Có cáo trạng vụ hàng trăm tỉ của khách “bốc hơi” ở NH Eximbank

Mới đây, VKS tối cao đã đã đi vào hoạt động cáo trạng truy tố sáu nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM thiếu trách nhiệm để Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng trong tài khoản của bạn trong đây có bà Chu Thị Bình.

Sáu nhân viên bị truy tố trong vụ án này gồm Hồ Ngọc Thủy, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Nguyễn Xuân Lan, Nguyễn Thị Thi, Cao Lan Phương và Lương Quốc Anh về tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, công ty theo khoản 3 Điều 179 Bộ luật hình sự năm 2015 có khung hình phạt từ 5 – 10 năm tù.

 Có cáo trạng vụ hàng trăm tỉ của khách “bốc hơi” ở NH Eximbank - Ảnh 1.

Bộ Công an khám xét và bắt giữ hai nhân viên Eximbank CN TP.HCM tháng 3-2018. Ảnh: internet

Cáo trạng xác định trong dao động thời gian từ năm 2012 đến năm 2017, Hưng dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo có tên Nguyễn Thị Hồng Lê, lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong rút tiền trong 1 số tài khoản tiết kiệm của bà Bình ở Eximbank CN TPHCM.

Đồng thời, Hưng gian dối để tạo sự tin tưởng cho sáu nhân viên trên là người có trách nhiệm trong việc lập giấy ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và chi tiền mặt nhưng đã thực hiện không đúng công dụng nhiệm vụ được giao, không đúng quy định của Eximbank về trình tự thủ tục lập ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và cho bạn rút tiền mặt dẫn đến việc Hưng chiếm đoạt 264 tỉ của Eximbank.

 Có cáo trạng vụ hàng trăm tỉ của khách “bốc hơi” ở NH Eximbank - Ảnh 2.

Bà Chu Thị Bình cộng luật sư trong 1 lần họp báo về vụ việc mất tiền trong tài khoản ở Eximbank CN TP.HCM . Ảnh: Hoàng Yến

Cụ thể Hưng đã rút tiền trong tài khoản tiết kiệm của bà Phùng Thị Phẩm (quận 7, TPHCM) 10 tỉ đồng, bà Lê Thị Minh Quí ( quận 7, TPHCM) 9 tỉ đồng và 245 tỉ đồng từ 1 số tài khoản tiết kiệm của bà Bình đang gửi ở Eximbank CN TPHCM.


  • Nóng: Eximbank trả hết nợ gốc cho bà Chu Thị Bình vụ mất 245 tỷ

Sau khi, chiếm đoạt tiền của bà Phẩm và bà Quí, Hưng dùng để mua 850.000 USD của Công ty Anh Tùng . Hưng dùng 152 tỉ đồng chiếm đoạt của Eximbank chi nhánh TPHCM trong tài khoản tiết kiệm của bà Chu Thị Bình để mua 41.853,23 chỉ vàng SJC của Eximbank chi nhánh TPHCM. Số tiền còn lại Hưng rút ra chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra trong quá trình điều tra, CQĐT còn xác định Hưng có dấu hiệu thỏa thuận chi lãi ngoài cho bạn nên gửi Thống đốc ngân hàng nhà nước áp dụng thanh tra làm rõ việc chi trả lãi suất huy động tiền gửi vượt trần quy định định của Ngân hàng nhà nước ở Eximbank chi nhánh TPHCM, xác định hậu quả thiệt hại, nếu có dấu hiệu của tội phạm thì chuyển đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an thụ lý giải quyết sau.

Hành vi của Hưng là phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng do Hưng bỏ trốn, nên CQĐT đã ra chọn lọc truy nã và tạm đình chỉ điều tra vụ án, khi nào bắt được Hưng thì sẽ xử lý sau. Còn có bà Bình, CQĐT cho rằng việc bà ký tên trên giấy ủy quyền và 1 số pháp lý khống khác không phải là lý do gây thiệt hại cho Eximbank CN TPHCM.

Mặc dù, có chữ ký của bà Bình trên giấy ủy quyền nhưng nhân viên Eximbank thực hiện đúng quy định của Eximbank về trình tự thủ tục lập ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và rút quỹ tiền mặt thì Lê Nguyễn Hưng cũng chẳng thể thực hiện hành vi rút tiền trong tài khoản tiết kiệm của bà Chu Thị Bình do Eximbank chi nhánh TPHCM đang quản lý….

Được biết, hiện Eximbank CN TP.HCM đã chi trả 1 số tiền thiệt hại cho 1 số bạn…

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *