể truy hồi ở mọi thời điểm. Dây chuyền linh động cho nhiều dòng sản phẩm có chất lượng gắn tiền trong quá trình sản xuất.

Xưởng Phụ Trợ: Diện tích: 20.000 m2

Xưởng sản xuất bao gồm sơn 1 vài chi tiết nhựa (cản trước, cản sau) có công nghệ sơn thân thiện môi trường được cung cấp bởi nhà cung cấp Durr đến từ cộng hòa Liên Bang Đức.

Ngoài ra xưởng còn có khu vực lắp đã đi vào hoạt động lốp xe và có năng lực mở rộng cho đúc 1 vài chi tiết nhựa trong tương lai.

Có gì nội khu 9 xưởng sản xuất xe bốn bánh và xe máy điện của Nhà máy VinFast ở khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng? - Ảnh 2.

  • Hình ảnh ấn tượng nội khu nhà máy xe bốn bánh VinFast ở Hải Phòng

Khu công nghiệp phụ trợ: VinFast thành lập 1 khu công nghiệp phụ trợ, chiếm dao động 30% quy mô khu công trình để sản xuất linh kiện, phụ kiện xe bốn bánh, xe máy. Ngoài phần tự đầu tư 100%, VinFast đưa ra 1 vài hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu “Công nghiệp phụ trợ” bao gồm:

– Liên doanh có mật độ góp vốn linh động, tùy theo khả năng và chuẩn bị của nhà đầu tư

– Nhà đầu tư cung cấp công nghệ, VinFast đầu tư cơ sở hạ tầng và máy móc, thiết bị sản xuất.

– Nhà đầu tư có thể đầu tư 100% vốn, VinFast cung cấp mặt bằng nhà xưởng.

Trung tâm đào tạo

Trung tâm đào tạo VinFast khai giảng ngày 10/9/2018, có 200 học viên trong khóa Thứ nhất. Chương trình gồm 2 ngành học chính là Cơ khí Công nghiệp và Cơ-điện tử.

Các học viên được nhận tiền thu nhập hàng tháng trong suốt thời gian 2,5 năm học có chương trình đào tạo “kép” – học lý thuyết đi cùng có thực hành có mật độ 40-60% theo nguyên tắc Đức. Các học viên khi ra trường sẽ nhận chứng chỉ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức ở Việt Nam cấp.

Viện Nghiên cứu và Phát triển VinFast

Viện được thành lập có mục tiêu trở thành Viện Nghiên cứu và Phát triển tầm cỡ khu vực, quy tụ được 1 vài chuyên gia có nhiều năm bí kíp trong ngành xe bốn bánh trên địa cầu và trong nước, đảm nhiệm việc nghiên cứu kỹ và chọn lọc 1 vài biện pháp công nghệ cho dòng xe của VinFast.

Trong tương lai, Viện cũng hy vọng góp phần thi công và nâng cao nền móng công nghệ cho ngành công nghiệp xe bốn bánh trong nước thông qua việc đào tạo 1 vài kỹ sư người Việt kiến trúc xe bốn bánh theo nguyên tắc Châu Âu, đồng thời phối kết hợp có 1 vài trường đại học lớn trong nước thực hiện đào tạo theo 1 vài chương trình thích hợp có đề nghị thực ở của ngành xe bốn bánh.

Nghe doanh nhân Do Thái bày 1 vàih “rút tiền” tối đa từ túi bạn

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *